Tuyệt chiêu để nền nhà không bị nồm ẩm

20/02/2021 1182

Trời nồm ẩm rất rõ vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 và thưởng xảy ra ở miền Bắc vào mùa xuân này  Và điều mà chúng ta luôn khó chịu nhất chính là nền nhà luôn ẩm ướt, gây khó chịu và khó khăn trong việc sinh hoạt. Sau đây là 9 tuyệt chiêu để nền nhà khô thoáng hơn.

Không bật quạt, không mở cửa

Thời tiết có độ âm cao khi máy đo độ ẩm không khí đo được 75% – 80% trở lên.

Thời tiết nồm ẩm hãy đóng kín cửa, bịt các kẽ hở càng kín càng tốt để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Việc mở cửa, đặc biệt là mở cửa nhà tắm sẽ khiếp gió dễ hút không khí ẩm vào nhà hơn, điều này sẽ càng khiến không khí trong nhà càng ẩm và nền nhà càng ướt nhẫy.

Cũng như tuyệt đối không nên bật quạt nếu không muốn nhà đã ướt lại càng thêm ướt trong ngày nồm ẩm.

Bật điều hòa chế độ DRY

Khi đã bị không khí ẩm vào nhà rồi, ngoài việc đóng kín cửa, nên dùng thêm biện pháp khác là mở máy điều hòa chế độ DRY hoặc máy hút ẩm để khử ẩm.

Đây là chế độ hút ẩm của điều hòa, tính năng này sẽ làm giảm một lượng độ ẩm không cần thiết trong không khí, giúp cân bằng lại độ ẩm, từ đó nền nhà cũng được khô ráo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lau khô nền nhà trước và thường xuyên để tình trạng bị ẩm ướt không còn.

bí quyết loại bỏ nhà nồm ẩm

Sử dụng điều hòa chế độ dry cũng giúp sàn nhà khô nhanh

Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm chính là “vị cứu tính” cho ngôi nhà chúng ta nhất là trong thời tiết nồm ẩm như vậy. Máy hút ẩm nhỏ gọn, không ồn, hút ẩm nhanh, giúp không gian sống của mình được khô thoáng.

Bạn có thể tận dụng máy hút ẩm để sấy quần áo ướt, đồ dùng ẩm thấp mà mức tiêu thụ điện chỉ bằng 1/2 điện năng của máy sấy quần áo, tiện dùng cho mọi gia đình.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm là sự lựa chọn lý tưởng cho nền nhà khô thoáng

Sử dụng than hút ẩm

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại vật liệu hút ẩm rẻ tiền như than, vôi, báo cũ hay khăn khô. Và sử dụng một chậu than (tuyệt đối không đốt chúng) đặt trong phòng cũng sẽ hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

Hoặc có thể sử dụng chậu vôi sống đặt dưới gầm giường hoặc góc phòng.

than hút ẩm

Than là có khả năng hút ẩm tốt

Như vậy là những ngày nồm, ẩm ướt cũng đang tới rồi, hy vọng qua bài viết trên các bạn chọn được những cách làm nền nhà không bị nồm đơn giản mà hiệu quả giúp cho căn nhà luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Chúc bạn thành công!