Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ – sản phẩm bán chạy, chất lượng vượt trội

31/08/2021 1699

Fluke 15B+ là một trong những đồng hồ vạn năng bán chạy trên thị trường bởi tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật. Để đánh giá chi tiết đồng hồ vạn năng Fluke 15B+, mời bạn tìm hiểu qua những nhận xét dưới đây!

Thiết kế đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ nổi bật

Fluke 15B+ có thiết kế tương tự như hầu hết các sản phẩm đồng hồ vạn năng thương hiệu Fluke khác với hai màu đen vàng đặc trưng, màn hình dễ quan sát, nút bấm tối giản. 

đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ thiết kế nhỏ gọn, màu đen vàng đặc trưng

Ngoài ra, Fluke 15B+ còn được yêu thích bởi thiết kế chắc chắn, dễ dàng thao tác bằng một tay, ngay cả khi đeo bao tay. Nếu so sánh với Fluke 15B tiền nhiệm, màn hình của Fluke 15B+ đã được mở rộng hơn với đèn nền, nhờ đó người dùng dễ dàng quan sát và đọc thông số sản phẩm hơn ngay cả trong bóng tối. 

Kích thước và trọng lượng của đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ cũng được đánh giá cao bởi thiết bị khá nhỏ gọn với kích thước 183 x 91 x 49.5 mm và trọng lượng 455g, nhờ đó,người dùng có thể linh hoạt mang đi đến nhiều địa điểm cả những địa điểm trên cao. 

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ khả năng đo AC/DC đến 4000V

Đồng hồ đo điện đa năng Fluke 15B Plus là sản phẩm của hãng Fluke Mỹ và được sản xuất tại Trung Quốc. Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ cho phép đo dòng AC/C tối đa 4000V/10A với độ chính xác được đánh giá cao. Nhờ đó, đây là thiết bị lý tưởng cho công tác kiểm tra và bảo trì điện. 

đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ ứng dụng trong đa dạng công việc khác nhau

Đồng hồ đo điện Fluke 15B+ đáp ứng đầy đủ các tính năng và độ chính xác của một sản phẩm đồng hồ vạn năng cơ bản cần có. Ngoài đo điện áp AC/DC, thiết bị còn mang đến nhiều chức năng khác như đo millivolt AC/DC, kiểm tra Diode, đo điện trở ohm, đo điện dung, đo dòng AC/DC μA/mA/A…

Chức năng kiểm tra diode của thiết bị rất hữu ích trong công tác sửa chữa thiết bị điện tử. Ngoài ra nó còn cho phép người dùng lưu dữ liệu để so sánh và báo cáo dễ dàng. 

Fluke 15B+ có khả năng bảo vệ tốt

Các đầu vào của đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ được bảo vệ bằng cầu chì thổi nhanh. Khả năng bảo vệ quá tải: 

 • AC volts: 1000 V
 • AC mV: 400 m
 • DC volts: 1000 V
 • DC mV: 400 m

Trong phân loại danh mục, đây là máy đo CAT-III, có nghĩa là khả năng sử dụng trong một thiết lập phía sau thiết bị chuyển mạch của điện áp nguồn thấp. Với điều đó, người dùng có thể kiểm tra điện áp cung cấp cho động cơ/ máy móc tại ba giai đoạn và ổ cắm, công tắc đèn, nguồn điện máy tính, pin… 

Thêm vào đó, cấp bảo vệ IP của máy là 40 giúp thiết bị có khả năng bảo vệ khỏi chất rắn ở mức 4 và không có khả năng chống nước. 

Đánh giá ưu nhược điểm Fluke 15B+

Ưu điểm:

 • Thương hiệu Fluke lớn và uy tín trên thị trường
 • Rẻ tiền với mức giá chỉ 2.340.000 đồng
 • Kết quả đo lường khá chính xác.
 • Cứng rắn và đáng tin cậy
 • Dễ sử dụng và quan sát
 • Đa dạng chức năng cần thiết của một chiếc đồng hồ vạn năng cơ bản. 
 • Có đèn nền dễ dàng quan sát. 

Nhược điểm

 • Sản xuất tại Trung Quốc (chỉ hướng dẫn sử dụng tiếng Trung)
 • Không có giá đỡ từ tính
 • Dây kiểm tra chất lượng thấp hơn
 • Đo thông mạch và chọn phạm vi tự động chưa cao
 • Không có chỉ số RMS nên kết quả đo không được đánh giá cao về độ chính xác trong nhiều môi trường. 

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ phù hợp với ai?

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B + là sự thay thế cho 15B. Phiên bản này có tất cả các chức năng của bản cũ, cùng với thời gian phản ứng nhanh hơn, tính liên tục và tự động tốt cũng như màn hình lớn hơn. Vì vậy, nếu so với bản cũ đây là thiết bị có phạm vi tốt hơn về điện dung.

đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

Fluke 15B+ phù hợp với nhiều đối tượng sủ dụng khác nhau

Fluke 15B+ tốt nhất cho những người đo kiểm tra cơ bản mà không cần nhiều ngân sách cho một chiếc đồng hồ vạn năng. Ngoài ra, đây là thiết bị chắc chắn và độ chính xác cần thiết của thợ điện dân dụng, nhu cầu đo cơ bản. 

Nhìn chung, xét về chất lượng đồng hồ vạn năng Fluke 15B+ được đánh giá cao và phù hợp với những người có nhu cầu đo cơ bản. Nếu không yêu cầu quá cao về tính chính xác, đây là một sản phẩm lý tưởng dành cho bạn!

>>> XEM THÊM: Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 17B+: Giá rẻ, đa dạng khả năng đo