Máy khoan gia đình nên mua loại nào: dùng pin hay dùng điện?

15/04/2021 372

Máy khoan gia đình nên mua loại nào hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người. Loại máy khoan dùng pin hay dùng điện thì sẽ đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bạn hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Với thị trường máy khoan đa dạng như hiện nay, để lựa chọn được chiếc máy khoan gia đình như ý, bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là nguồn điện mà máy khoan đó sử dụng. Hiện nay, hai nguồn năng lượng sử dụng cho máy khoan phổ biến nhất hiện nay là nguồn pin và nguồn điện. 

Máy khoan gia đình dùng pin có tốt không?

Máy khoan gia đình dùng pin có tốt không?

Máy khoan gia đình dùng pin có tính linh động cao

Dù là máy khoan gia đình dùng pin hay dùng điện thì hầu như chức năng làm việc của chúng cũng không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên máy khoan gia đình dùng pin lại được nhiều người lựa chọn hơn bởi nó có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn. Do đó khi cầm làm việc và mang theo di chuyển khá thuận tiện.

Mặt khác, do máy khoan dùng pin hoạt động dựa vào việc chạy pin thay vì phải dùng dây kết nối với ổ điện để chạy nên có thể làm việc dễ dàng ở những vị trí trên cao, vị trí cách xa nguồn điện hay làm việc ngoài trời đều không phải là trở ngại.

Nói đến ưu điểm nổi bật của máy khoan gia đình dùng pin, chúng ta có thể kể đến như:

  • Tính linh động cao: không bị giới hạn bởi không gian hay khoảng cách làm việc
  • Kiểu dáng hiện đại: thiết kế của máy khoan pin thường nhỏ gọn, tinh tế với trọng lượng được tối ưu nhẹ nhất cho người dùng.
  • Đa dạng về mức điện thế: mỗi mức điện thế khác nhau sẽ phù hợp với từng công việc cụ thể. Ngoài ra, dung lượng và điện thế pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu hơn
  • An toàn hơn: do máy không phải kết nối với nguồn điện để sử dụng nên giảm thiểu được các nguy cơ về chập, giật điện

Có nên chọn máy khoan gia đình dùng điện?

Có nên chọn máy khoan gia đình dùng điện?

Có nên chọn máy khoan gia đình dùng điện?

Nếu bạn còn thắc mắc máy khoan gia đình nên mua loại nào, hãy cùng đi tìm hiểu thêm về máy khoan điện để có được đánh giá chính xác nhất nhé.

Như đã nói ở trên thì về mặt cơ chế hay tính năng sử dụng thì một chiếc máy khoan gia đình dùng pin hay dùng điện cùng loại sẽ không có khác biệt nhiều về tính ứng dụng hay khả năng làm việc. Do đó ta sẽ đi so sánh về một số yếu tố khác.

Nếu máy khoan dùng pin được đánh giá cao về độ tiện lợi thì máy khoan điện chuyên nghiệp sẽ mang đến cảm giác làm việc mạnh mẽ hơn. Những chiếc máy khoan điện ngày nay cũng liên tục được cải tiến, giảm trọng lượng của máy xuống để thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Điều đặc biệt hơn là dòng máy này so với loại dùng pin thì lại có chi phí rẻ nên rất thích hợp với “hầu bao” của nhiều gia đình. 

Có thể bạn quan tâm: Top 3 máy khoan gia đình giá rẻ dưới 1 triệu nên mua

Máy khoan gia đình nên mua loại nào: dùng điện hay dùng pin?

Máy khoan gia đình nên mua loại nào: dùng điện hay dùng pin?

Máy khoan gia đình nên mua loại dùng điện hay dùng pin

Máy khoan gia đình loại nào tốt phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng và những ưu điểm nổi bật của máy.

Nếu máy khoan gia đình dùng pin có độ bền, tính linh động cao thì máy khoan gia đình dùng điện cũng không kém cạnh khi máy vừa có công suất hoạt động mạnh mẽ, ổn định mà bạn lại không cần lo máy hết năng lượng phải mua pin thay thế. 

Nếu nhà bạn có dây nối điện hay nơi làm việc không lo về ổ cắm thì nên dùng loại dùng điện và ngược lại dùng máy khoan pin khi công việc của bạn thường phải di chuyển và làm ở những nơi không có sẵn nguồn điện.

Ngoài ra vấn đề về chi phí cũng là một yếu tố bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua để đảm bảo lựa chọn được chiếc máy ưng ý, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi Máy khoan gia đình nên mua loại nào? Hy vọng với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ tìm được chiếc máy khoan ưng ý cho gia đình mình.