Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

30/06/2020 2296

Thước cặp là một thiết bị đo lường. Nó mang lại cho người dùng sự tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng khi đo đạc. Mỗi loại thước cặp của các thương hiệu chúng được thiết kế khác nhau. Và các ký hiệu trên thước cặp cũng có sự khác nhau. Nhằm giúp bạn sử dụng hiệu quả, cùng giải mã các ký hiệu trên thước cặp Mitutoyo – một thương hiệu hàng đầu về thiết bị đo cơ khí.

Tầm quan trọng của thước cặp Mitutoyo

Thước cặp Mitutoyo có xuất xứ từ Nhật Bản, được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới được đánh giá cao. Không chỉ bởi đây là loại thước cặp cho độ bền và độ chính xác cao hơn so với nhiều thương hiệu khác. Mà nó còn ở những thiết kế, độ tỉ mỉ, chất lượng.

Tất cả các loại thước cặp Mitutoyo đều được sản xuất bằng chất liệu cao cấp không gỉ. Hệ số kỹ thuật lên đến 6inch. Phạm vi đo của thước đa dạng. Do vậy, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như chế tạo, sản xuất, cơ khí…

Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

Thước cặp Mitutoyo

Các mẫu thước cặp điện tử, thước cặp cơ khí…của Mitutoyo trước khi đến tay người dùng. Đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt IP. Có khả năng chống bụi, chống nước rất tốt.

Thước cặp Mitutoyo có vai trò quan trọng đối với người thợ kỹ thuật, thợ cơ khí. Nhờ có sản phẩm này mà công việc đo đạc, sản xuất, nghiên cứu diễn  ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Các ký hiệu xuất hiện trên thân thước cặp Mitutoyo

Để mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Cũng như đo lường chính xác, thì trên mỗi thước cặp đều có các ký hiệu. Việc nắm được các ký hiệu trên thước cặp. Giúp người dùng sử dụng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số ký hiệu trên thước cặp Mitutoyo mà chúng ta cần biết.

Chỉ số IP

Ip là một ký hiệu dùng chỉ một tiêu chuẩn quốc tế về mức độ bảo vệ. Tiêu chuẩn IP là tiêu chuẩn đánh giá sự xâm nhập của môi trường bên ngoài như nước, bụi. Dựa theo quy định của Ủy ban Điện tử quốc tế.

Đối với các loại thước cặp. Nếu như trên bề mặt có sự xâm nhập của nước, bụi. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, kết quả hiển thị. Do đó, các dòng thước cặp cần phải có tiêu chuẩn IP này.

Mỗi chỉ số IP sẽ đi kèm với số phía sau. Bảng tiêu chuẩn IP chúng ta có thể tham khảo

Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

Bảng ý nghĩa của chỉ số IP

Chứng nhận tiêu chuẩn của Mitutoyo

Ký hiệu trên thước cặp IP còn có chứng nhận tiêu chuẩn của hãng. Nó được xác nhận bởi nhiều tố chức khác nhau như TÜV Rheinland ( Tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỹ thuật, an toàn) trụ sở tại CHLB Đức.

Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

Chứng nhận tiêu chuẩn

Vì thế, khi mua thước cặp Mitutoyo, sẽ có giấy chứng nhận này. Khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

ABSOLUTE

Ký hiệu trên thước cặp Mitutoyo sẽ có nhãn chứng nhận của TÜV Rheinland. Ký hiệu ABSOLUTE là công nghệ mã hóa của hãng. Nó được sử dụng trên các thước cặp mà hãng đang sở hữu.

Đây là công nghệ sử dụng dựa trên phương pháp đo. Nhằm đưa ra một giá trình đúng nhất mà người sử dụng mong muốn. Với phương pháp này, cho phép người dùng không phải thiết lập lại giá trị gốc, sau khi tắt.

Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

Ký hiệu công nghệ mã hóa

Hiện có dòng sản phẩm thước cặp Mitutoyo dùng bộ mã hóa này gồm cảm ứng điện từ, điện dung, kết hợp điện dung và quang học. Với các thước cặp có ký hiệu trên thước cặp này. Nó mang lại cho người dùng sự tin cậy hơn với kết quả. Độ bền, tuổi thọ của máy cũng cao hơn, ít xảy ra lỗi hơn với các loại không có bộ mã hóa này.

Việc tích hợp bộ mã hóa này giúp thước đo kỹ thuật của bạn đáng tin cậy hơn, cho kết quả chính xác, ít xảy ra lỗi, tăng tuổi thọ cho pin…

Khởi động lắp đặt hệ thống máy chủ của Mitutoyo

Ký hiệu trên thước cặp này cũng khá phổ biến. Đây là một hệ thống cho phép thước cặp ngừng chức năng đo. Khi nó phát hiện sốc cơ khí. Nó giúp đảm bảo sự chính xác của kết quả. Cũng như độ bền của thước.

Tìm hiểu các ký hiệu xuất hiện trên thước cặp Mitutoyo

Khởi động lắp đặt hệ thống máy chủ của Mitutoyo

Đây là những ký hiệu trên thước cặp chung nhất. Vì có nhiều loại thước cặp khác nhau như thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử, thước cặp đồng hồ…Vì thế, ở mỗi loại có các ký hiệu khác nhau như dải đo, độ phân giải…

Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng thước. Cũng như độ bền của thước cặp. Chúng ta cần mua được hàng chính hãng. Và bạn có thể liên hệ ngay với thietbichuyendung ngay để được tư vấn mua thước cặp, thước cặp Mitutoyo chính hãng, giá cả hợp lý.