Cách lắp tủ bếp nhanh chóng, đúng chuẩn với máy cân bằng laser

11/06/2021 1302

Nếu không chú ý trong việc lắp tủ bếp có thể khiến tủ bị sai lệch gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến không gian tổng thể. Do đó, việc sử dụng máy cân bằng laser giúp hỗ trợ việc lắp tủ bếp đẹp, cân bằng và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ bằng máy cân bằng laser!

Công cụ cần chuẩn bị khi lắp tủ

  • Máy cân bằng laser (còn được gọi là máy cân mực laser), là máy thường được dùng trong dựng cột, gióng thẳng hàng, xây tường, lát gạch… Nên lựa chọn loại máy có kèm chân máy để giúp hỗ trợ việc lắp tủ tốt hơn.
  • Thước dây chiều dài 3-10m tùy loại tủ lắp.
  • Súng vít/ máy khoan, bút chì
  • Đinh tán
  • Kẹp
cách lắp tủ bếp bằng máy cân bằng laser

Lắp đặt tủ bếp có thể sử dụng máy cân bằng laser tia đỏ

Khi lựa chọn máy cân bằng cho việc lắp đặt tủ, bạn có thể sử dụng loại máy tia đỏ vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Do các công việc trong nhà như lắp đặt tủ bếp không yêu cầu quá cao về hiển thị.

Cách lắp tủ bếp bằng máy cân bằng laser

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách lắp tủ bếp bằng mấy cân bằng laser:

Bước 1: Đo lường và đánh dấu

Đầu tiên, bạn cần biết chính xác về chiều cao chiếc tủ bếp mà bạn muốn lắp đặt. Sau đó, bạn hãy đặt máy cân bằng laser trên chân máy, thiết lập chiều cao các tia tương xứng với chiều cao tủ.

cách lắp tủ bếp bằng máy cân bằng laser

Đo lường và đánh dấu khi lắp đặt tủ bếp

Sau đó, bạn có thể dùng bút đánh dấu các điểm đinh cần treo của tủ bếp. Đinh tán rất quan trọng trong việc nâng đỡ trọng lượng tủ, do đó, bạn cần chú ý về số lượng và loại đinh phù hợp.

Bước 2: Gắn bảng gờ

Gắn bảng gờ của tủ lên tường, trên các đinh tán đã được đánh dấu trước đó. Tấm bảng gờ này sẽ giúp hỗ trợ trọng lượng tủ, giúp việc nâng đỡ và lắp đặt tủ dễ hơn. Đối với những loại tủ không có bảng gờ, bạn có thể đánh dấu chi tiết và bỏ qua bước này.

Bước 3: Lắp đặt tủ

Quá trình lắp đặt tủ, bạn có thể lựa chọn gắn toàn bộ tủ lên hoặc gắn từng ngăn lên tường. Khi lắp đặt, bạn dùng súng vặn bulong để gắn chặt tủ trên tường bằng ốc vít. Cần đảm bảo gắn ốc dưới các bên để tủ chắc chắn, không bị rơi. Trong quá trình lắp đặt cần quan sát với đường tia laser trước đó để đảm bảo lắp đặt thẳng, chính xác.

cách lắp tủ bếp bằng máy cân bằng laser

Kiểm tra lại tính chính xác trong quá trình lắp đặt tủ bếp

Bước 4: Gắn đầy đủ các phần tủ

Sau khi đã lắp sơ bộ tủ bếp chắc chắn, bạn gắn tất cả các cửa đóng mở của tủ chắc chắn trên tường. Sau đó, kiểm tra lại hoạt động của tủ và sự cân đối không gian. Cuối cùng, đưa tủ bếp vào sử dụng như bình thường.

Trên đây là cách lắp tủ bếp chi tiết với máy cân bằng laser. Ngoài ra, máy cân bằng laser còn được ứng dụng trong nhiều công việc thi công nội thất như lát gạch, treo tranh ảnh, lắp rèm cửa… Để được tư vấn lựa chọn máy cân bằng laser chất lượng nhất, mời bạn truy cập maydochuyendung.com.

>>> XEM THÊM:

Cách treo tranh ảnh trên tường đơn giản với máy cân bằng laser

Top 3 máy cân mực laser treo tường dễ sử dụng và lắp đặt