8 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

12/04/2021 513

Bạn có đam mê làm bánh nhưng trong nhà lại không có đủ dụng cụ làm bánh như máy đánh trứng hay lò nướng? Đừng lo lắng, với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và không dùng máy đánh trứng dưới đây bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh bông lan ngon không kém ngoài tiệm!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • 4 quả trứng gà
  • 60g bột mì
  • 40g bột bắp
  • 30ml sữa tươi
  • 70g đường
  • 15ml dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe vani
  • Vài giọt chanh

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

Bước 1: Sử dụng rây để rây bột mì và bột bắp vào chung một chén để giúp bột mịn hơn. Việc này giúp cho bột khi đánh cùng trứng sẽ nở tốt hơn

Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau. 

Bước 3: Tại tô lòng trắng trứng, cho ½ muỗng cafe muối và vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào sau đó đánh đều. Khi lòng trắng trứng đã nổi lên các bọt khí lớn cho từ từ 70g đường vào rồi tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp cứng lại. 

Lưu ý: Nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì có thể sử dụng phơi đánh trứng hoặc 1 chiếc nĩa rồi đánh bằng tay. Tuy nhiên cách làm này sẽ hơi lâu và có thể gây đau tay.

Một cách khác là bạn có thể tận dụng chiếc máy khoan cầm tay trong nhà và biến tấu nó thành 1 chiếc máy đánh trứng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm tại: Cách đánh bông lòng trắng trứng không cần máy chuẩn thợ chuyên nghiệp

Bước 4: Ở tô lòng đỏ, bạn vào ½ muỗng cafe vani cùng 30ml sữa tươi, 15ml dầu ăn hoặc bơ chảy vào sau đó đánh đều để hỗn hợp quyện với nhau. Trộn bột đã rây vào cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ mịn và không còn vón cục. 

Bước 5: lấy ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh vào trộn đều với âu lòng đỏ. Sau một lúc trộn tất cả các hỗn hợp lại với nhau. Lưu ý là không nên trộn hỗn hợp quá lâu có thể dẫn đến cứng hỗn hợp khiến bánh không nở khi nướng.

Bước 6: Đặt một lớp giấy nến vào nồi cơm điện hoặc phết bơ/dầu quanh thành nồi để chống dính. Tiếp theo đổ hỗn hợp bánh bông lan vừa trộn vào nồi, dàn phẳng, đập đập nhẹ xuống bàn để loại bỏ bọt khí.

Bước 7: Bật chế độ Cook, sau khi nút bật chuyển sang chế độ Warm thì tiếp tục để bánh nướng trong nồi thêm 20-25 phút. Toàn bộ quá trình khoảng 40 phút. 

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

Bước 8: Đủ thời gian thì mở nồi lấy tay ấn nhẹ, nếu bánh không bị lõm xuống là được. Hoặc bạn có thể dùng tăm xiên nhẹ vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ làm bánh thành công với công thức này!