Đánh giá máy cưa đĩa Bosch GKS 18V-57, nên mua không?

25/09/2021 865

Bosch GKS 18V-57 là sản phẩm máy cưa dùng pin của hãng Bosch cao cấp. Đây là dòng máy công suất lớn, đem đến khả năng làm việc mạnh mẽ, cùng tìm hiểu và đánh giá chất lượng của sản phẩm này như thế nào, giá bao nhiêu và có nên mua không!

Thiết kế và tính an toàn của Bosch GKS 18V-57

Thân cưa đĩa đã được lắp sẵn lưỡi cưa chính hãng Bosch, ngoài ra còn đi kèm thêm cữ cắt, cây lục giác để thay lưỡi. Bộ sản phẩm solo với mức giá khoảng 3,9 triệu đồng là chưa kèm pin và sạc. Vì vậy nếu chưa sẵn pin sạc ở nhà thì phải mua hoặc nếu đã có rồi thì có thể tận dụng.

Vì sản phẩm dùng pin không dây nên sẽ không bị vướng dây nhợ trong quá trình làm việc, rất an toàn và có tính linh động cao.

Bosch GKS 18V-57

Bosch GKS 18V-57 hoạt động mạnh mẽ như những dòng cưa đĩa chuyên nghiệp khác

Toàn bộ máy nặng 3,4kg, được làm bằng những chất liệu tốt nhất như nhựa chống nứt vỡ, phần kim loại bằng thép Crom không gỉ, độ cứng cao. Có nắp che đĩa cưa bằng nhựa, an toàn khi cất đặt, di chuyển, khi thực hiện thao tác cắt, nắp che ấy sẽ tự động lùi về phía sau.

Tương tự như những dòng cưa đĩa khác, Bosch GKS 18V-57 có đế cưa và chỉnh được góc cắt hay độ sâu cắt một cách chính xác nhất nhờ vạch thước in chìm trên kim loại một cách rõ nét và chi tiết.

Điểm nổi bật mang đến sự an toàn cao so với máy cưa đĩa giá rẻ khác là Bosch GKS 18V-57 có thêm tay nắm phụ, giúp bạn thao tác bằng cả 2 tay một cách an toàn. Công tắc chính và cò khóa an toàn tích hợp ngay trên tay cầm, dễ dàng thực hiện công việc.

Bosch GKS 18V-57

Máy có thể chỉnh góc cắt hoặc độ sâu cắt dễ dàng

Đánh giá khả năng cưa gỗ của Bosch GKS 18V-57

Bosch GKS 18V-57 là máy cưa gỗ được hãng Bosch trang bị cho công suất vô cùng mạnh mẽ từ nguồn điện 18V, cho tốc độ không tải lên tới 3.400 vòng/phút, có thể thấy là mạnh ngang như với máy cưa đĩa dùng điện.

Nhờ vậy mà máy có thể cắt sâu với độ sâu tối đa là:

  • 57mm ở góc thẳng 90 độ
  • 39mm ở góc thẳng 45 độ

Tốc độ nhanh nên đường cắt sẽ rất thẳng và đẹp, không có ba via. Máy có thể cắt được những tấm gỗ dày và lớn, hiệu suất hoạt động mạnh mẽ nên có thể cắt được số lượng nhiều trong thời gian ngắn, thích hợp để dùng trong xưởng mộc vừa và lớn, làm việc ở những nơi không đảm bảo an toàn về nguồn điện hay không có nguồn điện cấp.

Bosch GKS 18V-57 cắt gỗ xiên, thẳng, vát chéo,… Cùng với đó là chất lượng của đĩa cắt chính hãng Bosch nên càng đẩy nhanh tốc độ, giúp cải thiện chất lượng đường cắt. Đĩa cắt không bị mòn mòn, sử dụng được lâu dài và nhiều lần. Nếu sau này muốn thay đĩa cưa chính hãng mới, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các hệ thống đại lý Bosch trên Việt Nam.

Máy cưa Bosch có thể cắt được các loại gỗ như gỗ tươi, gỗ đã qua chế biến, tuy nhiên với gỗ ván ép tốt nhất bắt buộc cần phải trang bị máy hút bụi để đảm bảo mùn cưa không làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Bosch GKS 18V-57

Đường cắt đẹp, nhanh chóng, hiệu suất làm việc bền bỉ

Giá máy cưa Bosch GKS 18V-57 bao nhiêu, có nên mua?

Hiện tại, máy cưa đĩa dùng pin Bosch GKS 18V-57 có giá là 3.990.000đ, bảo hành 6 tháng trên toàn quốc. Sản phẩm chưa kèm pin và sạc. Nếu mua đủ pin sạc thì giá khoảng 6,8 – 7 triệu đồng.

Tuy nhiên máy cưa Bosch GKS 18V-57 có một nhược điểm là giá cao hơn nhiều so với máy cưa dùng điện, vì vậy nếu không thực sự cần thiết thì bạn có thể cân nhắc giữa dòng máy cưa này và Bosch GKS 235 Turbo dùng điện.

Còn nếu môi trường làm việc yêu cầu bắt buộc phải dùng máy cưa pin thì Bosch GKS 18V-57 chính là sản phẩm rất đáng cân nhắc chọn mua. Đây là sản phẩm chính hãng Bosch, không chỉ máy và động cơ đạt chuẩn, mà chất lượng pin Lion có tuổi thọ rất cao, sử dụng được trong suốt thời gian dài và có thể sạc bất cứ lúc nào.