Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 17B+: Giá rẻ, đa dạng khả năng đo

26/08/2021 1589

Fluke 17B+đồng hồ vạn năng đến từ thương hiệu Nhật Bản, sản xuất tại Trung Quốc. Sản phẩm là bản nâng cấp của các mẫu máy 17B, 15B+, 15B và có nhiều cải tiến so với các phiên bản được đánh giá cao trước đó với mức giá chỉ dao động khoảng 3 triệu đồng. Dưới đây là những đánh giá chi tiết về đồng hồ vạn năng Fluke 17B Plus. 

Đồng hồ đo Fluke 17B+ sở hữu thiết kế mạnh mẽ

Đồng hồ đo Fluke 17B+ được thiết kế chắc chắn với vật liệu nhựa cao cấp mang đến cho người dùng khả năng hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau, có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài. Thiết bị có 2 màu đen – vàng đặc trưng của thương hiệu Fluke. Phía sau là chân đế giúp đặt và bảo quản thiết bị dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng.

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

Đồng hồ đo Fluke 17B+ thiết kế chắc chắn, dễ sử dụng

So với các sản phẩm trước, Fluke 17B+ có hệ thống đèn nền và màn hình LCD lớn, tăng 50% tạo nên giao diện cực lớn, thân thiện với người dùng cho phép làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là ở nơi thiếu ánh sáng. Thiết kế chắc chắn giúp tối ưu khả năng làm việc của Fluke 17B+ cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Đánh giá khả năng đo đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

So với thiết bị tiền nhiệm Fluke 17B, Fluke 17B+ giúp kiểm tra liên tục nhanh hơn và thời gian hoạt động được rút ngắn lại. Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ có thể đo điện áp 1000A và nhiều thông số ấn tượng khác. 

Về điện dung, phạm vi được mở rộng gấp 10 lần đến 1000uF, cho phép chẩn đoán các tụ điện lớn hơn. Ngoài ra, việc tích hợp chế độ Min/Max giúp theo dõi, xác định mức độ thấp và cao nhất.

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ khả năng đo đa dạng

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ đo tất cả các phạm vi tiêu chuẩn – điện áp 1000V, cường độ dòng điện (10A xuống đến 400μA), điện trở đến 40 MΩ. 17B+ sử dụng True RMS, đây là công nghệ thực sự quan trọng khi cần độ chính xác cao hoặc khi hệ thống điện áp thay đổi.

Sản phẩm đi kèm với rất nhiều các chức năng khác như tự động tắt nguồn sau 20 phút, tự động tắt đèn nền sau 2 phút, cảnh báo quá áp, chế độ tương đối…

Fluke 17B+ tích hợp nhiều tính năng an toàn

So với phiên bản cũ, chiếc đồng hồ vạn năng plus có tính năng bảo vệ tốt hơn. Nó sử dụng 2 loại cầu chì chất lượng cao là 11A và 440mA. Đồng hồ được bảo vệ theo CAT-III 600V, CAT II-1000V, vì vậy bạn có thể kiểm tra an toàn hầu hết các hệ thống đằng sau thiết bị chuyển mạch của tòa nhà. Bảo vệ sốc điện là 6kV.

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+

Fluke 17B+ sở hữu nhiều tính năng an toàn được yêu thích trên thị trường

Đánh giá ưu nhược điểm Fluke 17B+

Ưu điểm:

 • Thương hiệu lớn
 • Rẻ tiền
 • Khá chính xác
 • Cứng rắn và đáng tin cậy
 • Dễ sử dụng
 • Các chức năng bao gồm Tối thiểu / Tối đa
 • Có đèn nền

Nhược điểm

 • Sản xuất tại Trung Quốc (chỉ hướng dẫn sử dụng tiếng Trung)
 • Không có giá đỡ từ tính
 • Dây kiểm tra chất lượng thấp hơn
 • Đo thông mạch và chọn phạm vi tự động chậm chạp
 • RMS trung bình

Có nên mua đồng hồ vạn năng Fluke 17B+?

Đồng hồ vạn năng số Fluke 17B+ đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều thợ điện trên toàn thế giới. Nhìn chung, với mức giá 3.060.000 đồng cho một thương hiệu lớn, thiết bị này phù hợp với những người đang tìm kiếm sản phẩm giá rẻ, đa dạng khả năng đo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm phục vụ cho mục đích công việc của mình thì Fluke 17B+ chính là một gợi ý.

Có thể nói, so với các sản phẩm đồng hồ vạn năng khác trên thị trường cùng phân khúc giá, Fluke 17B+ luôn nhận được sự quan tâm cũng như ưu ái lớn. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng với mức giá bán hợp lý, Fluke 17B+ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

>>> XEM THÊM: Top 3 đồng hồ vạn năng Fluke đa tính năng, được lựa chọn nhiều