Xem ngay cách làm kệ treo tường đẹp với máy khoan cầm tay

21/08/2020 2099

Bạn vẫn luôn mong muốn có những kệ treo tường xinh xắn, tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Nhưng kệ treo tường mua mới lại có giá đắt trong khi bạn muốn tiết kiệm chi phí. Vậy tại sao bạn không tự mình làm kệ treo tường đẹp cho ngôi nhà? Hãy tham khảo ngay những cách làm kệ treo tường đơn giản, đẹp dễ thực hiện dưới đây.

Xem thêm: 

Cách làm kệ treo tường với gỗ và dây thừng

Những chiếc kệ bằng gỗ nhỏ xinh kết hợp với dây thừng chắc chắn sẽ mang đến sự độc đáo cho căn phòng. Đặc biệt hơn, việc thiết kế loại kệ này rất đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

  • 3 – 5 miếng gỗ, kích thước rộng 15cm x dài 40 – 50cm.
  • 02 dây thừng chiều dài từ 60cm – 80c
  •  Khoan
  • 2 móc treo kim loại

Cách làm kệ treo tường

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chọn số ván gỗ phù hợp với số tầng của giá sách theo sở thích của gia đình. Sau đó, đánh dấu 4 vị trí bằng nhau giữa các thanh gỗ và sử dụng máy khoan để khoan lỗ.

Bước 2: Bạn luồn dây thừng qua các lỗ và cố định lại bằng nút thắt để kệ không bị xô lệch.

Bước 3: Bạn cần dùng máy khoan để khoan trên 2 vị trí bằng nhau trên tường. Tiếp đó, bạn dùng móc treo chuyên dụng để lắp đặt trên tường.

Bước 4: Lắp giá sách vào móc treo lên hai móc đã được khoan ở trên tường.

Như vậy, bạn đã có được một giá sách đẹp, đơn giản mà ấn tượng để trang trí cho không gian nội thất thêm nổi bật.

Xem thêm: 

Cách làm kệ đồ gắn tường đơn giản, nhanh gọn

Ngoài cách là kệ treo tường đơn giản bằng dây thừng. Bạn cũng có thể trổ tài bằng cách làm kệ đựng đồ gắn tường đơn giản với 3 thanh gỗ dưới đây.

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

  • 3 tấm ván gỗ có kích thước rộng 15cm, dài: 20cm, 50cm, 70cm, độ dày 18mm
  • Bu lông hai đầu ren kèm ốc nở
  • Máy khoan

Các bước thực hiện

Bước 1: Xử lý tấm gỗ

Bạn nên sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám để xử lý các vết nứt hoặc  trầy xước trên gỗ. Đặc biệt, bạn nên làm tròn các cạnh của gỗ vừa mang đến sự mềm mại, vừa an toàn.

Bước 2: Khoan lỗ trên tấm gỗ và tường

Bạn cần đo và đánh dấu các vị trí sẽ lắp đặt trên tường và sử dụng máy khoan để tiến hành khoan lỗ.

Sau đó, bạn lấy khoảng cách giữa các lỗ để xác định vị trí sẽ khoan trên tấm gỗ. Bạn cần lưu ý vị trí phải chính xác để tránh kệ sau khi hoàn thành có thể bị lệch.

Bước 3: Gắn tấm gỗ lên tường

Để tạo được liên kết chắc chắn cho tấm gỗ với tường, bạn có thể sử dụng bu lông M8 hai đầu ren, kích thước 15-18 cm cùng vít nở để cố định kệ chắc chắn.

Bạn có thể gắn kệ gỗ theo kích thước tấm gỗ ngắn nhất ở phía trên và lần lượt xuống dưới. Hoặc bạn cũng có thể lắp không theo quy luật mang đến sự sáng tạo, ấn tượng cho chiếc kệ thêm xinh xắn.

Xem thêm:

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những cách làm kệ treo tường khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Thietbichuyendung.com.vn sẽ luôn mang đến cho bạn những mẹo hay trong trang trí nhà cửa vừa dễ làm, vừa tiết kiệm chi phí. Chúc bạn sẽ thành công với chiếc kệ treo tường đẹp của mình nhé. Đặc biệt, bạn đừng quên theo dõi Thiết bị chuyên dụng để luôn cập nhật những cách làm đồ nội thất đẹp và đơn giản nhất.