Bật mí cách làm giá treo quần áo từ gỗ cực đơn giản

24/08/2020 1839

Căn phòng của bạn quá nhỏ hay bạn không có một chiếc tủ quần áo? Vậy tại sao bạn không làm ngay một chiếc giá treo quần áo bằng gỗ nhỏ xinh. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc tham khảo cách làm giá treo quần áo cực đơn giản cho căn phòng thêm gọn gàng.

Xem thêm:

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ làm giá treo quần áo

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây để có thể thực hiện làm giá treo quần áo thích hợp.

  • 4 thanh gỗ công nghiệp đã được làm tròn, kích thước 1.8m, đường kính 3.5cm.
  • 1 thanh gỗ công nghiệp, dạng tròn, kích thước 1.2m, đường kính 2.2cm.
  • 2 dây da lộn, kích thước 0.3x60cm.
  • 2 dây da lộn kích thước 0.3x127cm.
  • Máy khoan cầm tay sử dụng mũi khoan 2.2cm, 0.4 cm.
  • Bút chì, thước, keo dán, giấy giáp.
Cách làm giá treo quần áo từ thanh gỗ

Cách làm giá treo quần áo từ thanh gỗ

Cách làm giá treo quần áo bằng gỗ đơn giản

Dưới đây là những bước thực hiện làm giá treo quần áo mà bạn có thể thực hiện theo.

Bước 1: Tạo lỗ khoan trên các thanh gỗ

Bạn cần sử dụng máy khoan để tiến hành khoan trên 4 thanh gỗ dài một mũi khoan có đường đường khoảng 2.2cm – 2.3cm. Chú vị, vị trí của mũi khoan cách đầu thanh gỗ khoảng 40cm.

Lưu ý: Ở bước này, bạn cần đánh dấu các vị trí chính xác để đảm bảo giá treo không bị lệch và có thể đứng chắc chắn.

Bước 2. Mài nhẵn xung quanh lỗ khoan

Bạn cần làm nhẵn các vị trí xung quanh lỗ khoan bằng giấy giáp. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho giá treo cũng như hạn chế quần áo có thể bị xước chỉ nếu bị móc phần nhám.

Bước 3: Khoan một lỗ nhỏ trên 4 thanh gỗ

Bạn tiếp tục dùng mũi khoan nhỏ hơn để khoan 4 lỗ nhỏ trên từng thanh gỗ. Lưu ý, mỗi lỗ cần phải cách đầu còn lại khoảng 20.3cm. Đồng thời, lỗ khoan cũng cần phải có vị trí song song với mũi khoan trước đó.

Bước 4: Thực hiện luồn dây qua thanh gỗ

Bạn chỉ cần sử dụng dây da để luồn qua các lỗ nhỏ đã được khoan nhằm tạo thành từng cặp thanh gỗ. Một chú ý nhỏ dành cho bạn chính là dây nối cần nằm ở giữa và cần bằng nhau.

Xem thêm: 

Bước 5: Tạo khung giá treo quần áo

Bạn chỉ cần sử dụng thanh gỗ dài 1.2m để luồn qua các lỗ lớn để tạo thành khung giá treo. Ở hai bên khung giá, hai thanh gỗ sẽ tạo thành hình tam giác.

Bước 6: Buộc dây tạo độ chắc chắn

Bạn tiếp tục sử dụng dây da dài để cố định mang đến độ chắc chắn cho các thanh gỗ. Ngoài ra, bạn nên dùng keo dán gỗ để nâng cao độ chắc chắn.

Như vậy, chiếc giá treo quần áo đã được hoàn thiện chắc chắn với độ bền cao để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cây, móc treo mũ, túi xách cho căn phòng thêm sinh động.

Với cách làm giá treo quần áo đơn giản, nhanh gọn, dễ thực hiện bạn chắc chắn sẽ có được nơi treo trang phục của mình thêm gọn gàng, xinh xắn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những cách làm đồ nội thất cho gia đình đẹp, tiết kiệm chi phí. Bạn hãy xem ngay típ làm đồ nội thất được chia sẻ bởi Thietbichuyendung.com.vn.