Chuyên gia Bosch mách bạn các cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng

30/06/2020 825

Máy khoan Bosch là một trong những thương hiệu máy khoan được chú ý nhất. Không chỉ bởi tính hữu dụng mà còn bởi độ bền bỉ, khả năng vận hành, công suất, thiết kế…

Cũng chính vì vậy, đây là sản phẩm dễ bị làm giả nhất. Để tránh mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng. Dưới đây các chuyên gia Bosch sẽ mách bạn cách phân biệt máy khoan Bosch chính hãng.

Chúng ta có thể phân biệt máy khoan Bosch chính hãng qua các tiêu chí sau:

Xuất xứ ghi trên máy khoan Bosch

Chúng ta thấy rằng, cùng là thương hiệu máy khoan Bosch. Nhưng chúng ta lại thấy có máy khoan Bosch Made in China, Made in Malaysia, Made in Germany. Nhiều người cho rằng, máy khoan Bosch là thương hiệu của Đức. Do đó những máy có ghi Made in Germany mới là hàng chính hãng.

Tuy nhiên, ngoài Đức thì Bosch có các nhà máy đặt tại một số quốc gia khác là Malaysia và Trung Quốc. Để giảm bớt chi phí về thuê nhân công, giảm giá thành sản phẩm. Chất lượng và tiêu chuẩn kiểm định vẫn đảm bảo như của hãng.

Thường thì với các dòng máy khoan gia đình được sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc. Một số model máy tương ứng với từng nhà máy sản xuất của Bosch chúng ta có thể tham khảo như:

  • Trung Quốc: GBH 2 – 26DFR, GBH 2-26 E – RE – DE – DRE, GBH 2-18 RE, GBH 2-22 E/RE, GBH 2-23 REA. Chủ yếu là máy khoan búa, khoan bê tông
  • Malaysia: GBM 10 RE, GBM 13 RE, GBM 6 RE –máy khoan đầu vặn (khoan sắt, gỗ), GSB 16 RE, GSB 10 RE, GSB 13 RE – máy khoan bê tông, sắt, gỗ.
  • Đức (Germany): GBH 4-32 DFR, GBH 7-46, GBH2-28 DV, GBH 3-28 E – DRE, GBH 2-28 DFV – máy khoan bê tông chuyên dụng.

Tất cả các model máy khoan Bosch nếu ngoài 3 nước kể trên thì đều là hàng giả, hàng nhái. Hoặc với các model máy ở Đức, nhưng lại ghi ở Malaysia,.. thì cũng không phải là hàng chính hãng.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Máy Khoan Bosch Chính Hãng

Xem thêm: Mua máy khoan pin Bosch 18V có búa nên chọn loại nào tốt?

Tem chống giả trên thân khoan Bosch

Bất cứ thương hiệu nào cũng có nhãn mác, tem của sản phẩm. Với máy khoan Bosch – dòng sản phẩm hay bị làm nhái nhất. Nên chúng ta có thể kiểm tra máy chính hãng qua phần tem chống hàng giả này.

Chuyên gia Bosch mách bạn các cách nhật biết máy khoan Bosch chính hãng

Máy khoan Bosch chính hãng có tem chống hàng giả, mã số

Khi mở máy cần kiểm tra tem phải còn nguyên vẹn, không tẩy xóa, rách nát.  Tuy nhiên, việc làm giả hiện nay cũng tinh xảo, và giả cả tem. Do đó, để kiểm tra chính xác, chúng ta có thể cào nhẹ lớp bạc phía trên thân tem để lấy mã số.

Sau đó soạn tin DAC dấu cách mã số an ninh (gồm 16 số) @ số seri gửi đến 8099. Đây là tổng đài kiểm tra hàng chính hãng của Bosch. Nếu như kết quả trả về sẽ xác nhận cho bạn đây có phải là hàng chính hãng hay không.

Xem thêm: Nên mua máy khoan Bosch loại nào? Dùng điện hay dùng pin tốt hơn?

Chế độ bảo hành chính hãng

Trong mỗi máy khoan Bosch đều có phiếu bảo hành. Phiếu bảo hành có in cách thức, điều kiện bảo hành. Thời gian mau máy, địa chỉ trung tâm bảo hành để khách hàng có thể tiện khi có nhu cầu bảo hành.

Nếu mở hộp mà không có phiếu bảo hành, hoặc phiếu bị rách, mờ thì cần kiểm tra. Tất cả các dòng máy khoan Bosch chính hãng đều được bảo hành 6 tháng. Tại bất kỳ trung tâm bảo hành nào của Bosch trên toàn quốc.

Cách đóng hộp máy khoan Bosch

Tất cả máy khoan Bosch chính hãng đều có vỏ hộp của sản phẩm. Vỏ hộp có màu sắc rõ ràng, nắp hộp có tem  “Original”. Tem phụ có in tên sản phẩm, và nguồn gốc xuất xứ.

Chuyên gia Bosch mách bạn các cách nhật biết máy khoan Bosch chính hãng

Máy khoan Bosch chính hãng có hộp đựng với tem niêm phong

Nếu hộp bị rách nát, phần in trên thân hộp không rõ ràng. Không có tem ở nắp hộp thì đây là hàng không chính hãng.

Kiểm tra hình thức sản phẩm

Khi mở máy ra, chúng ta có thể quan sát phần phích cắm của máy (đối với máy khoan điện). Phần phích cắm máy khoan Bosch chính hãng được làm chắc chắn. Chân cắm làm bằng thép cao cấp, sáng bóng, không bị gỉ. Vỏ nhựa bên ngoài chân cắm có khả năng chịu nhiệt tốt.

Chuyên gia Bosch mách bạn các cách nhật biết máy khoan Bosch chính hãng

Quan sát phần phích cắm của máy khoan Bosch để phân biệt hàng chính hãng

Toàn bộ phần vỏ bên ngoài đều làm bằng chất liệu nhựa cao cấp. Các đường ghép tinh xảo, kín kẽ. Với hàng nhái thì khi nhìn tổng quát, màu sắc của máy không tươi mới.

Tại các phần ghép có nhiều nhựa thừa, trông không sắc nét, rất thô. Do làm bằng nhựa gia công rẻ tiền. Khi lắp ráp không được tỉ mỉ

Cảm giác khi vận hành

Một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi nhận biết máy khoan Bosch chính hãng đó chính là cảm giác khi sử dụng máy. Với máy chính hãng, khi cầm trên tay cảm giác rất chắc chắn.Khi vận hành máy không có độ rung lắc hay quá ồn. Khả năng làm việc chính xác, bền bỉ. Khi dùng lâu cũng không bị nóng máy.

Chuyên gia Bosch mách bạn các cách nhật biết máy khoan Bosch chính hãng

Cảm giác khi vận hành chắc chắn, bền bỉ

Còn với những máy khoan Bosch giả thì khi vận hành sẽ rất ồn và độ rung cao. Khi máy làm việc với công suất cao rất dễ gây nóng máy, thậm chí còn có mùi khét. Máy dùng dễ hỏng hóc, độ bền kém.

Dựa vào các tiêu chí trên đây, chắc hẳn chúng ta đã có thể đưa ra các cách để chọn mua máy khoan Bosch chính hãng. Ngoài ra, để mua được hàng chính hãng, chúng ta cần tìm mua máy khoan Bosch tại các cửa hàng, đại lý uy tín, có ủy quyền.