Bạn có biết Bosch GLM 30 vs GLM 40 giống và khác nhau như nào?

20/06/2022 79

Bạn đang tìm hiểu giữa hai dòng máy Bosch GLM 30 vs GLM 40 để so sánh và lựa chọn thiết bị phù hợp. Thiết bị chuyên dụng sẽ giúp bạn so sánh chi tiết giữa máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 vs Bosch GLM 40. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Thông tin về hai máy

Trước khi tiến hành so sánh hai thiết bị Bosch GLM 30 vs GLM 40, bạn cũng cần hiểu thêm thông tin về hãng sản xuất. Cả hai máy đều được sản xuất bởi hãng Bosch đã quá quen thuộc với rất nhiều dụng cụ điện, đồ dùng gia đình, thiết bị đo chính xác…

Hai máy Bosch GLM 30 và Bosch GLM 40 đến từ hãng Bosch

Hai máy Bosch GLM 30 và Bosch GLM 40 đến từ hãng Bosch

Cả Bosch GLM 30 vs GLM 40 đều là dòng thước laser Bosch được dùng phổ biến trên thị trường. Hai sản phẩm được sản xuất với những điểm tương đồng về thiết kế và những điểm khác nhau về khả năng đo. Bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: Đánh giá máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 chi tiết A-Z

So sánh giống và khác nhau giữa Bosch GLM 30 vs GLM 40

Khi so sánh giữa máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 vs Bosch GLM 40. Bạn có thể tham khảo những điểm giống và khác nhau của thiết kế, khả năng đo khoảng cách và tính năng hoạt động…

So sánh thiết kế Bosch GLM 30 vs GLM 40

Điểm giống nhau về thiết kế

Tương tự như rất nhiều máy đo khoảng cách laser đến từ hãng Bosch, Bosch GLM 30 vs GLM 40 đều có kiểu dáng rất nhỏ nhẹ. Thiết kế hình chữ nhật đứng mang hai màu xanh dương và logo Bosch đo quen thuộc.

Bosch GLM 30 được thiết kế đơn giản

Bosch GLM 30 được thiết kế đơn giản

Hai cạnh cũng được bọc cao su tạo độ êm, chống trượt hiệu quả. Hai máy cùng sử dụng loại màn hình LCD hiển thị kết quả đo rõ nét. Các phím bấm có độ nhạy cao, dễ dùng. Cả Bosch GLM 30 và Bosch GLM 40 đều dùng loại pin 3AAA nhỏ, cung cấp năng lượng cho hoạt động của máy.

Điểm khác nhau

Nếu như Bosch GLM 40 được bố trí với rất nhiều nút bấm để đo và cài đặt các chức năng hoạt động. Bosch GLM 30 lại được trang bị với một nút bấm đơn giản để lựa chọn chức năng đo phù hợp. Điều này có thể gây nên một số bất tiện cho bạn khi sử dụng.

Bosch GLM 40 có thiết kế chi tiết hơn

Bosch GLM 40 có thiết kế chi tiết hơn

Xem thêm: So sánh Bosch GLM 40 vs GLM 50 C có gì khác biệt?

So sánh khả năng đo khoảng cách

Khi so sánh về máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 vs GLM 40, Thiết bị chuyên dụng sẽ tiến hành so sánh đối chiếu trên bảng. Qua đó, bạn có thể thấy được những điểm khác nhau và giống nhau về khả năng làm việc của hai máy.

Tiêu chíBosch GLM 30Bosch GLM 40
Đo khoảng cách30 m40m
Phạm vi đo0,15 – 30 m0,15 – 40 m
Độ chính xác± 2mm± 2 mm
Chức năng đoĐo khoảng cách

Đo diện tích

Cộng trừ số đo

Đo khoảng cách dài

Đo chiều cao

Chế độ đo liên tục

Đo điện tích, đo thể tích

Cộng trừ các số liệu đo

Đo cao gián tiếp Pythagoras

Đi-ốt laser635 nm, < 1 mW635 nm, < 1 mW
Loại laser2, đỏ2, đỏ

Từ bảng so sánh trên, bạn có thể dễ dàng thấy được máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 có khả năng làm việc nhỉnh hơn so với GLM 30. Máy đo Bosch GLM 40 đo khoảng cách lên tới 40m, đa chức năng đo, thực hiện phép đo với độ chính xác cao.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 đo được khoảng cách lớn hơn

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 đo được khoảng cách lớn hơn

So sánh về giá Bosch GLM 30 vs GLM 40

Tất nhiên, mức giá của hai máy Bosch GLM 30 và Bosch GLM 40 cũng cần được quan tâm. Việc so sánh về giá sẽ giúp bạn có thể quyết định nên mua máy đo khoảng cách vừa hợp yêu cầu đo vừa hợp túi tiền.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 có giá thành thấp

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 có giá thành thấp

Trên thị trường hiện nay, máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 đang có giá tham khảo khoảng 1,7 triệu đồng. Trong khi đó, Bosch GLM 40 hiện đang có giá tham khảo khoảng 1,8 triệu đồng.

Ngoài ra, cả hai máy đều được bảo hành 6 tháng. Mặc dù thời gian bảo hành thấp nhưng các sản phẩm của Bosch luôn được đảm bảo về độ bền, tuổi thọ cao, ít hỏng hóc.

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 vs GLM 40?

Từ những so sánh trên, Thietbichuyendung.com.vn sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn nên chọn thiết bị nào phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các công việc đo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Bosch GLM 40 để phục vụ các công việc đo trong xây dựng, thi công nội thất chuyên dụng với quy mô lớn. Những công việc yêu cầu phải đo khoảng cách xa, đo và tính toán nhiều đại lượng như thể tích, diện tích, chiều cao.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 thích hợp đo chuyên nghiệp

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 thích hợp đo chuyên nghiệp

Trong khi đó, Bosch GLM 30 phù hợp sử dụng trong các công việc đo đạc dân dụng. Bạn có thể sử dụng máy để đo trong phạm vi dưới 30m.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì Bosch GBLM 30 sẽ phù hợp hơn so với Bosch GLM 40 có giá thành cao hơn. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư trong khi không có yêu cầu cao về máy đa chức năng.

Bên cạnh những so sánh về Bosch GLM 30 vs GLM 40, bạn cũng cần lưu ý chọn mua máy tại những nơi uy tín. Bạn có thể tham khảo chọn mua tại những đại lý như Maydochuyendung.com hay Maykhoanbosch.net… Những đại lý đều cam kết cung cấp đa dạng các thiết bị đo như máy đo khoảng cách, máy cân bằng Bosch, máy thủy bình Bosch… chính hãng, giá tốt nhất.

Trên đây là những so sánh về Bosch GLM 30 vs GLM 40 để giúp bạn nắm được những ưu nhược điểm của cả hai máy. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm đo thích hợp, mang lại hiệu quả cao cho công việc.