Cách chọn mũi khoan cho đầu khoan gài SDS Plus

29/11/2021 85

Nếu bạn đang sở hữu hoặc có nhu cầu mua một chiếc máy khoan đầu kẹp SDS Plus nhưng chưa biết nên chọn mũi khoan nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Thietbichuyendung.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mũi khoan cho đầu khoan gài SDS Plus.

Ưu điểm của đầu gài mũi khoan Bosch SDS Plus

Trước khi lựa chọn mũi khoan phù hợp cho đầu khoan gài SDS Plus, chúng ta hãy cùng điểm lại một số ưu điểm của loại đầu kẹp này.

Máy khoan sử dụng đầu gài mũi khoan Bosch SDS Plus

Máy khoan sử dụng đầu gài mũi khoan Bosch SDS Plus

Trên thực tế, đầu khoan SDS Plus là thiết kế mà Bosch dành riêng cho dòng máy khoan bê tông của mình. Hầu hết các loại máy khoan Bosch mã GBH đều sử dụng loại đầu gài này và chúng đều có những đặc điểm chung như:

 • Khả năng cố định mũi khoan chắc chắn
 • Giúp người dùng tháo lắp mũi khoan/mũi đục dễ dàng hơn mà không cần phải sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ như ở dòng máy khoan Bosch GSB (dòng máy sử dụng đầu khoan có khóa)
 • Kích thước đầu khoan lớn nên cho khả năng kết hợp với các mũi khoan có đường kính lớn dễ dàng, phù hợp khi cần khoan các đường khoan lớn
 • Thiết kế đầu khoan linh động, bổ trợ cho các hoạt động xoay tròn hay tịnh tiến của mũi khoan hiệu quả hơn
 • Đầu khoan SDS Plus rất thích hợp cho các búa nhỏ, hỗ trợ hoạt động làm việc của máy khi khoan kết hợp búa hoặc có thể sử dụng độc lập ở chế độ đục hiệu quả hơn

Cách chọn mũi khoan cho máy khoan dùng đầu khoan gài SDS Plus

Máy khoan sử dụng đầu gài SDS Plus được thiết kế để có thể tương thích với cả mũi khoan/mũi đục SDS và SDS Plus.

Để lựa chọn được mũi khoan/mũi đục phù hợp với đầu kẹp SDS Plus, cách đơn giản nhất là bạn quan sát phần mô tả thông tin sản phẩm đi kèm do nhà sản xuất cung cấp xem phụ kiện đó có tương thích với đầu kẹp hay không.

Hoặc bạn cũng có thể quan sát phía chuôi mũi khoan/mũi đục xem nó có tương thích với vị trí lắp vào phía bên trong đầu khoan SDS Plus hay không.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể quan sát hình ảnh chuôi mũi khoan và vị trí bên trong đầu khoan dưới đây:

Chuôi mũi khoan và vị trí bên trong đầu khoan SDS Plus

Chuôi mũi khoan và vị trí bên trong đầu khoan SDS Plus

Như vậy, khi chọn mũi khoan cho máy khoan dùng đầu kẹp SDS Plus bạn chỉ cần để ý đến điểm cuối hay còn gọi là chuôi máy khoan có tương thích với điểm kết hợp trên đầu khoan hay không?

Xem thêm: Phân biệt mũi khoan, đầu kẹp SDS Plus và SDS Max

Top 3 máy khoan bê tông Bosch đầu SDS Plus

Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-24 DRE

Một trong những máy khoan sử dụng đầu khoan gài SDS Plus được sử dụng phổ biến hiện nay là Bosch GBH 2-24 DRE.

Máy khoan GBH 2-24 DRE thuộc dòng sản phẩm Heavy Duty, sở hữu tới 3 chế độ làm việc là: khoan thường, khoan búa và chế độ đục, phù hợp với các công việc yêu cầu tính chuyên nghiệp cao tại các công trường xây dựng.

Máy sở hữu công suất lên tới 790W, lực đập 2.7J, mang đến khả năng khoan mạnh mẽ trên nhiều vật liệu:

 • Đường kính khoan tối đa trên bê tông: 24mm
 • Đường kính khoan tối đa trên thép: 30mm
 • Đường kính khoan tối đa trên gỗ: 13mm

Máy khoan búa Bosch GBH 2-20 RE

Bosch GBH 2-20 REmáy khoan bê tông Bosch chuyên nghiệp được nhiều thợ xây dựng, thi công công trình, sửa chữa chuyên nghiệp sử dụng.

Máy hoạt động với công suất mạnh mẽ 600W, lực đập lớn đến 1.7J, cho phép máy có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả không thua kém bất kỳ dòng máy khoan chuyên nghiệp nào.

Bosch GBH 2-20 RE sử dụng đầu cặp SDS Plus, cung cấp cho thiết bị khả năng cố định mũi khoan/mũi đục chắc chắn. Tương thích với đường kính khoan bê tông, mũi khoan búa 4 – 20 mm; khoan tường gạch, máy cắt lõi 68mm; khoan thép 13mm.

Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV

Bosch GBH 2-28 DFV là máy khoan Bosch 3 chức năng chuyên nghiệp, tích hợp cùng khả năng chống rung hiệu quả khi làm việc trên vật liệu cứng (tường gạch, bê tông, khối xây nề,…)

Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV

Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV

Thiết bị cho độ rung giảm tới 27% và tuổi thọ lớn hơn 25% so với các dòng máy khoan thông thường. Ngoài ra, với công suất lên tới 850W, lực đập 3.2 J, GBH 2-28 DFV có thể khoan tối ưu trên kim loại. bê tông, tường gạch,…

 • Đường kính khoan tối đa trên kim loại: 13 mm
 • Đường kính khoan bê tông, mũi khoan búa: 4 – 28 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên tường gạch, máy cắt lõi: 68 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên gỗ: 30 mm
 • Làm việc tối ưu trên bê tông, các mũi khoan búa: 8 – 16 mm

Trên đây là cách chọn mũi khoan cho đầu khoan gài SDS Plus. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, các bạn có thể liên hệ tới hotline (024) 3793 8604 – (028) 6686 0682 để được giải đáp nhanh nhất.