So sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita

01/06/2020 1158

Bosch, Dewalt, Makita là 3 thương hiệu máy khoan cầm tay uy tín trên thị trường trong nước, được nhiều người tin dùng. So sánh máy 3 thương hiệu máy khoan dựa trên các tiêu chí về thương hiệu, thiết kế, tính năng vận hành, chất lượng… để có thể tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Là top 3 thương hiệu danh giá trên thị trường dụng cụ cầm tay, chắc hẳn khi nhắc đến các tên Bosch, Makita hay Dewalt thì người dùng không quá lăn tăn về chất lượng. Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân để so sánh 3 thương hiệu máy khoan thì chắc hẳn sẽ rất khó.

Chúng ta thử đặt lên bàn cân để so sánh các thương hiệu này thử xem chất lượng, thiết kế và khả năng vận hành của chúng ta sao nhé.

Xuất xứ 3 thương hiệu và nơi sản xuất máy khoan của ba thương hiệu

Nếu như so sánh máy khoan Bosch và Dewalt hay so sánh máy khoan Makita và Dewalt đầu tiên chúng ta hãy cùng nói đến xuất xứ của 3 thương hiệu này.

Máy khoan Bosch chính hãng

Máy khoan Bosch chính hãng

Về máy khoan cầm tay Bosch –đây là thương hiệu đến từ Đức. Hiện các dòng thiết bị cầm tay của Bosch đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hãng mang đến cho người dùng những dòng thiết bị cầm tay với khả năng làm việc chuyên nghiệp, tính năng đa dạng, mẫu mã, thiết kế hiện đại. Phù hợp với khách hàng là cá nhân hay cả tại các công xưởng làm việc lớn.
Chính vì vậy, thương hiệu này luôn được nhiều người dùng lựa chọn, đánh giá trong top 1.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao máy khoan Bosch nổi tiếng trên toàn thế giới? Đánh giá máy khoan Bosch.

Trong khi đó, máy khoan của Makita lại đến từ Nhật Bản –đất nước của sự tiêu chuẩn. Các model máy khoan của Makita mang đến cho người dùng độ bền, công suất mạnh mẽ, tính năng đa dạng. Chất lượng của máy làm hài lòng nhiều thợ nghề trong nhiều lĩnh vực.

Máy khoan Dewalt –xuất xứ từ Mỹ với thương hiệu gần 100 năm. Do đó, khi chọn lựa, khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín. Máy có nhiều model với thiết kế và tính năng đa dạng. Khả năng làm việc tuyệt vời, giá cả khá hợp lý khi lựa chọn.

Có thể thấy rằng khi đem về xuất xứ và nơi sản xuất thì các hãng đều tương đương nhau. Bởi 3 thương hiệu này đều xuất xứ từ những quốc gia có nền công nghiệp cơ khí chế tạo rất hiệu đạo, tiêu chuẩn kiểm định khắt khe.

Đánh giá của người dùng về ba thương hiệu

Đánh giá của người dùng khi so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita. Nhiều thợ nghề đánh giá khá cao máy khoan Bosch về kiểu dáng và thiết kế. Hãng có nhiều model máy giúp cho người thợ có thể thực hiện công việc một cách đa dạng nhất.

Với dòng máy khoan này của Bosch, người dùng đánh giá cao dựa trên các tiêu chí như:

Về thiết kế gọn gàng, cầm vào chắc chắn và an toàn.

Các model máy có thể giúp người thợ vận hành trong không gian nhỏ, hẹp.

Khoan được trên nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, thép…1 bộ dụng cụ khoan động lực Bosch có đủ phụ kiện, độ bền của máy cao.

Các phụ kiện thay thế cũng rất dễ mua, nên rất tiện khi có hỏng hóc cần thay thế.

Tuy nhiên, so sánh máy khoan Bosch và Dewalt hay Makita thì người dùng lăn tăn vì giá thành của Bosch thường cao nhất. Makita và Dewalt có giá thành rẻ hơn một chút so với model máy cùng phân khúc. Bosch thì khi có hỏng hóc thì việc thay thế phụ kiện cần phải là hàng chính hãng.

Nếu sử dụng phụ kiện trôi nổi có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy. Còn đối với Makita và Dewalt thì có thể thay thế các phụ kiện chính hãng hoặc của hãng khác cũng đều được.

Xem thêm: Máy khoan Makita đến từ nước nào? Dùng có tốt không?

Máy khoan Bosch được thiết kế nhỏ gọn

Máy khoan Bosch được thiết kế nhỏ gọn

So sánh máy khoan Makita và Dewalt, Bosch nhiều người đánh giá khá cao về các điểm sau:

Về giá cả khá hợp lý

Máy hoạt động bền bỉ, mũi khoan sắc, có độ bền cao ngay cả khi khoan các vật liệu cứng như bê tông, dầm chữ I.
Máy còn khá an toàn với phần nòng súng có độ đàn hồi, giúp người thợ không bị mỏi.

Một số model máy khoan Makita còn có cách nhiệt, không nóng khi vận hành lâu.

Tuy nhiên, nhược điểm khi so sánh máy khoan Makita và Dewalt hay Bosch đó là thiết kế, mẫu mã của Makita, Dewalt không đa dạng và bắt mắt bằng. Riêng máy khoan của Makita khá ít model máy nên không tiện cho khách hàng lựa chọn.

Có thể thấy rằng, máy khoan Dewalt là dòng máy khoan có khá nhiều ưu điểm. Nó có khả năng vận hành bền bỉ tương đương với các dòng máy của Bosch và Makita ở cùng model máy.

Đánh giá của người dùng khi so sánh 3 thương hiệu máy khoan Makita, Bosch, Dewalt thì chúng ta có thể thấy Bosch vẫn chiếm ưu thế top 1 cả về chất lượng, mẫu mã và model máy.

Có thể bạn quan tâm: So sánh máy khoan Bosch và Makita, nên mua loại nào sẽ tốt nhất

So sánh thiết kế

Khi so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita, chắc hẳn chúng ta phải đề cập đến thiết kế của 3 hãng máy khoan này. Đánh giá về thiết kế, cả 3 thương hiệu đều có những đặc trưng riêng biệt.

Cùng so sánh máy khoan Makita và Dewalt, Bosch về mặt thiết kế xem chúng khác nhau như thế nào nhé!

Thiết kế máy khoan Bosch khá đẹp mắt, hiện đại, sang trọng. Bởi đa phần các sản phẩm của hãng đều là hàng cao cấp, tiêu chuẩn Châu u, do đó, khi so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita về mặt thế kế. Rõ ràng là thiết kế của Bosch đẹp mắt hơn rất nhiều.

Máy khoan Bosch có thiết kế rất đẹp, hiện đại

Thiết kế máy khoan Makita và màu sắc tương tự như Bosch nhưng kiểu dáng lại không hiện đại bằng. Nhưng so sánh máy khoan Makita và Dewalt, Bosch thì có thể thấy Makita lại có thiết kế đa dạng hơn.

Thiết kế của máy khoan Dewalt có màu sắc khá nổi bật là màu vàng đen. Nhưng xem ra, xét về độ sang và hiện đại thì không bằng Bosch và Makita. Hơn nữa, các thiết kế của Dewalt không đa dạng.

So sánh tính năng làm việc

So sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita về mặt tính năng làm việc, rõ ràng là Bosch luôn chiếm phần nhỉnh hơn bởi:

Máy khoan Bosch có thể khoan ở nhiều điều kiện làm việc, ngay cả những môi trường khắt khe như giàn khoan, đường hầm…

Công suất máy mạnh mẽ và bền bỉ

Đáp ứng được đa dạng các yêu cầu công việc từ nhỏ tới lớn

Máy khoan Dewalt chính hãng

Máy khoan Dewalt chính hãng

So sánh máy khoan Makita và Dewalt, Bosch thì mặc dù máy khoan Makita có đa dạng tính năng làm việc hơn như:

  • Có khả năng khoan sâu nhanh
  • Mũi khoan chuẩn đẹp trên nhiều chất liệu cứng như bê tông, tường gạch, sắt, thép…
  • Mức độ hoàn thiện rất sắc nét, hoạt động ổn định và đa dạng mẫu mã chủng loại cũng như mức giá để lựa chọn.
  • Đây là điểm được đánh giá cao khi so sánh 3 thương hiệu máy khoan Bosch và Makita, Dewalt.

So sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Maikita chúng ta có thể thấy Dewalt có công suất làm việc mạnh mẽ, rất khỏe.

Máy khoan cầm tay Dewalt được nhiều người dùng đánh giá có mức công suất hoạt động cao hơn các thương hiệu khác bởi cùng với mức công suất như nhau. Giúp người thợ có thể vận hành dễ dàng, ít tốn công mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Nếu xét về tính năng làm việc của 3 thương hiệu máy khoan này. Chúng ta thấy rằng, so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita thì Bosch có khả năng làm việc bền bỉ mạnh mẽ, máy có độ bền tốt hơn. Còn các tính năng làm việc thì Makita lại nhỉnh hơn. Còn Dewalt thì được đánh giá cao ở công suất làm việc.

Xem thêm: Đánh giá máy khoan Dewalt, tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp

So sánh chất lượng

So sánh máy khoan Bosch và Dewalt hay Makita chúng ta có thể thấy rằng. Chất lượng của 3 loại máy khoan này đều có độ tương đương nhau. Nếu đem lên “bàn cân” thì “loại 9 lạng, loại 1 cân”.

Chất lượng của các dòng máy khoan khi so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita thì máy khoan Bosch vẫn chiếm ưu thế hơn cả. Bởi máy khoan Bosch được đánh giá cao từ chất lượng máy khi vận hành, thiết kế, chất liệu tạo thành. Chất lượng của khoan Bosch đã được khẳng định qua thời gian.

Riêng với máy khoan Makita, Dewalt tuy không thể bằng Bosch nhưng tùy vào mỗi model máy khác nhau mà ưu điểm lại vượt trội khác nhau. Máy khoan Dewalt thì mạnh mẽ, giá thành tầm trung, vận hành êm, ít. Tuy so sánh máy khoan Makita và Dewalt, Bosch thì máy khoan Dewalt lại hay bị làm giả. Rất nhiều người không tinh ý đã mua phải hàng kém chất lượng.

Máy khoan Makita chính hãng

Máy khoan Makita chính hãng

Địa chỉ chọn mua hàng chất lượng

Có thể thấy rằng, khi so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, so sánh máy khoan Makita và Dewalt thì xét về thương hiệu, mẫu mã hay chất lượng đều tương đương nhau.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chúng ta so sánh với mục đích tìm ra sản phẩm chất lượng, phục hợp với nhu cầu sử dụng hay chỉ để tham khảo. Vì bản thân người dùng cũng không thể so sánh hết được các đặc tính của máy.

Một điểm nữa đó là, một chiếc máy khoan chất lượng, chưa nói đến các thương hiệu, vận hành thì trước tiên nó phải là hàng chính hãng. Vì thế, khi mua máy khoan chúng ta cần tìm những địa chỉ bán hàng uy tín.

THB Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy khoan Bosch, Makita, Dewalt chính hãng 100%, bảo hành 6 tháng. Bạn đang có nhu cầu mua máy khoan, bạn đang băn khoăn tìm hiểu và so sánh máy khoan Bosch và Dewalt, Makita,…hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.