So sánh máy đo khoảng cách tia xanh và tia đỏ

09/02/2023 687

Laser xanh và laser đỏ là hai dải màu được sử dụng phổ biến nhất cho các dòng máy đo khoảng cách cầm tay hiện nay. Vậy giữa máy đo khoảng cách tia xanh và tia đỏ thì loại nào tốt hơn? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Khả năng hiển thị tia của máy đo khoảng cách laser tia xanh và tia đỏ

Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì khả năng hiển thị của laser xanh dưới cường độ ánh sáng mạnh gấp 4 lần so với laser. Đó cũng chính là lý do mà máy đo khoảng cách laser xanh thường có phạm vi đo rộng hơn so với máy đo khoảng cách laser tia đỏ.

Khả năng hiển thị của máy đo khoảng cách laser tia xanh tốt hơn tia đỏ

Khả năng hiển thị của máy đo khoảng cách laser tia xanh tốt hơn tia đỏ

Trong môi trường ánh sáng bình thường hoặc phạm vi đo không quá lớn thì bạn có thể sử dụng cả máy đo khoảng cách tia xanh hay tia đỏ đều được. Tuy nhiên, nếu làm việc ngoài trời hay trong điều kiện ánh sáng có cường độ mạnh thì thước đo laser xanh sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn giúp bạn nhìn thấy rõ điểm đo và đảm bảo độ chính xác khi đo đạc.

Xem thêm: Nên mua máy đo khoảng cách tia xanh loại nào tốt nhất

So sánh về năng lượng tiêu thụ của hai dòng máy

Tia laser màu xanh thường sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với tia laser màu đỏ. Vì vậy, loại máy đo khoảng cách laser tia xanh sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn so với máy đo khoảng cách bằng laser tia đỏ.

Máy đo khoảng cách laser xanh tiêu thụ nhiều năng lượng hơn

Máy đo khoảng cách laser xanh tiêu thụ nhiều năng lượng hơn

So sánh giá máy đo khoảng cách tia xanh và tia đỏ

Vì sở hữu ưu thế cạnh tranh hơn về khả năng đo đạc nên máy đo khoảng cách laser tia xanh thường có giá thành cao hơn so với máy đo khoảng cách laser tia đỏ. Mức giá chênh lệch giữa các dòng sản phẩm sẽ còn tùy thuộc vào chức năng đi kèm và khả năng đo.

Bạn có thể tham khảo giá của một số sản phẩm thước đo laser tia xanh và tia đỏ tiêu biểu dưới đây để thấy được sự chênh lệch:

Tên sản phẩmMàu sắc laserPhạm vi đoGiá thành
Bosch GLM 50-23 GXanh0,05 – 50,00 m2.850.000đ
Bosch GLM 50-27 CGXanh0,05 – 50,00m3.990.000đ
Bosch GLM 50 CĐỏ0,05 – 50,00 m3.500.000đ
Máy đo khoảng cách T40C-Camera Đỏ0.05m ~ 40m1.700.000đ

Xem thêm: Top 3 máy đo khoảng cách laser 200m bán chạy nhất hiện nay

Khi nào nên sử dụng thước laser tia xanh, thước laser tia đỏ?

Dù là máy đo khoảng cách laser tia xanh hay tia đỏ thì chỉ cần bạn mua sản phẩm có chất lượng tốt thì đều sẽ đảm bảo máy sẽ cho ra các tia laser có độ sắc nét và chính xác cao. Tuy nhiên, tính ứng dụng của hai loại này là không giống nhau.

Thước laser tia xanh thường dùng trong xây dựng ngoài trời

Thước laser tia xanh thường dùng trong xây dựng ngoài trời

Thông thường, máy đo khoảng cách laser đỏ sẽ được dùng để đo chiều dài, diện tích, thể tích, đo liên tục,… trong nhà hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu ( sáng sớm, chiều tối). Trong khi đó, máy đo khoảng cách tia xanh cũng sẽ có những chức năng đo tương tự (một số sản phẩm có thể nhiều chức năng hơn) và thường được sử dụng để đo ngoài trời, ứng dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế thi công ngoại thất,…

Tùy theo mục đích sử dụng và hạn mức chi phí mà bạn có thể cân nhắc nên sử dụng máy đo khoảng cách laser tia xanh hoặc tia đỏ cho phù hợp.

Trên đây là so sánh chi tiết giữa máy đo khoảng cách tia xanh và tia đỏ. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai dòng sản phẩm máy đo khoảng cách này, từ đó có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và yêu cầu trong công việc.