Máy khoan cầm tay Bosch pin có những loại nào?

21/09/2021 668

Máy khoan cầm tay Bosch pin hiện đang là một trong những dòng sản phẩm được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Để hiểu thêm về dòng máy này cũng như lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có rất nhiều cách để phân loại máy khoan pin Bosch. Tuy nhiên, thông thường người ta thường phân loại cho máy dựa vào 2 yếu tố chính là điện áp sử dụng và chế độ làm việc.

Máy khoan pin cầm tay Bosch có những loại điện áp nào?

Công suất của máy khoan pin được đo bằng điện áp pin. Điện áp pin của máy càng cao thì khả năng vận hành, sức mạnh của momen xoắn càng lớn, cho phép máy khoan được trên nhiều vật liệu hơn. Tùy thuộc vào từng yêu cầu công việc mà bạn nên lựa chọn máy khoan có mức điện áp phù hợp.

Máy khoan pin Bosch có nhiều mức điện áp khác nhau

Máy khoan pin Bosch có nhiều mức điện áp khác nhau

Để đáp ứng tốt những yêu cầu công việc khác nhau của người dùng, hãng Bosch cũng đa dạng hóa các dòng điện áp cho máy khoan pin cầm tay của mình. Hiện nay, dải điện áp của máy khoan pin cầm tay Bosch bao gồm: 10.8V, 12V, 14,4V/24.4V (rất ít), 18V, 36V. Ở máy bắt vít Bosch có thêm điện áp 3.6V. 

  • Điện áp 10.8V: thường được sử dụng cho dòng máy khoan cầm tay mini dùng pin, phù hợp thay thế máy khoan điện mini, thợ sửa chữa, lắp đặt khoan vít trên vật liệu mềm.
  • Điện áp 12V: thường là các loại máy khoan pin nhỏ gọn, sử dụng trong gia đình, khoan trên vật liệu mềm
  • Điện áp 14.4V: máy khoan pin sử dụng điện áp này thường phù hợp với đối tượng người dùng chuyên sửa chữa, lắp đặt
  • Điện áp 18V: là dòng máy dành cho mọi đối tượng người dùng, máy khoan pin chính hãng thường có động lực, có búa để khoan lỗ và vừa bắt vít
  • Điện áp 36V: thường được sử dụng ở dòng máy khoan búa dùng pin

Từ đây, các bạn có thể kết hợp với ứng dụng công việc cụ thể của mình để chọn được máy khoan pin phù hợp. 

Mỗi điện áp phù hợp với công việc cụ thể

Mỗi điện áp phù hợp với công việc cụ thể

Ví dụ, bạn sử dụng trong gia đình, khoan trên các vật liệu mềm như gỗ, nhựa, thạch cao,… thì chỉ cần máy khoan pin Bosch có điện áp từ 12V trở xuống là phù hợp. Còn nếu bạn cần sử dụng máy khoan cho các công việc chuyên nghiệp tại công trường xây dựng lớn thì những chiếc máy khoan pin với điện áp 36V sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy khoan pin tốt nhất hiện nay

Máy khoan cầm tay Bosch pin có những dòng nào?

Về cơ bản, máy khoan cầm tay dùng pin Bosch được chia làm 2 dòng chính là máy khoan pin 2 chế độ (máy khoan pin vặn vít Bosch 2 chế độ) và máy khoan pin 3 chế độ (máy khoan pin có búa Bosch 3 chế độ).

Máy khoan pin vặn vít Bosch 2 chế độ

Đây là dòng máy sở hữu 2 chức năng làm việc chính là khoan và bắt vít. Máy có thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt khi làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Điện áp máy thường ở mức vừa phải, đáp ứng tốt cho những nhu cầu công việc trong gia đình hay sửa chữa cơ bản.

Máy khoan pin vặn vít Bosch 2 chế độ

Máy khoan pin Bosch 2 chế độ

Một số máy khoan pin vặn vít Bosch tiêu biểu có thể kể đến như: Bosch GSR 12V-30, Bosch GSR 120-LI GEN II, Bosch GSR 180 li,…

Máy khoan pin có búa Bosch 3 chế độ

Dòng máy này thường được sản xuất để hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, chuyên dụng cho những công việc yêu cầu tính kỹ thuật cao cùng khả năng thi công mạnh mẽ, đáp ứng tốt khi làm việc trên các vật liệu có độ cứng cao như kim loại dày, tường, bê tông,…

Máy khoan pin có búa Bosch 3 chế độ

Máy khoan pin Bosch 3 chế độ

Máy thường có 3 chức năng làm việc chính là khoan thường, khoan búa và bắt vít (hoặc khoan thường, khoan búa và đục). Đặc biệt nổi bật ở dòng máy khoan pin có búa Bosch là có tính năng khoan ly hợp, tự động ngừng hoặc đảo chiều khi bị kẹt mũi khoan từ đó giúp bạn kiểm soát tốc độ khoan và xử lý an toàn khi xảy ra sự cố.

Một số máy khoan pin 3 chế độ tiêu biểu của Bosch bạn có thể tham khảo: Bosch GSB 120-LI GEN II, Bosch GSB 180-LI, Bosch GBH 180-li BL Solo,…

Tùy thuộc vào từng yếu tố mà máy khoan cầm tay Bosch pin có thể được chia làm nhiều loại khác nhau. Các bạn cần quan tâm đến đặc điểm của từng loại và nhu cầu sử dụng thực tế của mình để chọn loại phù hợp nhất, đảm bảo hiệu suất và hiệu quả hoạt động.