Nguyên nhân và cách sửa máy đục bê tông bị yếu đúng cách

28/09/2021 1730

Máy đục bê tông là thiết bị cầm tay được dùng để đục phá bê tông cứng nên luôn có yêu cầu cao về công suất làm việc mạnh mẽ ổn định. Tuy nhiên, khi bạn đang dùng những máy đục bê tông bị yếu đột ngột hoặc qua từng ngày làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Thiết bị chuyên dụng đưa ra một số những nguyên nhân và cách sửa máy đục bê tông bị yếu.

Nguyên nhân máy đục bê tông bị yếu

Đối với những bạn là thợ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không mong muốn chiếc máy của mình bỗng nhiên bị hỏng, hoạt động yếu đi làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. Khi máy đục bị yếu bạn nên dừng lại để kiểm tra sự cố xảy ra ở đâu để có hướng giải quyết tốt và chính xác nhất.

Mũi khoan, mũi đục bê tông kém chất lượng

Nếu bạn sử dụng loại mũi đục quá lâu, đã bị mài mòn thì thì khả năng đục, khoan trên các bề mặt vật liệu, đặc biệt là bê tông sẽ không hiệu quả, gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, mũi đục kém chất lượng không chỉ đục yếu còn có thể làm gãy mũi đục, mũi khoan.

Chổi than bị mài mòn

Đối với các dòng máy đục bê tông sử dụng động cơ chổi than, linh kiện chổi than khi tiếp xúc với động cơ sẽ tạo nhiệt khiến cho bề mặt chổi than bị mài mòn. Điều này khiến cho việc đánh lửa trong máy kém, động cơ hoạt động thấp làm cho máy hoạt động kém đi.

Máy đục bê tông bị yếu do chổi than bị mài mòn

Máy đục bê tông bị yếu do chổi than bị mài mòn

Lõi đồng trong máy bị gãy

Lỗi đồng được biết đến là dây dẫn luôn phải chịu lực uốn tấn suất lớn trong khi sử dụng máy. Bởi vậy, lõi đồng cũng là linh kiện thường xuyên bị gãy ở vị trí giao nhau với phích cắm. Người dùng sẽ cần thường xuyên kiểm tra lõi đồng để phát hiện sự cố kịp thời, tránh làm cho lõi bị đứt gãy, làm cho máy hoạt động yếu đi.

Công tắc bật tắt của máy đục bê tông bị hỏng

Công tắc của máy đục bê tông cũng rất có thể bị hỏng khi sử dụng quá nhiều lần, tác động mạnh lên công tắc.

Động cơ máy đục bê tông hoạt động không ổn định

Nếu không phát hiện ra những lỗi trên đây, bạn sẽ cần kiểm tra phần động cơ của máy. Động cơ máy hoạt động không ổn định, có thể  bị cháy lõi động cơ. Vậy nên, việc kiểm tra động cơ là điều cần thiết để ngăn chặn lỗi hỏng, động cơ có thể bị cháy.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho động cơ máy đục bê tông bị yếu. Từ một số nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo lỗi thường gặp và cách sửa máy đục bê tông hiệu quả.

Xem thêm: Top 5 máy đục bê tông tốt nhất trong xây dựng sửa chữa

Cách sửa máy đục bê tông bị yếu

Thiết bị chuyên dụng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy đục bê tông bị yếu để sử dụng hiệu quả hơn. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng máy đục hiệu quả hơn, nhanh và chính. xác.

Thay thế mũi đục bê tông

Khi kiểm tra và đánh giá mũi đục bê tông đi kèm với máy đã bị mài mòn nên hiệu quả đục không cao. Do vậy, bạn cần lựa chọn và thay thế mũi đục bê tông mới cho máy. Sau khi thay mũi đục bê tông, bạn sẽ cần kiểm tra lại khả năng làm việc của máy.

Thay mũi đục bê tông mới chất lượng hơn

Thay mũi đục bê tông mới chất lượng hơn

Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông đúng cách và an toàn

Gợi ý cách đục bê tông nhanh nhất, hiệu suất vượt mong đợi

Thay chổi than cho máy

Khi chổi than đã đến thời hạn thay mới, bạn thực hiện thay chổi than mới cho máy để máy hoạt động ổn định hơn. Bạn lưu ý sau khi thay cũng cần kiểm tra lại máy, cho máy vận hành có đạt tiêu chuẩn hay không.

Thay chổi than mới cho máy

Thay chổi than mới cho máy

Thay lõi đồng và dây dẫn bên trong

Sau khi xác định máy đục hoạt động kém do lõi đồng bị gãy, kém chất lượng. Bạn tiến hành thay thế lõi đồng mới để máy vận hành tốt hơn.

Thay thế động cơ cho máy đục bê tông

Động cơ bị cháy, bị hỏng luôn là lỗi quan trọng khiến máy bị yếu. Điều quan trọng nhất chính là cần thay động cơ mới cho máy.

Bên cạnh những lỗi hỏng thường xuất hiện khi dùng máy đục, bạn cũng cần đảm bảo nguồn cấp điện ổn định, để máy hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn khắc phục máy đục bê tông bị yếu để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất, mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn thành công