Thang nhôm điện lực thì phải dùng loại nào cho an toàn? Giá bao nhiêu?

27/05/2021 1759

Sau đây là những tiêu chí chọn mua thang nhôm điện lực và giá bán hiện tại của các loại thang nhôm điện lực để bạn nắm được!

Thang nhôm điện lực nào được sử dụng hiện nay?

Để sử dụng trong ngành điện lực, nên chọn những loại thang nhôm có chiều cao vượt trội và tải trọng lớn để đảm bảo an toàn khi thợ điện phải thường xuyên làm việc trên cao. Hiện nay có 2 dòng thang nhôm điện lực được sử dụng nhiều nhất như:

  1. Thang nhôm rút (hay còn gọi là thang nhôm xếp điện lực)
  2. Thang nhôm trượt

Trong đó thang nhôm rút là được sử dụng nhiều nhất vì chúng tinh gọn và chắc chắn, độ bền cao, có thể tiếp cận được những vị trí trên cao (lên đến 8m) mà khi thu gọn chỉ còn 1,1m, có thể chuyên chở bằng cách buộc vào xe máy hoặc cho vào cốp ô tô. Loại thang nhôm xếp điện lực này dùng cho thợ viễn thông, sửa điện dân dụng,…

thang nhôm điện lực

Thang nhôm rút được sử dụng rộng rãi hiện nay

Thang nhôm trượt là loại thang nhôm điện lực chuyên dụng với chiều cao tiếp cận lên tới 12m, loại thang này có 2 loại: trượt 2 đoạn và trượt 3 đoạn, thiết kế chắc chắn, chịu tải cao, tuy nhiên lại không thể thu gọn được như thang nhôm rút nên di chuyển sẽ khó khăn. Vì vậy ít được sử dụng hơn là thang nhôm rút, chỉ được ứng dụng trong trường hợp thang nhôm rút không thể đáp ứng được chiều cao phù hợp.

thang nhôm điện lực

Thang nhôm trượt có tính cách điện an toàn

Tiêu chí chọn thang nhôm điện lực nào là đúng chuẩn?

Thang nhôm có tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống từ trong gia đình, văn phòng đến ngành công nghiệp,… Mỗi loại thang nhôm sẽ có một đặc tính riêng để phù hợp với từng yêu cầu công việc và thang nhôm điện lực cũng thế. Sau đây mình sẽ chỉ bạn các tiêu chí chọn thang nhôm cho ngành điện nhé!

Chiều cao phù hợp

Hãy cân nhắc với chiều cao sử dụng để chọn loại thang nhôm điện lực phù hợp. Bởi chiều cao sử dụng càng lớn thì giá thành càng cao, vì vậy nếu chọn thang có chiều cao tiêu chuẩn sử dụng cao hơn nhu cầu sử dụng thực tế thì sẽ tốn kém chi phí và gây nặng nệ khi di chuyển và ngược lại chọn loại có chiều cao sử dụng thấp hơn độ cao mong muốn tiếp cận thì gây lãng phí, không đáp ứng được công việc.

Tải trọng lớn

Hầu hết các dòng thang nhôm đều có tải trọng > 150kg (thường à 150kg), có thể sử dụng cho bất kì người dùng nào.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu dùng cho 2 người, hoặc muốn độ an toàn cao hơn thì nên chọn loại 300kg.

thang nhôm điện lực

Thang nhôm rút Hakawa có sức tải trọng lên tới 300kg

Đặc tính cách điện – chống giật

Không phải thang nhôm điện lực nào cũng có tính năng này. Thang nhôm có tính cách điện là ngoài được cấu tạo bằng chất liệu nhôm cứng không gỉ, thì trên bề mặt còn phủ trên thành thang là lớp sợi thủy tinh cách điện an toàn tuyệt đối. Bên ngoài được trang bị lớp sơn tĩnh điện màu đỏ, bền đẹp với thời gian, cũng có tác dụng cách điện khá tốt.

Thang nhôm cách điện là một tính năng cực kì an toàn cho ngành điện lực, Tuy nhiên, hiện nay chỉ có thang nhôm trượt mới của hãng Nikawa mới có tính năng này. Còn thang nhôm rút thì không có.

Thương hiệu tốt

Nên chọn những thang nhôm có tên tuổi, đặt chất lượng lên hàng đầu thay vì giá thành vì thang nhôm tốt mới đảm bảo được an toàn cho người dùng.

Các thương hiệu thang nhôm cao cấp như: thang nhôm Nikawa, thang nhôm Hakawa và thang nhôm Nikita,… là được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cân nhắc về giá

Như trên đã đề cập, phải đặt tính an toàn lên hàng đầu khi lựa chọn thang nhôm, đừng ham rẻ mà chọn những sản phẩm kém chất lượng.

Tuy nhiên để mua thang nhôm điện lực giá tốt nhất thì phải cân nhắc và so sánh giữa 2 sản phẩm cùng loại của những thương hiệu cạnh tranh, điểm mạnh và điểm yếu giữa 2 loại này là gì? Có đáp ứng được yêu cầu của mình không.

Giá thang nhôm điện lực:

  • Giá thang nhôm rút: 1,2 – 4,6 triệu đồng
  • Giá thang nhôm trượt: 4,3 – 21 triệu đồng

Khi đi mua hàng nên chọn mua tại các đơn vị bán hàng uy tín nhé! Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hàng tại maydochuyendung.com có mức giá bán ổn nhất hiện nay. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!