Rửa xe không chạm là gì? Ưu và nhược điểm của rửa xe ô tô không chạm

07/06/2021 1147

Dịch vụ rửa xe không chạm là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ rửa xe máy không chạm này là gì? Có thể áp dụng rửa xe ô tô không chạm tại nhà được không? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng!

Rửa xe không chạm là gì?

“Rửa xe không chạm” là dịch vụ rửa xe không còn xa lạ hiện nay, công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe từ quy mô nhỏ đến lớn, thậm chí trong gia đình, bạn cũng có thể áp dụng cách rửa xe máy không chạm tại nhà một cách dễ dàng.

Nói nôm na về khái niệm “rửa xe không chạm” nghĩa là: Bạn không phải mất công kì cọ rửa xe như trước đây, chỉ cần một chiếc máy rửa xe cao áp và dung dịch rửa xe chuyên dụng là được.

Để hiểu thêm về rửa xe không chạm, chúng ta sẽ đi sâu hơn ở phần tiếp theo: “quy trình rửa xe không chạm”.

rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Quy trình rửa xe không chạm

Bước 1: Sử dụng máy rửa xe để vệ sinh toàn bộ xe máy, ô tô bằng áp lực nước.

Với áp lực nước mạnh mẽ từ máy xịt rửa cao áp, chúng sẽ nhanh chóng đánh bật những vết bẩn cứng đầu như bùn lầy, dầu luyn bám khô ở những ngóc ngách mà với phương pháp rửa xe thông thường chúng ta cũng không làm được.

Bước 2: Tiến hành phun xịt bọt tuyết. Kết hợp từ dung dịch làm sạch bọt tuyết và áp lực xịt rửa, thì ở bước 2 này sẽ giúp tăng cường hiệu quả làm sạch cao nhất.

Nếu những vết bẩn không thể làm biến mất khi thực hiện xong bước 1, thì bước 2 sẽ giúp loại bỏ sạch hoàn toàn bằng cách để xà phòng ngấm vào vết bẩn khoảng chừng 2 phút rồi dùng áp lực nước xịt rửa lại là xong.

Bước 3: Sau khi phun xịt bọt tuyết, sử dụng máy rửa xe cao áp xịt rửa lại bằng nước, thực hiện từ dưới gầm đi lên.

Bước 4: Bước xịt khô xe.

rửa xe không chạm

Rửa tráng lại bằng nước sau khi phun bọt tuyết

Lưu ý khi rửa xe máy không chạm

Không lựa chọn áp lực phun xịt mạnh để xịt rửa trực tiếp vào bề mặt sơn, đặc biệt là xịt rửa ở cự li gần, sẽ gây tổn hại cho bề mặt sơn xe.

Đối với gầm xe, bánh xe có thể chọn áp lực xịt rửa mạnh nhất để đạt hiệu quả.

Đối với tiệm rửa xe công nghiệp, họ thường sử dụng bình phun bọt tuyết chuyên dụng để thực hiện, còn đối với gia đình thì sẽ đi kèm bình phun xà phòng sử dụng chung với máy rửa xe gia đình để thực hiện luôn.

Nước rửa xe không chạm phải pha đúng tỉ lệ như NSX yêu cầu.

Ưu và nhược điểm rửa xe không chạm

Ưu điểm rửa xe máy không chạm

  • Nhanh, gọn, đơn giản, người dùng không phải tác động trực tiếp vào quá nhiều, nhờ vậy mà sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho con người.
  • Vì sử dụng áp lực nước và dung dịch rửa xe không chạm để làm sạch là chủ yếu, nên sẽ tiết kiệm nước đáng kể,
  • Nhờ tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí sử dụng, từ đó giúp tối ưu hoá lợi nhuận.

Nhược điểm rửa xe máy không chạm

  • Nếu không nắm vững quy trình và những lưu ý về phương pháp rửa xe không chạm thì rất dễ làm tổn hại đến xe mà không đạt kết quả làm sạch cao.
  • Dịch vụ rửa xe máy, ô tô không chạm bên ngoài khá cao, giá từ 70 – 150 ngàn.
  • Dung dịch không chạm có hạn chế đối với dầu nhớt, cần phải xử lý qua 1 lần lau lại mới sạch hoàn toàn.

Muốn rửa xe không chạm tại nhà bằng cách nào?

Giờ đây, bạn cũng có thể tự rửa xe không chạm tại nhà chỉ với máy rửa xe gia đình có đi kèm bình phun xà phòng là được.

Tham khảo: Máy rửa xe Bosch Easy Aquatak AQT 120

Giá tham khảo: 2.530.000đ

Bosch Easy Aquatak AQT 120 sẽ là người bạn đồng hành của mỗi gia đình khi có thể giúp bạn rửa xe không chạm với những bước thực hiện nhanh chóng nhất.

Máy Bosch Easy Aquatak AQT 120 đã được trang bị bình phun xà phòng để đem lại hiệu quả làm sạch cao. Bình phun xà phòng kết hợp với áp lực xịt rửa của máy rửa xe Bosch sẽ tăng cường khả năng làm sạch cao không thua kém gì bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp khác.

rửa xe không chạm

Bình phun xà phòng khi kết hợp với áp lực cao của máy rửa xe Bosch

Không chỉ dùng để rửa xe, mà chiếc máy này còn dùng để làm sạch sân, chuồng trại, đồ vật trong gia đình,…

Easy Aquatak AQT 120 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, có khả năng tự hút nước từ xô chậu, tự ngắt khi nhả cò, mô tơ chổi than bền bỉ, bảo hành lên đến 6 tháng trên toàn quốc.

Thời gian để rửa xe máy không chạm là từ 5 – 8 phút, còn rửa xe ô tô không chạm là từ 10 – 12 phút. Như vậy qua bài viết này, chúng ta cũng đã hiểu được phương pháp rửa xe không chạm là gì và cách thức rửa như thế nào!