3 cách tự làm kệ sách đơn giản tại nhà

25/09/2021 1149

Chỉ với một vài bước hướng dẫn cơ bản với cách tự làm kệ sách đơn giản dưới đây, các bạn sẽ có ngay những chiếc kệ sách độc đáo trang trí cho góc nhỏ trong phòng của mình.

Cách làm kệ đựng sách sách bằng dây thừng

Những chiếc kệ sách handmade độc đáo bằng dây thừng sẽ mang lại nét mới lạ cho căn phòng. Bạn không chỉ có thể đựng sách, báo, truyện tranh mà còn có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ, khung ảnh, vật trang trí,… để tô điểm thêm cho không gian sống của mình.

Cách làm kệ đựng sách sách bằng dây thừng

Kệ đựng sách sách bằng dây thừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để bắt đầu thực hiện cách làm kệ mini với dây thừng, đầu tiên bạn cần chuyển bị:

  • Dây thừng
  • 3-5 miếng ván gỗ 
  • Máy khoan

Lưu ý: Số ván gỗ bạn chuẩn bị sẽ thay đổi tùy theo độ dài hoặc số tầng của giá sách.

Xem thêm:  Top 3 máy khoan DIY dành cho người thích sáng tạo

Hướng dẫn cách làm

Bạn dùng bút đánh dấu ở 4 góc của tấm ván gỗ, rồi sử dụng máy khoan cầm tay, khoan lỗ các lỗ đều nhau lên tấm ván. Tiếp đến luồn dây thừng qua các lỗ này để nối các mảnh ghép lại. Sau đó, bạn thắt nút để cố định lại các tấm gỗ, ghim ở kệ tại vị trí cố định là hoàn thành xong chiếc kệ sách nhỏ bằng dây thừng cực kỳ xinh xắn.

Chiếc kệ sách mini treo tường này là ý tưởng khá thú vị. Nó không chỉ giúp lưu trữ vật dụng gọn gàng hơn mà ocnf giúp tăng thêm màu sắc cho căn phòng. Bạn có thể sơn các màu cho các tấm gỗ như đen, trắng hoặc 7 sắc cầu vồng. 

Cách làm kệ đựng sách treo tường linh hoạt

Kệ đựng sách treo tường không chỉ độc đáo mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tự do sáng tạo, thay đổi kích thước, kiểu dáng tùy theo sở thích và không gian căn phòng của mình. Cách làm kệ sách handmade này như sau:

Cách làm kệ đựng sách treo tường linh hoạt

Kệ đựng sách treo tường linh hoạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tấm gỗ lớn có kích thước tùy ý
  • Vài thanh trụ được làm từ thép hoặc gỗ
  • Vài thanh gỗ có độ dài khác nhau. 

Hướng dẫn cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay thực hiện tác phẩm của mình. Bạn dùng bút đánh dấu các vị trí tương ứng, đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Lưu ý các đường tròn này có kích thước vừa vặn với thanh trụ bằng thép đã chuẩn bị trước đó. Sau khi xác định vị trí chính xác, bạn tiến hành dùng khoan, khoan theo các vị trí đã đánh dấu.

Treo miếng ván đã được đục lỗ lên. Dùng thanh trụ đỡ gắn vào vị trí bạn muốn làm kệ và đặt các thanh gỗ nhỏ tạo thành kệ đựng sách. 

Với loại kệ đựng đồ mini này, bạn có thể tháo và lắp dễ dàng. Nó không chỉ giúp lưu trữ các món đồ mà còn có thể tùy ý dịch chuyển đến các khu vực khác trong căn nhà. Đây chắc chắn sẽ là cách làm kệ sách handmade vừa đơn giản lại hữu ích mà bạn nên thử. 

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm bàn học cho con đơn giản tại nhà

Hướng dẫn tự làm kệ sách treo tường hình tổ ong

Những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại thường rất ưa chuộng mẫu thiết kế kệ sách hình tổ ong. Bạn có thể xem loại kệ này như một vật trang trí tại phòng khách, phòng sách, phòng ngủ,… của gia đình. Việc tự làm những chiếc kệ sách như này cũng vô cùng đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

kệ sách treo tường hình tổ ong

kệ sách treo tường hình tổ ong

Chuẩn bị

  • Vài miếng gỗ dẹt, có độ dày vừa phải (số lượng tùy theo số ô bạn muốn làm)
  • Keo dán gỗ
  • Đinh
  • Vài miếng đỡ bằng sắt…

Cách thực hiện

– Bước 1: Dùng keo dán các miếng gỗ dẹt lại với nhau để tạo thành hình tổ ong. Bạn sử dụng đinh để cố định chúng trên tường. 

– Bước 2: Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng cách này, kệ sách sẽ chưa đủ độ chắc chắn, khi đựng đồ rất có thể bị lỏng và lỏng ra. Do dó, để tăng khả năng chịu lực, ở dưới mỗi tấm ván, bạn nên lắp thêm các miếng đỡ bằng sắt. 

– Bước 3: Tiếp tục thực hiện các các bước tương tự với các ô hình tổ ong khác để đạt được kết quả như sự mong đợi.

Tùy vào sở thích, không gian phòng cũng như nội thất, bạn có thể thiết kế mẫu kệ sách hình tổ ong với kích thước lớn hoặc nhiều ô nhỏ riêng tỏ. Thêm vào đó, để tăng thêm ấn tượng và sự mới lạ, bạn có thể sơn màu lên các tấm gỗ trước khi lắp để tăng tính thẩm mỹ và độc đáo cho sản phẩm của mình. 

Mẫu kệ này không chỉ thích hợp bài trí ở phòng ngủ, phòng làm việc mà còn dùng cho cả phòng khách. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ tài liệu, các quyển tạp chí, vật kỉ niệm hay bất cứ món đồ yêu thích nào. Chắc chắn bất cứ ai khi ghé thăm nhà cũng trầm trồ khen ngợi sự khéo tay và óc sáng tạo tuyệt vời của bạn đấy.