10 cuộc săn tìm kho báu trong đời thực

01/07/2022 457

Có hàng tá bộ phim tuyệt vời liên quan đến những cuộc săn tìm kho báu đầy phấn khích. Từ cướp biển đến Lara Croft rồi Indiana Jones… Những nhiệm vụ tìm kiếm sự giàu có luôn dẫn đến một cuộc phiêu lưu rực rỡ và đầy thử thách. Ngoài đời thực cũng có rất nhiều kho báu ẩn giấu trong cuộc sống thực ngoài kia. Và nhiều người vẫn đang cố gắng tìm kiếm những kho báu này trong nhiều thập kỷ nhưng chưa thành công. Nhưng những kho báu này thật hấp dẫn và phần thưởng có thể thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tham gia săn tìm kho báu. Sau đây là top 10 cuộc săn tìm kho báu đến nay vẫn chưa ai tìm ra.

10. Kho báu ẩn giấu của Butch Cassidy

Kẻ ngoài vòng pháp luật khét tiếng – Butch Cassidy – từng là thủ lĩnh của băng đảng Wild Bunch ở Miền Tây Mỹ. Ông trốn khỏi Mỹ cùng Harry Alonzo Longabaugh sau khi bị cơ quan thám tử Pinkerton truy lùng gắt gao. Bộ đôi nổi tiếng chạy trốn đến Argentina và sau đó là Bolivia. Nơi họ bị giết trong một vụ xả súng vào năm 1908. Người ta cho rằng trước khi chạy trốn khỏi đất nước, Cassidy đã chôn giấu chiến lợi phẩm của mình ở đâu đó. Có thể nằm trong hẻm núi Ailen, phía tây bắc của Colorado, Quận Moffat. Giá trị của kho báu được ước tính khoảng 20.000 đô la. Cho đến nay, vẫn chưa có ai tìm thấy chiến lợi phẩm này.

9. Hố tiền ở Đảo Oak

Đảo Oak là một vùng đất nhỏ nằm ngay ngoài khơi bờ biển Nova Scotia. Nó nổi tiếng vì có kho báu ẩn giấu mà mọi người đã cố gắng tìm kiếm trong hơn 200 năm. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1795 khi một thiếu niên nhìn thấy một luồng sáng bí ẩn phát ra từ hòn đảo. Anh ta tìm thấy một cái hố nhỏ và bắt đầu đào. Làm lộ ra những dấu vết cuốc chim và các lớp khúc gỗ cách nhau 10 feet (do con người tạo ra). Họ không tìm thấy gì, nhưng tin đồn bắt đầu lan truyền và 8 năm sau. Công ty Onslow tiếp tục đào và tìm thấy những khúc gỗ này dài tới 90 feet. Các manh mối khác đã được tìm thấy và nhiều cuộc khai quật khác được diễn ra. Nhưng các hố sâu đều chứa đầy nước. Cho đến ngày nay người ta vẫn đang tìm cách để tiếp tục tìm kiếm tại đây.

Đảo Oak

8. Tiền ẩn của John Dillinger

Một kho báu ngoài vòng pháp luật khác, nhưng đến từ một thời điểm khác với Butch Cassidy. John Dillinger là một trùm xã hội đen nổi tiếng chuyên cướp ngân hàng và hai lần trốn khỏi nhà tù trong thời kỳ Suy thoái ở Mỹ. Ông đã dành bốn năm để chạy trốn khỏi cảnh sát trước khi trở về Chicago vào năm 1934. Nơi ông bị bắn chết bởi cảnh sát. Người ta tin rằng vài tháng trước khi trở về Chicago. Dillinger đã tích trữ một tài sản, nhưng không bao giờ có cơ hội quay lại tìm nó. Họ nói rằng Dillinger đã chôn 200.000 USD ở đâu đó ở Wisconsin. Nơi anh ta sống vài tháng dưới một bí danh khác. Chuyện kể rằng Dillinger và một số đồng bọn đang trốn trong một nhà nghỉ ở Mercer, Wisconsin. FBI đã phát hiện ra và bao vây nhà nghỉ. Dillinger tìm cách lẻn ra ngoài, và cách đó vài trăm mét, anh ta đã chôn một số tiền mặt trong một chiếc vali.

Ông trùm xã hội đen John Dillinger

7. Kho báu Forrest Fen

Forrest Fen là một triệu phú sưu tập nghệ thuật. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988. Ông đã quyết định tạo ra một chiếc rương chứa những tài sản quý giá nhất của mình. Fen sống sót sau căn bệnh ung thư, và vào năm 2010 khi bước sang tuổi 80. Ông quyết định tiếp tục và giấu tài sản của mình. Kho báu này được định giá từ 1 triệu đến 3 triệu đô la. Nó được giấu ở đâu đó trong dãy núi Rocky, và những người săn kho báu có thể tìm thấy manh mối được viết trong cuốn tự truyện của Fen cùng một bài thơ có trong đó. Có rất nhiều blog và cộng đồng khác nhau đang khao khát tìm thấy kho báu ẩn giấu của Fen. Đó chắc chắn là một bí ẩn hấp dẫn. Bản thân Fen cũng đã đưa ra một số manh mối, với lần gần đây nhất là vào tháng 1 năm 2015 khi anh ta tuyên bố “Tôi biết rương kho báu bị ướt.” Rương kho báu được cho là chứa vàng, tiền xu quý, đồ trang sức, đá quý và nhiều thứ khác.

Triệu phú Forrest Fen

6. Kho báu của San Miguel

Năm 1712, Tây Ban Nha đang rất cần tiền sau Chiến tranh Kế vị. Họ đã tập hợp một trong những hạm đội kho báu giàu có nhất, bao gồm 11 tàu. Các con tàu chứa đầy kho báu, bao gồm bạc, vàng, ngọc trai, đồ trang sức và nhiều thứ khác. Họ dự định rời khỏi Havana ngay trước khi mùa bão đến. Với hy vọng rằng nó sẽ ngăn chặn được cướp biển. Nhưng chỉ một tuần sau khi rời Cuba, một cơn bão đã ập đến và hạm đội bị phá hủy. Hàng ngàn thủy thủ đã chết, các con tàu và tất cả kho báu quý giá bị chìm xuống đáy sâu của đại dương. Bảy trong số các con tàu đã được tìm thấy, nhưng chỉ một phần nhỏ của kho báu từng được tìm thấy. Con tàu San Miguel hiện vẫn chưa được tìm thấy. Và đây được cho là nơi chứa nhiều kho báu nhất.

Xem thêm: Nông dân Palestine tìm thấy bức tượng nữ thần 4.500 năm tuổi bằng máy dò kim loại

5. Kho báu của Đức Quốc xã ở Hồ Toplitz

Hồ Toplitz nằm trong khu rừng núi rậm rạp ở dãy Alps của Áo. Nơi đây từng là một trạm thử nghiệm hải quân của Đức Quốc xã từ năm 1943-44. Đến cuối chiến tranh, họ bắt đầu đánh chìm các thùng chứa và các vật dụng khác xuống hồ. Một lượng nhỏ trong số này đã được thu hồi. Bao gồm hàng triệu đô la tiền giả cho các quốc gia đồng minh (Chiến dịch Bernhard). Nhiều người tin rằng họ cũng đánh chìm số vàng, kim cương, tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng triệu USD (bao gồm cả các tấm Phòng hổ phách) và nhiều thứ khác nữa.

4. Mật mã Beale

Vào đầu những năm 1800, Thomas Jefferson Beale và những người của ông đã đến dãy núi Rocky. Họ tìm thấy một lượng vàng và bạc khổng lồ. Họ đã dành 18 tháng để khai thác khối tài sản này. Sau đó xuống Beale để chôn cất kho báu để gia đình họ được hưởng gia tài qua nhiều thế hệ (ước tính khoảng 63 triệu USD). Beale đã viết ba mật mã, trong đó một mật mã mô tả vị trí của kho báu. Một mật mã mô tả nội dung. Và mật mã cuối cùng liệt kê tên của những người đàn ông và người thân của họ. Ông đặt chúng vào một chiếc hộp và tin tưởng giao chúng cho một chủ quán trọ tên là Robert Morriss. Người được cho là đã đợi 10 năm, và nếu Beale không quay lại, chìa khóa mật mã sẽ được gửi đến Morriss. Các mật mã hiện đã được công khai, nhưng vị trí vẫn còn là một bí ẩn.

3. La Chouette d’Or

Năm 1993, nhà truy tìm kho báu Regis Hauser (với bí danh Max Valentin) đã giấu một con cú tượng bằng đồng ở đâu đó ở vùng nông thôn nước Pháp. Ai tìm thấy nó sẽ giành được con cú vàng. (Hiện đang được một người bảo vệ hợp pháp ở Paris nắm giữ và trị giá 1 triệu franc ). Ông đã cung cấp 11 manh mối về vị trí của nó, kèm theo hình ảnh minh họa của nhà điêu khắc Michel Becker. Nó chưa bao giờ được tìm thấy và bây giờ có thể mãi mãi là một bí ẩn. Valentin đã qua đời vào năm 2009. Năm 1997, ông tiết lộ rằng ai đó đã tiến rất gần đến việc phát hiện ra con cú. Vì ông đã nhận thấy mặt đất bị xáo trộn rất gần khu chôn cất.

2. Kho báu đã mất ở Key West

Vào năm 1622, đội tàu Tây Ban Nha được biết đến với tên gọi Nuestra Senora de Atocha (Đức Mẹ Atocha) đang về nhà thì gặp cơn bão ngoài khơi bờ biển Key West. Các con tàu chở vàng, bạc, đá quý, đồng và nhiều thứ khác. Tất cả trị giá 700 triệu USD. Hầu hết các con tàu đã bỏ mạng trong trận cuồng phong. Vào thời điểm những con tàu sống sót báo tin thảm họa trở về Havana. Đã quá muộn để trục vớt các con tàu và kho báu. Trong những năm qua, người Tây Ban Nha đã thu hồi được khoảng một nửa kho báu. Thợ săn kho báu Mel Fisher đã tìm thấy một số lượng khổng lồ vào năm 1985. Bao gồm vàng, bạc và ngọc lục bảo. Gần đây nhất, một chiếc nhẫn được phát hiện cách Key West 35 dặm, ước tính trị giá 500.000 USD.

1. Kho báu của Lima

Sau khi đánh bại người Inca, Tây Ban Nha đã kiểm soát Lima từ thế kỷ 16. Trong vài thế kỷ tiếp theo, người Tây Ban Nha đã tích lũy được một lượng của cải khổng lồ. Họ đã cất giữ ở Lima cho đến năm 1820. Kho báu được ước tính khoảng 12 triệu đến 60 đô la. Chỉ huy của Mary Dear, Đại úy William Thompson, chịu trách nhiệm vận chuyển kho báu. Anh ta và thủy thủ đoàn của mình đã giết những người bảo vệ để chiếm kho báu. Sau đó họ đi đến Đảo Cocos, nơi họ được cho là đã chôn cất kho báu cho đến ngày nay.