So sánh các dòng máy rửa bát Bosch: serie 4, serie 6 và serie 8

28/03/2022 206

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn các dòng máy rửa bát Bosch serie 4, serie 6 và serie 8, không biết loại nào sẽ tốt và tối ưu chi phí hơn? Hãy cùng đến với phần so sánh các dòng máy rửa bát Bosch trong bài viết dưới đây để tìm đáp án.

Nhìn chung các dòng máy rửa bát Bosch đều sẽ có những điểm chung và điểm khác biệt nhất định, đi kèm với đó là khả năng làm việc và mức giá khác nhau. Để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất, chọn được chiếc máy rửa bát phù hợp cho gia đình mình, bài viết so sánh máy rửa bát Bosch dưới đây sẽ đi chi tiết vào đặc điểm và sự khác biệt giữa các serie máy khác nhau.

Các dòng máy rửa bát Bosch

Các dòng máy rửa bát Bosch

Điểm khác biệt cơ bản giữa các dòng máy rửa bát Bosch

Ở phần này, chúng tôi sẽ so sánh các dòng máy rửa bát Bosch dựa trên các yếu tố về giàn rửa, chương trình rửa, hiệu quả sấy, lượng nước tiêu thụ, độ ồn và giá để đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Giàn rửa bát

Nhìn chung, hệ thống giàn rửa của máy rửa bát Bosch càng lên cao sẽ càng được mở rộng linh hoạt hơn.

Từ Serie 4 của Bosch, hầu hết máy rửa bát đều sẽ có 3 giàn rửa, VarioFlex điều chỉnh rất linh hoạt, người dùng có thể kéo giàn rửa ra vào toàn phần, giúp xếp đồ vào và lấy đồ ra dễ dàng.

Từ Serie 6, hệ thống giản rửa bát của máy đều được nâng cấp lên VariFlex Pro có thể điều chỉnh chiều cao dễ dàng để mở rộng thêm không gian chứa đồ.

Còn đối với Serie 8, một số mẫu sẽ được nâng cấp có thêm giàn rửa thứ 3 “My Way Rack” cực kỳ linh hoạt. Các giàn rửa được thiết kế cho khả năng giữ đồ nhiều hơn để làm sạch tối ưu hơn. Thậm chí một số mẫu còn được bổ sung dụng cụ giữ ly thủy tinh chuyên dụng. 

Giàn rửa bát

Giàn rửa bát

Hiệu quả sấy

Nếu máy rửa bát Bosch Serie 4 chủ yếu ứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ thì tới Serie 6 và Serie 8, hãng Bosch đã phát triển công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith mới không chỉ nâng cao hiệu quả sấy tốt hơn mà còn tiết kiệm điện và không cần bảo trì trọn đời.

Chương trình rửa

Càng là các dòng máy rửa bát thế hệ mới thì chương trình rửa bát lại càng nhiều hơn. Ví dụ, với máy rửa bát Bosch Serie 4, số chương trình làm sạch thường là từ 4 – 8 chương trình thì khi lên đến Serie 6 và 8 số chương trình này có thể tăng lên đến 12. Điều này giúp cho hiệu quả làm việc của máy tốt hơn, đáp ứng đa dạng yêu cầu của người sử dụng.

Lượng nước tiêu thụ

Tùy thuộc và serie máy mà khả năng tiết kiệm điện nước sẽ khác nhau. Thông thường, các dòng máy rửa bát Serie 4 tiêu thụ khoảng 7.5-11L nước và khoảng 1 số điện cho mỗi chu kỳ rửa. Trong khi đó, máy rửa bát Bosch serie 6 trở lên sẽ tiêu thụ khoảng 6.5-9.5L và  0.8-0.9kWh điện cho mỗi chu kỳ rửa. Máy rửa bát Bosch luôn có nhãn năng lượng trên mức A, và tốt nhất là A+++, thường chỉ có trên các model Serie 8.

Lượng nước tiêu thụ

Lượng nước tiêu thụ

Khả năng chống ồn

Ở serie 4, độ ồn của máy rửa bát có thể giảm xuống còn 44-46dB. Serie 6 phổ biến ở 42-44dB và tốt nhất là Serie 8. Thậm chí, một số dòng chỉ từ 38-42dB. Với độ ồn này, thiết bị hoạt động rất yên tĩnh, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng.

Xem thêm:

So sánh máy rửa bát Bosch serie 4 và seri 6, serie 8

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh chi tiết từng model máy rửa bát khác nhau để bạn có cái nhìn chân thực hơn.

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 4

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tiến hành so sánh 2 dòng máy rửa bát Bosch serie 6 và serie 4 thông qua bảng đánh giá dưới đây:

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 4

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 4

Máy rửa bát Bosch Serie 4Máy rửa bát Bosch Serie 6
Chế độ rửagồm 6 chức năng rửa thường và 3 chức năng rửa đặc biệt: rửa siêu nhanh, rửa khử trùng và sấy khô tăng cường8 chương trình rửa thường và 4 chương trình rửa đặc biệt: rửa nhanh VarioSpeed Plus, rửa sấy khô hoàn hảo, rửa diệt khuẩn Hygiene Plus, rửa khoang máy và phụ kiện.
Hiệu quả sấy khôứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ, một số ứng dụng sấy tăng cường.ứng dụng công nghệ sấy khô bằng đá Zeolith tự nhiên
Mức tiêu thụ điện, nướctiêu thụ khoảng 7,5 đến 11 lít nước và tốn khoảng 1 số điện cho mỗi lần hoạt động.tiêu thụ từ 6,5 đến 9 lít nước và tiêu thụ chỉ 0,8 đến 0,9 số điện trên 1 chu trình rửa.
Khả năng chống ồntừ 44-46 dB44dB
Giátừ 18 đến 20 triệu đồngtừ 20 đến 30 triệu đồng

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 8

Khi so sánh các máy rửa bát Bosch serie 6 với serie 8, chúng ta có thể thấy một số điểm khác biệt như sau:

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 8

So sánh máy rửa bát Bosch serie 6 và 8

Máy rửa bát Bosch Serie 6Máy rửa bát Bosch Serie 8
Tính năng rửa chén báttích hợp đầy đủ các chức năng cần thiết của máy rửa bát như Rửa 70 độ, Rửa eco 50 độ, Rửa auto 45 – 65 độ, rửa yên tĩnh ban đêm, Rửa trángcác chức năng tương tự như máy rửa chén bát  serie 6 nhưng cải tiến thêm các tính năng hiện đại hơn như: Rửa ly thủy tinh, rửa khử trùng, tính năng Hygiene Plus.
Giàn rửa3 giá đỡ để đồ rất tiện dụng. Giàn rửa thứ 3 còn rất thích hợp để đựng dao, kéo, tách, ly,… và nhiều dụng cụ khác. Điều này giúp gia đình bạn rửa chén bát an toàn và phân loại đồ dùng, dụng cụ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.giàn rửa cực kỳ rộng với hệ thống giá đỡ Rack Maxi mà có thể chứa cả những đồ dùng lớn. Các giá đỡ của Bosch serie 8 trượt vô cùng nhẹ nhàng và tiện dụng ngay cả khi xếp đồ và lấy đồ ra.
Khả năng chống ồntừ 42-44dBtừ 38dB tới 42dB
Khả năng tiết kiệm nướctiêu thụ khoảng 7,5 – 11,5 lít nước6 đến 7,5 lít nước.
Bảng điều khiểnbảng điều khiển cảm ứng TFT nằm ở trung tâm cánh máy, giúp người sử dụng dễ dàng thao tác lựa chọn và theo dõi chương trình rửabảng điều khiển cảm ứng nằm trên cánh máy, giúp hạn chế sự tác động của bên thứ 3 (như trẻ con nghịch ấn hoặc không may ấn nhầm) trong quá trình vận hành của máy. Màn hình hiển thị sắc nét giúp người sử dụng có thể quan sát toàn bộ chu trình rửa từ xa.

Trên đây là so sánh các dòng máy rửa bát Bosch chi tiết. Chúc bạn sẽ chọn được loại máy phù hợp cho gia đình mình từ những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây.