Bất ngờ với 5 công dụng ít ai biết của máy khoan pin cầm tay

12/04/2021 1844

Nghe đến máy khoan nhiều người chắc hẳn sẽ chỉ nghĩ đến một dụng cụ chuyên dụng để khoan đục tường/đồ vật chứ ít ai biết rằng máy khoan còn có nhiều công dụng khác. Trong bài viết này, Thiết bị chuyên dụng sẽ bật mí cho bạn 5 công dụng bất ngờ của máy khoan pin cầm tay nhé, hãy cùng theo dõi.

Làm bánh ngon hơn với máy đánh trứng làm từ máy khoan pin cầm tay “cải tiến”

Làm bánh ngon hơn với máy đánh trứng làm từ máy khoan pin cầm tay “cải tiến”

Máy đánh trứng tự động làm từ máy khoan

Nếu bạn là một người đam mê với công việc làm bánh nhưng trong nhà lại không có máy đánh trứng, việc đánh trứng bằng tay khiến bạn mất nhiều thời gian và cảm thấy đau tay, tại sao bạn không thử sử dụng chiếc máy khoan pin cầm tay có sẵn trong nhà để cải tiến thành máy đánh trứng?

Nghe thì có vẻ lạ nhưng hiệu quả đánh trứng của máy khoan pin cầm tay không hề thua kém bất kỳ một chiếc máy đánh trứng nào đâu nhé!

Cách làm rất đơn giản, nếu trong nhà bạn có sẵn đầu đánh trứng thì chỉ cầm tháo mũi khoan ra và lắp đầu đánh trứng vào là được. Còn nếu không có sẵn đầu đánh trứng, bạn có thể dùng một dây kim loại nhỏ (dài 50cm) và dùng kìm để uống cong đầu thanh này lại. Sau đó kẹp chặt thanh sắt vào đầu mũi khoan của máy để khởi động máy khoan là được.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ khoan của máy khoan pin cầm tay theo tốc độ tương tự như các cấp của máy đánh trứng. Tốc độ khoan càng cao thì trứng đánh bông càng nhanh hơn.

Làm quạt mini giải nóng mùa hè

Làm quạt mini giải nóng mùa hè

Làm quạt mini giải nóng mùa hè từ máy khoan

Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị 1 chai nhựa 1 lít, dao rọc giấy, kéo và máy khoan. Bắt tay vào làm quạt, bạn cẩn thận thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tận dụng chai nhựa (1 lít) đã qua sử dụng, làm sạch rồi lấy dao cắt chai nhựa theo tỷ lệ 3:7.

Bước 2: Chỉ lấy phần đầu chai. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ những khứa nhựa lơ tơ còn lại đảm bảo phần viền được cắt mịn nhất.

Bước 3: Dùng kéo cắt dọc thành chai thành những miếng nhỏ đều nhau (khoảng 2cm).

Bước 4: Dùng tay bẻ gập từng miếng xuống để tạo hình quạt nhiều cánh.

Bước 5: Khoan một lỗ nhỏ lên nắp chai. Bắn vít có kích thước tương tự vào lỗ vừa khoan

Bước 6: Dùng keo nến để kết dính chặt phần mũi vít vừa được dui vào nắp chai. Kẹp chặt mũi vít còn lại vào đầu khoan

Chỉ với 6 bước đơn giản ở trên bạn đã chế tạo thành công 1 chiếc quạt mini để giải nóng cho mùa hè này rồi. Cùng tận hưởng thành quả thôi!

Xem thêm: Tự chế quạt hơi nước, quạt phun sương tại nhà giải nóng cho mùa hè

Vệ sinh sàn nhà

Vệ sinh sàn nhà

Vệ sinh sàn nhà

Bạn quá chán nản với công việc vệ sinh sàn nhà? Các vết ố trên sàn lâu ngày cọ rửa bằng tay mãi không hết? Đó là do bạn chưa biết đến công dụng tuyệt vời của máy khoan cầm tay đó thôi!

Chỉ với một chiếc máy khoan cầm tay dùng pin, bạn có thể chế tạo ra một chiếc máy cọ sàn tự động cực kỳ đơn giản và hữu ích. Nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản, chỉ cần tận dụng bàn chải ngang hoặc bàn chải đánh răng đã cũ cùng 1 chiếc máy khoan là được.

Về cách làm, đầu tiên bạn cần khoan một lỗ nhỏ vào đầu bàn chải đã chuẩn bị để kết nối máy khoan và đầu bàn chải lại với nhau, sau đó dùng kìm cắt bỏ phần còn dư đi (đối với bàn chải đánh răng). Sau đó, bạn chạy máy khoan để đánh tạo bọt bát/cốc chữa dung dịch tẩy rửa rồi bật tốc độ phù hợp để máy khoan tiến hành cọ rửa cho sàn nhà của bạn. Tốc độ khoan sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cọ sàn của chiếc cọ tự chế này.

Bắt/vặn ốc vít dễ dàng với máy khoan cầm tay dùng pin

Bắt/vặn ốc vít dễ dàng với máy khoan cầm tay dùng pin

Sử dụng máy khoan thay thế máy vắt/vặn ốc vít

Thay vì phải mua đến tận 2 chiếc máy (máy khoan và máy bắt vít) để sử dụng trong nhà thì người dùng chỉ cần phải mua một chiếc máy khoan là đủ.

Máy khoan cầm tay sẽ giúp bạn bắt vặn ốc vít các đồ vật trong nhà dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng máy khoan để cố định đầu vít, đưa đầu còn lại vào vị trí cần vặn sau đó nhấn vào công tắc khoan. Ốc vít sẽ được cố định dễ dàng chỉ trong vài giây.

Gọt bút chì nhanh hơn

Gọt bút chì với máy khoan

Gọt bút chì với máy khoan

Gọt bút chì bằng máy khoan ư? Bạn không nghe nhầm đâu. Chính xác là bạn có thể dùng máy khoan cầm tay dùng pin để gọt bút chì đấy! Nghe thì có vẻ không khả thi nhưng thực chất là điều này lại khá đơn giản. Bạn chỉ việc kẹp đuôi bút chì vào đầu mũi khoan và thắt chặt lại, đầu còn lại cho vào đầu gọt bút chì. Sau khi máy khoan hoạt động, bút chì của bạn sẽ được gọt lại vô cùng nhanh chóng.

Với những chia sẻ ở trên, bạn đã bỏ túi được cho mình những típ sử dụng máy khoan pin cầm tay có 1-0-2 này chưa? Nếu còn thắc mắc hoặc cần mua máy khoan chuyên dụng, hãy ghé thăm website maydochuyendung.com để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc!