So sánh Makita DF001DW vs Bosch Go – máy bắt vít cầm tay bán chạy!

14/12/2021 72

Đặt lên bàn cân so sánh máy bắt vít cầm tay dùng pin Makita DF001DW và Bosch Go, loại nào tốt hơn, điểm giống và khác biệt như thế nào, giá cả ra sao? Bài viết này sẽ làm rõ các vấn đề trên, giúp bạn chọn được mua sản phẩm phù hợp.

Điểm giống nhau của Makita DF001DW vs Bosch Go

Nếu như Nhật Bản có máy bắt vít DF001DW thì Bosch Đức có “Go”, đây là 2 model bắt vít công suất nhỏ, sử dụng pin 3.6V/1.5Ah để hoạt động.

Cả Makita DF001DW vs Bosch Go đều sử dụng đầu vít lục giác 1/4″, phù hợp cho những ứng dụng như sửa chữa linh kiện điện tử với các ốc vít có kích thước nhỏ, hoặc đóng bàn ghế gỗ với những tấm ván có độ dày vừa phải,… đối tượng sử dụng là dành cho gia đình, người thích DIY hay thợ sửa chữa điện máy, điện tử.

Bosch Go và Makita DF001DW có nhiều điểm giống và khác nhau

Bosch Go và Makita DF001DW có nhiều điểm giống và khác nhau

Hình thức nạp pin của hai dòng máy này chính là qua cổng dây Micro USB (đã được đi kèm theo máy), tương thích với ổ sạc điện thoại, cổng USB ở máy tính, dễ dàng hơn trong quá trình nạp sạc cũng như tiết kiệm chi phí mua sắm cho người dùng.

Điểm khác nhau của Makita DF001DW vs Bosch Go

Trên đây là những điểm giống nhau về DF001DW Makita và Bosch Go, vậy điểm khác nhau giữa 2 model này như thế nào, cùng tìm hiểu cụ thể qua bảng so sánh dưới đây:

Khác nhauMakita DF001DWBosch Go
Kích thướcThiết kế tay gập, có thể xếp theo dạng súng hoặc dạng thẳng:

Dạng súng: 205mm x 47mm x 51mm

Dạng thẳng: 287mm x 47mm x 51mm

Không có tay gập, thiết kế ngắn hơn với kích thước 38mm x 182mm

Nhờ vậy mà sẽ gọn gàng hơn so với máy bắt vít mini Makita.

Công tắc Đồng thời là đảo chiều (nhấn nút trái/phải)Đồng thời là đảo chiều (cần gạt lên/xuống)
Lực siết tối đa 4N.m5N.m
Thời gian sạc3 tiếng1,5 tiếng
Chỉnh lựcKhông cóCó (1 – 6)
Đèn hiển thị pinKhông có
Đèn LedKhông
Phụ kiện81 chi tiết; Adapter và dây USB, Hộp nhựaAdapter và dây USB, Hộp nhựa
Bảo hành6 tháng6 tháng
Giá thành 1.047.000 VNĐ (THAM KHẢO) 635.000 VNĐ (THAM KHẢO)

Xem thêm:

Như vậy có thể thấy là giữa Bosch Go và Makita DF001DW có rất nhiều điểm khác biệt có thể kể đến như:

Bosch Go cho phép chỉnh mô men xoắn 1 - 6

Bosch Go cho phép chỉnh mô men xoắn 1 – 6

Về ưu điểm của máy vặn vít Bosch: Momen xoắn mạnh hơn của Makita, nhờ vậy mà khả năng bắt vít sẽ nhanh hơn, không chỉ vậy ở Bosch có thêm chỉnh lực, hạn chế rủi ro như tòe lỗ, thích hợp trong việc sửa đồ điện tử, bắt vít trên gỗ mềm.

Bên cạnh đó thì thời gian sạc của Bosch cũng được đánh giá là nhanh hơn Makita nhiều và thiết kế của Bosch Go cũng gọn nhẹ hơn, cho vừa túi quần, túi áo mà không cồng kềnh.

Makita DF001DW trang bị tới 81 chi tiết

Makita DF001DW trang bị tới 81 chi tiết

Về ưu điểm của máy vặn vít Makita này: Thiết kế với tay cầm linh hoạt (dạng súng và dạng thẳng), kết hợp với đèn LED siêu sáng, giúp bạn sử dụng dễ dàng bất cứ nơi đâu. Máy được trang bị đầy đủ phụ kiện, bao gồm 81 chi tiết, hỗ trợ trong mọi công việc.

Nên mua máy bắn vít Bosch Go hay Makita DF001DW?

Thực tế việc đưa ra kết luận nên mua máy bắn vít Bosch Go hay Makita DF001DW hơn là khá khó bởi mỗi người sẽ có nhu cầu riêng và sở thích riêng. Do vậy, việc lựa chọn sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chủ yếu nhu cầu làm việc của người tiêu dùng.

Cả DF001DW và Go có lực siết tương đối vừa phải nên sẽ đều là máy bắt vít cầm tay mini hữu ích dùng trong gia đình hoặc ứng dụng nhỏ lẻ khác, tuy nhiên vì Bosch Go mạnh hơn một chút, có thể thay đổi lực vặn nên sẽ thích hợp dùng trong những việc đòi hỏi chi tiết chính xác cao như sửa chữa điện tử, bắt vít trên gỗ mềm mà không sợ làm tòe lỗ vít.

Còn Makita DF001DW được trang bị đủ 81 chi tiết (gồm các đầu khẩu nhỏ, các dạng tua vít có hình dạng kích thước khác nhau), cùng với đèn Led siêu sáng sẽ hỗ trợ bạn khi đi công tác, thực hiện các công trình, hay sửa chữa điện máy cũng khá phù hợp. Mặc dù, mô men xoắn có thấp hơn Bosch Go nhưng không đáng kể, chúng vẫn đáp ứng tốt mọi yêu cầu gần như là giống nhau, nên bạn có thể yên tâm.

Tham khảo video đánh giá về Bosch Go Gen 2 (mẫu mới của Bosch Go).

Đánh giá máy vặn vít Bosch Go Gen 2

Hiện giá bán của DF001DW là khoảng 1 triệu, còn Bosch Go là trên dưới 6 trăm nghìn, bạn có thể cân nhắc thêm về giá thành của hai sản phẩm nầy để đưa ra được quyết định chọn mua chính xác hơn.

Bạn quan tâm tới sản phẩm vui lòng truy cập website:

Hoặc gọi tới số hotline (024) 3793 8604 – 3219 1220 để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất về từng dòng sản phẩm. Chúc bạn sớm lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!