Máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin tốt hơn?

27/04/2021 983

Khi mua máy siết bu lông nhiều người khá băn khoăn khi chọn máy siết bu lông dùng pin hay máy dùng pin. Thực chất mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những mục đích sử dụng riêng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng điện

Máy siết bu lông điện thường được sử dụng khi cần siết/cố định các chi tiết như: đai, ốc vít, bu lông,… mà cần một lực siết lớn. Dòng máy này được cung cấp nguồn năng lượng vận hành trực tiếp từ điện nên có lực tác động cao. Nhờ vậy máy thường được ứng dụng trong các công việc tại ngành công nghiệp, các cơ sở sản xuất ô tô, xe tải hay cơ sở bảo trì máy móc lớn.

"Ưu

Ưu điểm

Điểm nổi bật của máy siết bu lông dùng điện là nó sở hữu động cơ hoạt động mạnh mẽ, khả năng vận hành bền bỉ, ổn định ở mức công suất cao. Do đó khá phù hợp với các công việc nặng, yêu cầu độ khó cao. 

Ngoài ra, máy còn có kích thước không quá lớn nên không gây áp lực lên tay khi sử dụng. Chi phí để mua một chiếc máy siết bu lông bằng điện cũng thấp hơn so với loại dùng pin nên khá phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm

Ưu điểm của máy siết bu lông dùng điện

Nhược điểm

Máy hoạt động nhờ vào năng lượng điện nên sẽ bị hạn chế không gian làm việc. Máy không thể làm việc ở những nơi xa ổ điện. Khi muốn làm việc ở những vị trí khác nhau không gần nguồn điện thì cần phải kéo dây dẫn kết nối khá lằng nhằng. Mặt khác, khi đang làm việc mà mất điện thì sẽ ảnh hưởng đến công việc đang làm. Đây là điểm khá bất tiện của dòng máy này.

Xem thêm: Tổng hợp 3 chiếc máy siết bu lông dùng pin không chổi than dưới 5 triệu

Ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng pin

Ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng pin

Máy siết bu lông dùng pin cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định

Cũng giống như dòng máy ở trên, loại dùng pin này cũng có chức năng vặn, tháo, siết ốc vít, bu lông, đai,…chuyên nghiệp. Điểm khác biệt duy nhất trong cách vận hành là dòng dùng pin lấy nguồn năng lượng từ pin để hoạt động chứ không cần cắm điện trực tiếp.

Ưu điểm của máy siết bu lông dùng pin

Máy siết bu lông chạy pin có kích thước nhỏ gọn hơn so với loại dùng điện. Máy có công suất và lực siết ổn định khi làm việc trên các vật liệu khác nhau như: tường, bê tông, hay thậm chí là thép.

Máy không phụ thuộc vào việc phải kết nối với nguồn điện trực tiếp nên khá linh động khi mang theo di chuyển, nó có thể làm việc ở bất kỳ vị trí nào bạn mong muốn mà không bị hạn chế bởi dây và nguồn điện. Máy cũng có thể làm việc tốt ngay cả trong môi trường không có điện hoặc điện yếu nên không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Nhược điểm

Nhược điểm

Máy siết bu lông pin có giá thành cao hơn máy siết bu lông dùng điện

Máy siết bu lông pin có giá thành cao hơn so với loại dùng điện nên có thể không phù hợp với yêu cầu về giá của nhiều người.

Để lựa chọn máy siết bu lông điện hay pin thì bạn nên xem xét kỹ dựa trên các yếu tố như: khả năng vận hành, tính tiện dụng và giá thành của máy. Tùy thuộc vào tính chất công việc và mức độ sử dụng mà bạn có thể tham khảo các điều kiện này để lựa chọn cho mình chiếc máy khoan phù hợp nhất. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những kiến thức hữu ích để lựa chọn chiếc máy siết bu lông dùng điện hay pin phù hợp với mình.