Mũi khoan tường có khoan được gỗ không? Và tại vì sao?

17/11/2022 849

Sau đây Thiết bị chuyên dụng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn là “Mũi khoan tường có khoan được gỗ không và tại vì sao?” Cùng tìm hiểu để có quyết định chọn mua mũi khoan chính xác nhất!

Phân biệt mũi khoan gỗ và mũi khoan tường?

Mũi khoan gỗ là gì?

Mũi khoan gỗ thường sử dụng nhiều trong ngành làm mộc (đồ mỹ nghệ, nội thất gia dụng, đồ thờ cúng), xây dựng và cả gia đình,…

Phần đầu của mũi khoan này có cấu tạo phần nhỏ và sắc bén, nhọn để có thể khoan vào bề mặt gỗ mềm mà không làm biến dạng. Mũi khoan gỗ được làm bằng hợp kim chịu lực tốt, đối với những loại mũi khoan xịn sẽ có độ mài mòn cực thấp giúp khoan hay vít vào gỗ được nhanh chóng và không làm hư tổn bề mặt.

Mũi khoan gỗ Bosch được ưa chuộng sử dụng nhiều

Mũi khoan gỗ Bosch được ưa chuộng sử dụng nhiều

Trong mũi khoan gỗ có rất đa dạng các loại khác nhau nữa như dạng đầu đinh, xoắn ốc, phay, khoét lỗ, rút lõi,…Để đảm bảo chất lượng của mũi khoan, bạn có thể tham khảo các dòng mũi khoan Bosch hoặc mũi khoan của Makita vì chất lượng tốt, đa dạng chủng loại, mà mức giá rẻ chỉ khoảng từ 30 ngàn đồng.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng máy khoan tương thích, chuyên dụng cho công việc khoan gỗ để cho hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy khoan gỗ sau nếu chưa biết nên mua loại nào tốt:

Lưu ý: giá thực tế của các sản phẩm trên sẽ biến động theo thời gian

Xem thêm: Tổng hợp các loại mũi khoan gỗ và công dụng

Mũi khoan tường là gì?

Mũi khoan tường được làm bằng chất liệu cứng có khả năng chịu được độ mài mòn cao. Thân mũi khoan tường có hình dạng xoắn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, mũi khoan tường của Bosch, Makita là được tin dùng nhiều nhất vì cho phép tích hợp được với đa dạng các loại máy khoan khác nhau từ máy khoan động lực đến khoan pin.

Mũi khoan tường Bosch được ưa chuộng sử dụng nhiều

Mũi khoan tường Bosch được ưa chuộng sử dụng nhiều

Khi sử dụng mũi khoan tường cần được dùng với máy khoan chuyên dụng có khả năng khoan tường tốt. Một số dòng máy khoan tường bán chạy mà bạn có thể tham khảo:

  1. Máy khoan Bosch GSB 13re – Giá tham khảo: 1.395.000 đ
  2. Máy khoan Bosch GSB 16 Re – Giá tham khảo: 1.596.000 đ
  3. Máy khoan pin Bosch GSR 180-Li 18V – Giá tham khảo: 3.120.000 đ

Lưu ý: giá thực tế của các sản phẩm trên sẽ biến động theo thời gian

Mũi khoan tường có khoan được gỗ không?

Tuỳ theo công dụng mà phân thành mũi khoan tường và mũi khoan gỗ, mỗi loại có cấu tạo và chất liệu khác nhau nhằm phát huy đúng công năng của từng loại. Vậy nên việc sử dụng mũi khoan tường để khoan gỗ là không phù hợp.

Vì đặc tính của mũi khoan gỗ là nhọn, mức xoắn cao, khi khoan với chế độ khoan gỗ thì mũi khoan sẽ tịnh tiến vào bề mặt gỗ tốt hơn, không làm biến dạng vùng lân cận xung quanh lỗ khoan. Còn mũi khoan tường mặc dù độ cứng cao, nhưng đầu mũi khoan không được sắc nhọn như mũi khoan gỗ, rãnh thoát phôi rộng, nên không thích hợp để khoan trên vật liệu gỗ.

Ngược lại cũng không được sử dụng mũi khoan gỗ để khoan tường vì độ cứng không cao, khi kết hợp với chế độ khoan búa để khoan tường nữa thì sẽ làm biến dạng và hư hỏng mũi khoan.

Xem thêm video để hiểu hơn:

Cách Phân Biệt Mũi Khoan Gỗ, Bê Tông, Kim Loại (inox, sắt), Tường

Như vậy là Thiết bị chuyên dụng đã phân biệt được cho bạn mũi khoan gỗ và khoan tường, cũng như giải đáp câu hỏi “Mũi khoan tường có khoan được gỗ không?”. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

Quý khách có thể qua  maydochuyendung.com hoặc maykhoanbosch.net. Địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11 để được xem hàng thực tế! Hoặc gọi về hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) nếu muốn tư vấn!