Thang nhôm rút đơn hay thang nhôm rút đôi phù hợp với bạn?

17/06/2020 1295

Thang nhôm rút là công cụ phổ biến để hỗ trợ các công việc cần chiều cao như ngành xây dựng, điện lực, lắp đặt,… Tuy nhiên không phải ai cũng chọn được cho mình một chiếc thang nhôm rút phù hợp. Nguyên nhân là do họ không hiểu rõ về ứng dụng của sản phẩm. Để không bị vướng vào tình trạng như vậy thì mời bạn theo dõi bài viết dưới của Thiết bị chuyên dụng.

Sử dụng thang nhôm rút

Sử dụng thang nhôm rút

Ứng dụng của thang nhôm rút đơn

Thang nhôm rút có hai loại là thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút đôi. Sản phẩm có cấu tạo vững chắc gồm các ống thang được luồn vào nhau và có các chốt khóa tự động. Chất liệu hợp kim nhôm rất bền, chắc chắn và có thể chống gỉ dù bạn làm trong môi trường như thế nào.

Trọng lượng của thang nhôm rút cũng rất nhẹ, tiện cho việc di chuyển và sử dụng. Điều quan trọng nhất là người dùng có thể điều chỉnh chiều cao của nó theo mong muốn. Khi không dùng đến, bạn có thể rút gọn và cất giữ một cách dễ dàng, không gây vướng víu hay phiền toái.

Thang rút đơn là thang rút có dạng chữ I. Nó có kích thước nó nên không chiếm nhiều diện tích khi cất giữ cũng như di chuyển bằng phương tiện giao thông. Thang nhôm rút đơn có trọng lượng khoảng 10kg, nhẹ hơn thang nhôm rút đôi. Tuy nhiên để có thể sử dụng thang nhôm rút đơn bạn cần phải có điểm để tựa thang. Thang rút đơn có nhiều ứng dụng trong cuộc sống như:

  • Phục vụ cho ngành điện lực: Các nhân viên điện lực có thể dùng thang nhôm rút đơn để sửa chữa điện trên cao.
  • Sửa chữa và lắp đặt các đồ gia dụng: Bạn có thể dùng thang nhôm rút đơn để thay bóng đèn, lắp đặt điều hòa, treo ảnh, treo quạt…
  • Dùng trong lĩnh vực xây dựng: Các thợ xây có thể dùng thang để sơn tường, lắp đặt đường điện, ống nước…
  • Vệ sinh trong gia đình, văn phòng, công xưởng: Thang rút đơn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn khi bạn cần lau cửa kính, vệ sinh trần nhà, vệ sinh quạt trần hay bất cứ thứ gì được lắp đặt ở trên cao.
  • Hỗ trợ cất trữ: Nếu trong nhà bạn có gác mái và bạn muốn cất đồ ở đó để diện tích của ngôi nhà rộng hơn thì thang nhôm rút cực kì hữu dụng.
  • Hỗ trợ cắt tỉa cây: Cây cối giúp gia đình bạn có một không gian sống xanh, lành mạnh. Tuy nhiên cây cối cần được cắt tỉa gọn gàng để tăng mỹ quan và đảm bảo vệ sinh. Với những cây quá cao thì việc cắt tỉa cần đến sự hỗ trợ của thang rút đơn.
  • Một số ứng dụng khác: Ngoài những ứng dụng trên bạn còn có thể sử dụng thang nhôm rút vào rất nhiều công việc như thu hoạch trái cây, rau xanh, trang trí nhà ở, vẽ tranh đường phố trên những bức tường cao,…

Có thể bạn quan tâm >>> Cách bảo quản và sử dụng thang nhôm rút đúng cách an toàn

thang nhôm rút tốt cho ngành điện lực

Thang nhôm rút tốt cho ngành điện lực

Ứng dụng của thang nhôm rút đôi

Cũng giống với thang nhôm rút đơn, thang rút đôi cũng được làm từ những chất liệu cao cấp, nhẹ và bền. Tuy nhiên thang nhôm rút đôi có trọng lượng nặng hơn thang rút đơn. Thang nhôm rút đôi có ba dạng sử dụng là dạng chữ A, chữ L và dạng chữ I. Khi bạn dùng dạng chữ A thì bạn không cần có điểm tựa như hình dạng chữ I hay chữ L. Vì thế mà thang nhôm rút đôi tiện lợi hơn khi dùng ở những nơi trống, không có chỗ tựa vững trãi.

Về ứng dụng thì tất cả những công việc mà thang rút đơn có thể hỗ trợ thì thang rút đôi cũng làm được như thế. Tuy nặng hơn thang rút đơn nhưng vẫn thuộc loại có trọng lượng nhẹ. Dù là phụ nữ cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Xem thêm >>> tư vấn chọn mua thang nhôm tiêu chuẩn

Thang rút đôi

Thang rút đôi

Tư vấn chọn thang nhôm rút phù hợp với nhu cầu

So với thang nhôm rút đơn, thang rút đôi cồng kềnh hơn một chút. Tuy nhiên nó lại có tính linh hoạt do sử dụng được ở nhiều dạng. Về ứng dụng thì cả hai loại đều như nhau. Vì thế không thể dựa vào tính năng hay ứng dụng để nói loại nào tốt hơn. Để có thể lựa chọn được một chiếc thang nhôm vừa ý bạn cần hiểu được nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn một chiếc thang nhôm nhẹ, chỉ cần làm việc trong gia đình, có điểm tựa thì bạn nên chọn thang nhôm rút đơn. Còn bạn cần làm việc ở nhiều địa điểm không có điểm tựa chắc chắn và công việc phức tạp thì nên chọn thang nhôm rút đơn.

Qua bài viết trên, Thiết bị chuyên dụng mong muốn chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn chọn được cho mình một chiếc thang phù hợp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!