Tư vấn chọn nhiệt kế điện tử dùng trong gia đình?

29/05/2020 1550

Việc đo thân nhiệt đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe hàng ngày vì một số bệnh lý thường kèm theo biểu hiện đặc trưng liên quan đến nhiệt độ cơ thể. Bởi vì thế mà nhiệt kế điện tử là một chiếc nhiệt kế hiện đại không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Để chọn được một chiếc nhiệt kế điện tử phù hợp với gia đình, bạn nên biết chính xác nó là gì? công dụng của nhiệt kế điện tử, cách đo và một số tiêu chí đáng chú ý dưới đây.

Nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế điện tử hay còn được gọi là cặp nhiệt độ điện tử hay là máy đo nhiệt độ cơ thể, là một thiết bị y khoa dùng để đo và theo dõi thân nhiệt bằng cơ chế cảm biến nhiệt độ. Bộ phận cảm biến sẽ đo mức năng lượng phát ra từ cơ thể rồi sau đó truyền đến bảng điều khiển để tính toán và hiển thị kết quả trên màn hình nhiệt kế.

Nhiệt kế điện tử gồm có 3 phần đó là:

Bộ phận cảm biến: là nơi thu thập bước sóng được phát ra từ cơ thể

Bộ phận màn hình LCD: Là nơi hiển thị kết quả

Nút nguồn: Để bật hoặc tắt nhiệt kế điện tử.

Quá trình đo nhiệt độ của nhiệt kế điện tử rất nhanh chóng và chính xác nên nó nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Ngoài việc đo nhiệt độ cơ thể thì chiếc nhiệt kế điện tử cho bé còn có thể đo nhiệt độ nước tắm cho bé, nhiệt độ bề mặt đồ ăn rất hữu ích cho việc chăm sóc bé sơ sinh.

Nhiệt kế điện tử chính hãng

Nhiệt kế điện tử chính hãng

 

Các tiêu chí chọn nhiệt kế điện tử cho gia đình

Để chọn được một chiếc nhiệt kế điện tử cho gia đình bảo đảm nhất thì bạn nên chú ý đến những tiêu chí sau:
Kiểu dáng và thiết kế: bạn nên chọn mua những chiếc nhiệt kế có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm để bạn có thể dễ dàng sử dụng ở nhà hay có thể mang theo khi đi du lịch ở bất cứ đâu.

Màn hình hiển thị: Một chiếc nhiệt kế điện tử có màn hình hiển thị rõ ràng các thông số sẽ dễ dàng quan sát hơn và tránh được những nhầm lẫn không đáng có. Vì vậy mà bạn nên chọn những sản phẩm có màn hình LCD hoặc LED.
Sai số khi đo: Một chiếc nhiệt kế tốt phải là một chiếc nhiệt kế có độ chính xác lớn nhất đồng nghĩa với việc sai số của nó phải là nhỏ nhất có thể. Con số sai số dao động từ 0,2-0,3 là con số có thể chấp nhận được.

Dung lượng bộ nhớ: Là số lượng kết quả mà nhiệt kế lưu lại được. Dung lượng càng lớn thì càng tốt vì có thể lưu được nhiều kết quả giúp dễ theo dõi tình trạng thân nhiệt và sức khỏe và nếu có dấu hiệu bất thường có thể đem đi khám kịp thời nhất. Hiện nay các nhiệt kế điện tử thường có thể lưu từ 25-50 kết quả.

Thời lượng pin: Chọn sản phẩm có dung lượng pin dài sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thay pin. Phần lớn các nhiệt kế điện tử hiện nay sử dụng 2 pin AAA 1,5V có tuổi thọ trung bình là 3 tháng.

Các tiện ích đi kèm: Những tiện ích đi kèm có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ và đưa ra các phương pháp xử lí nhanh chóng. Ví dụ như màn hình hiện màu đỏ khi nhiệt độ lên quá cao so với bình thường.

Chế độ bảo hành: Các sản phẩm nhiệt kế điện tử chính hãng thường có thời gian bảo hành từ 2 đến 6 tháng để bạn có thể yên tâm sử dụng. Thời gian bảo hành này hoàn toàn hợp lí với sản phẩm.

Lựa chọn nhiệt kế điện tử cho phù hợp

Lựa chọn nhiệt kế điện tử cho phù hợp

Chọn nhiệt kế phù hợp với vị trí đo

Tùy vào từng vị trí đo mà sẽ có các loại nhiệt kế điện tử tương ứng ví dụ như nhiệt kế điện tử đo tai, đo trực tràng, đo trán,…Các vị trí đó có những nhiệt độ khác nhau nên bạn nên xem xét trước khi mua và bạn có thể liên hệ với địa chỉ bán nhiệt kế để được tư vấn mua nhiệt kế điện tử phù hợp với vị trí đo mong muốn.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Nhiệt kế điện tử đo tai

Nếu nhà bạn có em bé thì nhiệt kế điện tử đo trán sẽ phù hợp nhất. Còn đối với các nhiệt kế đo miệng, trực tràng thì khi sử dụng xong bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ để đảm bảo không bị nhiễm bệnh từ chính người trong gia đình.

 

Cách đo các loại nhiệt kế điện tử chính xác

Việc sử dụng cách đo nhiệt kế không đúng sẽ dẫn đến sai số, điều này xảy ra không ít trong các gia đình. Có người mua nhiệt kế đo trán mà lại dùng cho đo nách nên bị nhầm lẫn và hoảng loạn vì kết quả. Ngoài ra các yếu tố môi trường cũng làm ảnh hưởng đến kết quả đo nhiệt độ.

Vậy để có thể đo các loại nhiệt kế chính xác đầu tiên bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nó xem nó có vị trí đo ở đâu.Trước khi đo phải làm sạch bề mặt đo. Trong khi đo thì nên giữ đến 10s, phải duy trì khoảng cách gần từ thiết bị đến địa điểm. Cũng không nên đưa ra kết luận trong 1 lần đo, nên đo ít nhất là 2 lần.

Sau khi sử dụng xong, để những lần sau máy tiếp tục đo được chính xác bạn phải bảo quản đúng cách. Tránh để máy tiếp xúc với nước, chất lỏng, phải để ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bạn cũng phải đảm bảo thay pin 6 tháng 1 lần để đo được nhiệt độ cơ thể một cách chính xác nhất.

Với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã lựa chọn được nhiệt kế điện tử dùng trong gia đình mình. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.