Có nên trồng hoa bông trang trước nhà không? Trồng, chăm sóc thế nào?

18/03/2021 2427

Loài hoa bông trang có vẻ đẹp rực rỡ, được lựa chọn và trồng nhiều làm cảnh, làm hàng rào. Nhiều người lại đang thắc mắc rằng có nên trồng hoa bông trang trước nhà không? Kỹ thuật trồng và chăm sóc thế nào? Thietbichuyendung.com.vn sẽ giúp bạn nắm được những thông tin trên trong bài viết dưới đây!

Đặc điểm của hoa bông trang

Bông trang là tên gọi của loài hoa có màu đỏ, nở thành từng chùm lớn rất đẹp. Hoa mọc chung trên một cuống. Cây có nguồn gốc từ Malaysia và khu vực phía Nam Trung Quốc. Cây thường mọc theo từng bụi, chiều cao khoảng dưới 2 mét.

Hoa bông trang

Hoa bông trang

Loài hoa bông trang có khả năng sinh trưởng nhanh, sức sống mãnh liệt. Cây có thể mọc trên nhiều loại đất. Đặc biệt rất ưa ẩm và chịu hạn cao. Tuy nhiên, cây này có khả năng chịu ngập kém.

Ý nghĩa của cây bông trang rất đơn giản, nó tượng trưng cho sự giàu sang và phí quý. Đặc biệt, nó là biểu tượng cho một gia đình hạnh phúc, luôn vui tươi đầm ấm. Về mặt phong thủy, cây giúp cho gia chủ có thêm tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Hoa bông trang được trồng làm hàng rào

Hoa bông trang được trồng làm hàng rào

Cây hoa mẫu đơn đỏ (tên gọi khác của hoa trang) còn được biết là cây lành tính, là cây dược liệu dùng trong diều trị bệnh ho, đờm, huyết áp cao,…

Có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc hoa nhài ra nhiều hoa đơn giản nhất

Có nên trồng hoa bông trang trước nhà không?

Vậy, có nên trồng hoa bông trang trước nhà không? Chắc chắn là có, đúng không nào!  Với dáng vẻ rậm rạp, khi cho hoa lại làm tỏa sáng cả một không gian. Chính vì lẽ đó, cây hoa trang được lựa chọn và trồng nhiều không chỉ để làm cảnh mà còn được trồng ở trước nhà làm hàng rào tuyệt đẹp.

Cành hoa bông trang đan vào nhau, kết thành một bức tường cây xanh đẹp mắt. Đặc biệt, còn có khả năng chống trộm hoặc chống các loại vật khác có thể tiếp cận nhà của bạn!

Vì loài hoa trang có ý nghĩa tích cực mà được dùng để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia,…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa bông trang

Tùy thuộc vào từng mục đích trồng cây mà có kỹ thuật và cách chăm sóc riêng. Tuy nhiên, cần luôn đảm bảo độ ẩm đất, chất dinh dưỡng trong đất để cây phát triển.

Cách tỉa tạo tán cây hoa bông trang bằng máy tỉa hàng rào, kéo cắt

Dụng cụ cần chuẩn bị: máy tỉa hàng rào, dao kéo cắt. Thực hiện như sau:

Đối với hàng rào: Kích thước cây khoảng 1 mét ta nên tiến hành cắt tỉa. Khi hoa nở hàng rào sẽ đẹp hơn. Với vị trí tán cây, bên dùng kéo cắt cành loại bỏ những cành cắt bị sót lại để bức tường rào gọn gàng và đẹp hơn.

Cắt tỉa cành cây bông trang

Cắt tỉa cành cây bông trang

Đối với chậu cây: Nên dùng kéo cắt cành cắt tỉa tạo tán. Nên loại bỏ các cành thừa làm mất thẩm mỹ để cây có dáng đẹp hơn và tập chung dinh dưỡng nuôi cây.

Tỉa cành tạo tán hoa bông trang

Tỉa cành tạo tán hoa bông trang

Cách trồng bông trang trong chậu

Đầu tiên, quan trọng nhất đó chính là chọn chậu hoa và làm đất trồng. Nên chọn loại chậu có thể chứa đủ đất và cấp đủ nước cũng như dinh dưỡng cho cây phát triển.

Sau đó, tiến hành làm đất trồng cây. Có thể tham khảo công thức: 4 công thức trộn đất trồng cây hoa hồng giúp cây luôn sinh trưởng tốt.

Sau khi trộn đất để trồng cây xong, bạn cho ½ đất vào chậu. Tiếp đó đào hố vừa với gốc cây và cho vây vào. Vùi kín đất vào gốc cây trong chậu là xong. Đặt cây trong bóng râm, nhớ tưới nước đều đặn bạn nhé!

Hoa bông trang bonsai

Hoa bông trang bonsai

Cách trồng bông trang làm hàng rào

Tùy mật độ của hàng rào mong muốn mà bạn cần làm cỏ đất, đánh luống có kích thước phù hợp. Nên làm tơi đất, trộn với vôi để xử lý sâu bệnh, đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất.

Sau đó, có thể trồng cây theo kích thước 50×50 để khi cây lớn có thể tạo nên hàng rào đẹp nhất. Chú ý chăm bón, cắt tỉa và tưới nước cho cây đều đặn bạn nhé!

Hàng rào hoa bông trang

Hàng rào hoa bông trang

Bài viết này vừa chia sẻ đến bạn về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa bông trang. Để thuận tiện trong công việc này, bạn có thể tìm mua các công cụ như: máy cắt cỏ, dao kéo cắt, thang nhôm,… để thuận tiện cho việc cắt tỉa và tạo tán cây được đẹp và bắt mắt nhất.

Bạn có thể tìm mua trang thiết bị này tại maydochuyendung.com – địa chỉ chuyên nhập khẩu và bán hàng chính hãng, uy tín nhất hiện nay.