Nên mua gì để may mắn vào ngày thần tài

30/01/2023 365

Theo quan niệm dân gian, người dân không chỉ mua vàng mà còn mua nhiều vật phẩm khác vào ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới. Để vấn đề tiền bạc được thuận lợi, suôn sẻ, công việc làm ăn tấn tới, phát tài, mọi người nên mua những thứ sau cũng như làm các điều sau:

Mua vàng để cúng và tích trữ

Những năm gần đây, vào ngày vía Thần tài, không chỉ dân kinh doanh mà cả giới văn phòng, người lao động… đều có xu hướng mua vàng cầu may mắn để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài hoặc để tích trữ với mong muốn có một năm tiền bạc rủng rỉnh.

Đây là một quan niệm lưu truyền trong dân gian. Do đó, vào ngày vía Thần Tài, tùy điều kiện mỗi gia đình, chúng ta có thể mua vàng ít, nhiều hoặc không mua cũng không sao. Nếu mua vàng cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn vàng để cất trữ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng, sẽ thuận tiện và không bị mất giá khi có nhu cầu mua bán, thu đổi.

Đồ phong thủy và trang sức

Vào ngày Thần Tài, ngoài mua vàng ra thì cũng có không ít người, đặc biệt là dân làm ăn buôn bán thường sẽ mua 1 vài món đồ phong thủy nhằm xin đổi vía và mang lại may mắn đầu xuân, chẳng hạn như: nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy,… để cầu nguyện công việc của mình được thuận lợi, tài lộc ngập tràn và sung túc, no đủ cả năm.

Với những dòng sản phẩm này, bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không lo vấn đề bảo quản, dễ bị méo, gãy như vàng ta.

Mua vật cầu may

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người có tâm niệm cảm tạ trời đất, ơn trên đã ban cho mình đồ ăn, thức uống và của cải. Để bày tỏ tấm lòng thành kính này, nhiều người chọn mua một vật cầu may được Thần Tài ưa thích để chưng lên bàn thờ như tì hưu, thiềm thừ, bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế…

Tì hưu, thiềm thừ, bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế… cũng là vật phẩm được chọn mua ngày vía Thần Tài.

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua các loại vật phẩm phong thuỷ mạ vàng vào dịp vía Thần Tài.