Nên mua máy khoan bê tông loại nào tốt, phù hợp với công việc?

21/01/2022 1235

“Nên mua máy khoan bê tông loại nào?’ hay “máy khoan bê tông nào tốt nhất?” là những câu hỏi khá thường gặp ở những khách hàng mới mua máy khoan lần đầu. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi những tư vấn, đánh giá trong bài viết dưới đây.

Máy khoan bê tông có những loại nào?

Để biết được máy khoan bê tông loại nào tốt thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ các loại máy khoan bê tông hiện nay. Mặc dù có khá nhiều chủng loại và mẫu mã, tuy nhiên, dựa vào loại năng lượng mà máy khoan búa sử dụng, người ta phân dòng máy này thành 2 loại chính là máy khoan bê tông dùng điện và máy khoan bê tông dùng pin:

Có 2 loại máy khoan bê tông: dùng pin và dùng điện

Có 2 loại máy khoan bê tông: dùng pin và dùng điện

  • Máy khoan bê tông điện: là dòng máy khoan bê tông vận hành bằng nguồn điện trực tiếp, có hiệu suất làm việc và lực đập cao. Công suất của máy khoan bê tông dùng điện thường rơi vào khoảng 750W, 800W, 850W,…
  • Máy khoan búa pin: là những chiếc máy khoan bê tông sử dụng năng lượng từ pin để động cơ hoạt động. Loại này thường có thiết kế nhỏ gọn, tính linh hoạt cao, điện áp pin thường từ 18V, 21V, 24V cho đến 36V.

Xem thêm: 

Cách chọn máy khoan bê tông tốt nhất

Một chiếc máy khoan bê tông được xem là tốt nhất, phù hợp với công việc và yêu cầu của người dùng cần phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản về chức năng làm việc, khả năng thi công, độ bền. Cùng phân tích kỹ hơn các yếu tố này ở phần dưới đây để chọn được sản phẩm ưng ý:

Nên mua máy khoan bê tông loại nào: Dùng điện hay pin?

Khoan bê tông dùng điện cung cấp khả năng thi công mạnh mẽ, lực đập mạnh, có thể hoạt động bền bỉ liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, dòng máy này còn có tính ổn định cao, kết cấu chắc chắn, khả năng cách điện tốt nên rất phù hợp với đối tượng người dùng chuyên nghiệp, các công trường thi công xây dựng lớn.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng có một điểm hạn chế là bị phụ thuộc vào nguồn điện trực tiếp nên khá mất thời gian để kéo điện đến vị trí khoan đục và thích hợp làm việc ở trong nhà.

Máy khoan bê tông dùng pin có tính linh động cao

Máy khoan bê tông dùng pin có tính linh động cao

Trong khi đó tính đa di năng lại là lợi thế của máy khoan bê tông dùng pin. Dòng máy này có thiết kế tương đối nhỏ gọn, khả năng làm việc linh hoạt ở nhiều khu vực khác nhau và tính ổn định cao.

Song dòng máy này cũng có một số nhược điểm nhất định như dung lượng pin và thời gian sử dụng bị hạn chế. Bên cạnh đó, giá máy khoan bê tông đối với loại dùng pin thường cao hơn so với khoan bê tông dùng điện có khả năng làm việc tương đương.

Từ đây có thể thấy rằng, máy khoan bê tông dùng điện sẽ phù hợp với nơi làm việc có nguồn cấp điện được đảm bảo còn máy khoan búa pin sẽ thích hợp với những công việc yêu cầu phải di chuyển thường xuyên, khu vực không có điện trực tiếp.

Máy khoan bê tông hãng nào tốt nhất?

Khi mua máy khoan bê tông, bạn nên quan tâm nó có xuất xứ từ thương hiệu nào. Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín để được đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể tham khảo máy khoan đến từ các thương hiệu nước ngoài như máy khoan bê tông Bosch, máy khoan bê tông Makita, máy khoan búa Dewalt,…

Máy khoan Makita được khá nhiều người dùng ưa chuộng

Máy khoan Makita được khá nhiều người dùng ưa chuộng

Đây đều là những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường dụng cụ điện cầm tay và có yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng vô cùng khắt khe. Do đó, thông số kỹ thuật, độ bền và các chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Một số dòng máy khoan bê tông cầm tay tiêu biểu của các hãng này có thể kể đến như: Bosch GBH 180 Li BL, Bosch GBH 2-24 DRE, Makita M8701B, Dewalt D25033K,…

Tính năng của máy khoan bê tông

Một chiếc máy khoan búa chuyên nghiệp nên được trang bị đầy đủ các chức năng cơ bản như: chức năng đảo chiều, điều chỉnh tốc độ điện tử, chức năng đục,… để đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc của người sử dụng.

Chọn máy khoan bê tông tính năng phù hợp với công việc

Chọn máy khoan bê tông tính năng phù hợp với công việc

Bạn có thể nhận thấy rõ nhất sự phân chia các tính năng này ở các dòng máy khoan bê tông Bosch. Nó thường được thể hiện rõ ràng, tiện lợi ngay trên các nút chức năng được phân bổ trên máy để người dùng dễ dàng điều chỉnh và lựa chọn.

Nếu bạn là một người dùng không chuyên thì tốt nhất nên nói ra các yêu cầu, mục đích sử dụng của máy để người bán tư vấn sản phẩm có chức năng phù hợp nhất cho bạn.

Cách chọn máy khoan bê tông dựa theo chế độ

Dựa theo chức năng làm việc, máy khoan bê tông cầm tay được chia thành 2 loại là máy khoan bê tông 2 chức năng và máy khoan bê tông 3 chức năng. Trong đó, mỗi loại sẽ phù hợp với những yêu cầu khoan, mục đích sử dụng khác nhau.

Cách chọn máy khoan bê tông dựa theo chế độ

Cách chọn máy khoan bê tông dựa theo chế độ

Máy khoan bê tông 2 chế độ bao gồm chức năng khoan tường và khoan búa, dùng để khoan trên kim loại, gỗ và bê tông.

Máy khoan bê tông 3 chế độ có các chức năng khoan thường, khoan búa và đục phá bê tông, là dòng máy khoan chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trong xây dựng, sửa chữa,… 

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức để chọn được máy khoan bê tông tốt nhất. Hy vọng thông qua những yếu tố mà chúng tôi liệt kê ở trên, bạn đã biết được nên mua máy khoan bê tông loại nào để đảm bảo đáp ứng tốt công việc.