5 ý tưởng trang trí cầu thang cho không gian mới lạ

25/02/2021 2097

Đừng bỏ phí không gian ở cầu thang, điểm xuyết một vài bức tranh hay họa tiết thú vị sẽ giúp căn nhà trang trọng hơn. Sau đây là 7 ý tưởng trang trí cầu thang cho không gian thêm phần tươi mới.

Treo tranh/ảnh nghệ thuật

Một tấm ảnh lớn hoặc bố trí vài ba bức ảnh kích thước nhỏ sẽ giúp không gian trống được khỏa lấp. Việc sắp xếp ảnh treo tường cũng cần có nghệ thuật và sự tinh tế trong cách phân bổ hợp lý, đừng xếp quá nhiều và dày trong một không gian hẹp, khiến cho không gian trở nên rối rắm hơn.

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Ví dụ về cách bố trí tranh hợp lý trên lối đi cầu thang

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Không nên treo quá nhiều ảnh trong một không gian hẹp

Thiết kế giá sách ngay lối đi cầu thang

Đây cũng là cách tạo nên không gian lịch sự và đầy trang trọng.

Bạn có thể làm giá sách âm thay vì lồi ra vừa tiết kiệm không gian, vừa có tính thẩm mỹ cao. Hoặc đóng giá sách sao cho có kích thước phù hợp với không gian và lối đi.

Xem thêm: Nên chọn cầu thang loại nào: gỗ, sắt, inox hay kính?

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Giá sách ngay trên lối đi cầu thang cũng làm cho không gian trở nên mới mẻ hơn

Trưng bày vật phẩm phong thủy

Sắp xếp vật phẩm phong thủy đúng hướng, không phạm, lại vừa có tính thẩm mỹ cao thì bạn phải cần đến ý kiến tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Vị trí đặt vật phẩm phong thủy nên hướng về nơi có ánh sáng

Sử dụng thảm cầu thang

Đối với các loại cầu thang như sàn gỗ, gạch, đá,… có thể sử dụng thảm cho lối đi cầu thang. Hãy chọn màu sắc thảm phù hợp với kiểu dáng, lối đi của cầu thang, ánh sáng khu vực đó và cả màu tường để có được sự hòa hợp về tổng thể.

Lưu ý khi dùng thảm phải có sự chắc chắn, kết dính với mặt sàn, tuyệt đối không để bị trơn trượt, dễ nguy hiểm.

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Cần lựa chọn màu sắc thảm phù hợp với các yếu tố khác của cầu thang

Trang trí cho từng bậc cầu thang

Trang trí cho từng bậc cầu thang để tạo nên một bức tranh toàn diện đẹp mắt như tạo hiệu ứng tranh 3D, tranh phong cảnh,… sẽ giúp không gian cầu thang phòng khách thêm thu hút và ấn tượng.

Bạn có thể sử dụng giấy dán hoặc gạch để trang trí cho cầu thang. Nó sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn thêm bắt mắt, sạch sẽ. Ngoài ra nếu muốn thêm độc đáo bạn cũng có thể dán các thông điệp lên trên bậc cầu thang để truyền cảm hứng cho các thành viên của gia đình.

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Trang trí cho từng bậc cầu thang

Lưu ý khi trang trí cầu thang

Cầu thang không phải là mặt phẳng bằng phẳng, cho nên khi trang trí ở những vị trí cao nên đảm bảo các yếu tố an toàn như đầu tiên phải sử dụng đúng loại thang nhôm phù hợp.

Ví dụ như lựa chọn thang nhôm rút đôi hoặc thang gấp đa năng

Treo tranh ảnh trên tường cầu thang

Sử dụng thang nhôm rút đa năng hoặc thang gấp đa năng để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, cần phải sử dụng thang khi sàn nhà khô ráo, không ẩm ướt. Không đặt thang khập khiễng, không sử dụng 2 người trên cùng một thang, để an tâm nên đội nón bảo hiểm.

Hi vọng bài viết này sẽ đem đến những hữu ích cho người sử dụng. Hãy theo dõi thietbichuyendung.com.vn để có được nhiều kiến thức và mẹo vặt hay ho nhé.