Các lỗi thường gặp ở thước kẹp điện tử và cách khắc phục!

27/05/2021 2133

Thước kẹp điện tử là một thiết bị ít khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đối mặt với các vấn đề như: hỏng hóc thước kẹp, pin bị lỗi dẫn đến màn hình và kết quả đo không đảm bảo… Mời bạn cùng tìm hiểu về thước kẹp điện tử và cách khắc phục qua bài viết!

Các lỗi thường gặp ở thước kẹp điện tử

Hầu hết các lỗi trong quá trình sử dụng thước kẹp điện tử thường do ảnh hưởng của pin như: hao pin, hết pin, pin tiếp xúc kém…  Ngoài ra, người dùng có thể gặp một số lỗi về thước kẹp điện tử do không có điện áp, điện áp thấp, sự cố trong mạch. 

các lỗi thường gặp ở thước cặp điện tử

Thước kẹp điện tử có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng

Dưới đây là các thông tin cơ bản về lỗi thước kẹp điện tử:

  • Thước kẹp điện tử không lên nguồn: Có thể do lỗi pin như hết pin, pin không đảm bảo chất lượng…. Bạn hãy thử kiểm tra lại pin của thiết bị, nếu sau khi thay pin, thước kẹp điện tử vẫn không lên nguồn rất có thể do thiết bị lỗi ở phần trong. Lúc này, bạn cần đưa panme đến các cơ sở bảo hành để được xử lý. 
  • Thước kẹp không hiển thị kết quả: Có thể nguyên nhân là do panme không có điện áp. Bạn hãy lấy pin ra và kiểm tra tình trạng của pin, nếu xuất hiện các dấu hiệu bị mài mòn hoặc bám bụi bẩn hãy vệ sinh các tiếp điểm tiếp xúc với pin cho đến khi chúng trở nên sạch sẽ trở lại. Đặt pin lại sẽ giúp màn hình hiển thị bình thường.
  • Hiển thị kết quả nhấp nháy trên màn hình: Đây có thể là do điện áp thấp, pin hoạt động kém. Để khắc khắc phục, cách duy nhất là hãy thay pin càng sớm càng tốt.
  • Hiển thị kết quả cố định: Bạn hãy khởi động lại máy và sử dụng.

Lưu ý để sử dụng thước kẹp điện tử đạt hiệu quả tốt

Để quá trình sử dụng thước kẹp điện tử luôn đạt kết quả tốt và tránh những lỗi không mong muốn, bạn nên chú ý các vấn đề sau: 

Trước khi sử dụng thước kẹp

Trước khi sử dụng, người dùng cần lau bề mặt thước, màn hình của thiết bị bằng vải khô, sạch để loại bỏ bụi bẩn, nước. Tránh để thước kẹp dính nước trong quá trình sử dụng. Đồng thời, người dùng cũng cần lau sạch các thiết bị muốn đo để bảo vệ thước kẹp cũng như đảm bảo cho kết quả đo chính xác. 

Điều chỉnh thước

Phép đo thước kẹp điện tử có thể cài đặt về 0 bằng cách nhấn Zero. Lực đẩy khi điều chỉnh 0 cần tương đương với mức có thể được thực hiện tại thời điểm đo để giảm sai số. Điều này giúp đảm bảo kết quả đo chính xác nhất. 

các lỗi thường gặp ở thước cặp điện tử

Điều chỉnh thước kẹp để giảm sai số trong quá trình sử dụng

Đo lường

Để đảm bảo quá trình đo thước kẹp điện tử đúng chuẩn. Người đo cần cưa vật vào hàm kẹp, đảm bảo rằng vật thể song song với hàm, nếu không phép đo sẽ không chính xác. Kết quả đo ở thước kẹp điện tử sẽ hiển thị trên màn hình LCD mà không cần phải tính toán như thước cặp cơ khí.

Đầu ra và xử lý dữ liệu

Hiện nay, các dòng thước kẹp điện tử trên thị trường hầu hết có cổng dữ liệu (SPC) để xuất dữ liệu. Có thể nhìn thấy cổng này bằng cách tháo một nắp nhỏ trên thanh trượt (đầu đọc) và kết nối với PC, máy in để xử lý dữ liệu hoặc để in biểu đồ phân tích các hình được đo.

Thay pin cho thước kẹp điện tử

Thước kẹp hết pin, pin yếu hoặc pin không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Tình trạng này sẽ khiến hiển thị bất thường (chữ số nhấp nháy hoặc thậm chí không hiển thị). Do đó, người dùng cần thay các loại pin chính hãng, đảm bảo cho thiết bị. 

Thước kẹp điện tử được tích hợp nhiều tính năng thông minh nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Bạn nên chọn mua thước chính hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình sử dụng. 

>> XEM THÊM: 

Cách sử dụng, đọc kết quả đo thước kẹp chính xác nhất

Ưu nhược điểm của thước kẹp điện tử Trung Quốc là gì, có nên mua không?