Tư vấn chọn mua máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng

18/11/2022 665

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng là thiết bị thông minh được nhiều người sử dụng. Chúng giúp bạn kiểm soát được độ ẩm và nhiệt độ phòng. Vậy nên mua máy đo độ ẩm và nhiệt độ nào? Hãy theo dõi bài tư vấn chọn mua sau đây để biết câu trả lời nhé!

Công dụng của máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng còn được gọi là máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí. Chúng dùng để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm môi trường trong nhà, văn phòng, kho hàng, xưởng sản xuất. Từ đó giúp bạn có các biện pháp ứng phó khi xảy ra các hiện tượng nhiệt độ, độ ẩm thay đổi bất thường. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ quá trình phân tích và nghiên cứu của cục khí tượng về khí hậu, thời tiết…

Máy đo độ ẩm giúp bạn nhanh chóng nắm được nhiệt độ/ độ ẩm trong địa điểm xác định

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, nắng nóng oi bức. Thời tiết thường xuyên thay đổi dễ gây ra các bệnh về hô hấp. Mặt khác, nhiệt độ và độ ẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản các thiết bị, vật dụng. Do đó, máy đo nhiệt độ và độ ẩm phòng là thiết bị rất cần thiết. Chúng giúp bạn nắm được độ ẩm và nhiệt độ phòng, sớm đưa ra những giải pháp khi thời tiết thay đổi đột ngột. 

Xem thêm: Độ ẩm trong phòng bao nhiêu là tốt và an toàn cho sức khỏe

Cách chọn mua máy đo nhiệt độ và độ ẩm

Trên thị trường có nhiều thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm trong phòng, ví dụ như: Nhiệt ẩm kế, máy đo độ ẩm không khí,… Nếu bạn chưa biết nên mua loại máy nào, thông tin dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn. 

Các loại máy đo nhiệt độ và độ ẩm

Các loại máy đo nhiệt độ và độ ẩm

Dựa vào thiết kế

Trên thị trường có 2 loại máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Bao gồm: nhiệt kế cơ và nhiệt kế điện tử. 

  • Nhiệt ẩm kế cơ: Có độ chính xác cao, giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh máy thường xuyên. Khi đo, bạn cần xem và đọc kết quả dựa trên thông số hiển thị trên máy. Nếu bạn cần đo đạc nhiều và liên tục thì việc dùng máy cơ khá bất tiện.
  • Nhiệt ẩm kế điện tử: Máy được thiết kế hiện đại, dễ sử dụng. Kết quả đo nhanh, chính xác, có thể hiển thị đồng thời nhiệt độ, độ ẩm, thời gian,… Sản phẩm rất thích hợp dùng với tần suất làm việc cao. Tuy nhiên, giá máy đo nhiệt độ và độ ẩm điện tử thường cao hơn dòng máy cơ. 

Dựa vào môi trường đo đạc

Mỗi một máy đo độ ẩm và nhiệt độ sẽ có dải đo khác nhau. Bạn nên chọn máy có dải đo rộng để đo được chuẩn xác nhất. Thông thường, nhiệt ẩm kế thường có các dải đo như sau: 

Độ ẩm không khí là hơi nước ở dạng khí tồn tại trong không gian

Mỗi một máy đo độ ẩm và nhiệt độ sẽ có dải đo khác nhau

  • Dải đo nhiệt độ: từ -30 tới 100°C, có độ phân giải 0.1°C
  • Dải đo độ ẩm: từ 0 tới 100%RH, có độ phân giải 0.1%RH

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà bạn chọn cho mình thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ thích hợp. 

Dựa theo kiểu dáng, ứng dụng

Dựa theo kiểu dáng, trên thị trường hiện được chi thành hai dòng chính là: Nhiệt kế để bànnhiệt ẩm kế treo tường. Cả hai loại này đều có kích thước khá nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, vừa cung cấp thông tin chính xác về nhiệt độ – độ ẩm phòng vừa có thể làm đồ trang trí.

Dựa vào giá máy đo độ ẩm và nhiệt độ phòng

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm hiện nay được chia theo 3 phân khúc giá: bình dân, tầm trung và cao cấp. Với mỗi phân khúc, máy được trang bị các tính năng đo đạc, thiết kế khác nhau. Bạn nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính để chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Top 3 máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tốt nhất

Máy đo độ ẩm và nhiệt độ không khí HT-350

Giá tham khảo: 980.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy đo độ ẩm và nhiệt độ không khí HT-350 có thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn, dễ sử dụng. Thiết bị có độ nhạy cao. Máy cho phép thực hiện các phép đo độ ẩm và nhiệt độ môi trường một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, máy còn có thể đo được nhiệt độ điểm đọng sương, độ bầu ướt và nhiệt độ bay hơi. Sản phẩm được ứng dụng trong việc đo nhiệt độ và độ ẩm môi trường làm việc, kho lạnh, kho chứa hàng, kho chứa nông sản, tủ cấp đông,…

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner 082.031A

Giá tham khảo: 2.800.000 (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner 082.031A Đức là chiếc máy đo độ ẩm đa năng. Thiết bị đo được độ ẩm, nhiệt độ và điểm sương một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Hơn nữa, máy có khả năng lưu tới 49.050 giá trị đo và có thể kết nối với máy tính để đọc và truyền dữ liệu. Bạn có thể đọc, đánh giá và phân tích các kết quả đo từ máy theo dạng file excel hoặc đồ thị. Laserliner 082.031A được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. 

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner 082.031A

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner 082.031A

Máy ghi dữ liệu độ ẩm và nhiệt độ Extech RHT20

Giá tham khảo: 2.850.000 (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy ghi dữ liệu độ ẩm và nhiệt độ Extech RHT20 là thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ cao cấp. Sản phẩm giúp theo dõi và kiểm tra được sự chênh lệch và thay đổi nhiệt độ và độ ẩm của của môi trường. Tốc độ lấy mẫu dữ liệu có thể lựa chọn từ 1 giây đến 24 giờ. Máy dễ dàng kết nối với PC của bạn thông qua giao diện USB để lấy kết quả đo.

Máy ghi dữ liệu độ ẩm và nhiệt độ Extech RHT20

Máy ghi dữ liệu độ ẩm và nhiệt độ Extech RHT20

Bài viết đã đưa ra lời khuyên trong việc chọn mua máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại máy đo độ ẩm không khí chính hãng, vui lòng liên hệ đến công ty THB Việt Nam:

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Website: Maydochuyendung.com
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.