Đánh giá máy mài Makita N9500N hàng chuẩn Nhật!

18/02/2022 280

Makita N9500N là một trong những máy mài góc Makita hàng chuẩn tại Nhật, có nghĩa là một trong số ít máy mài Makita được sản xuất tại Nhật và nhập khẩu về Việt Nam. Vậy thông số làm việc của thiết bị mài cơ khí này như thế nào? Cùng tìm hiểu!

Đặc điểm nổi bật của máy mài Makita N9500N

Đây là máy mài có công suất 570W, một mức công suất được cho ra là thấp nhất trong tất cả các dòng máy mài Makita hiện nay, cùng với đĩa mài 100mm, nên rất phù hợp để xử lý những công đoạn trong gia công đồ inox, sắt dân dụng, đem đến sự chính xác cao.

Máy làm việc ổn định, đầu máy không rung lắc, đảm bảo an toàn khi vận hành.

Roto, Stato và nhông máy mài có độ bền cao, quấn nhiều dây đồng, vòng bi được bôi trơn để đảm bảo khi quay, nhờ vậy mà luôn hoạt động ổn định trên nguồn điện 220V. Nếu là thợ sửa điện cơ khí chuyên nghiệp, họ sẽ dễ dàng nhận thấy linh kiện bên trong hàng Makita N9500N nội địa Nhật sẽ có điểm khác biệt đôi chút so với máy mài khác, nhờ vậy mà N9500N luôn có độ bền tốt hơn.

Đầu máy mài Makita N9500N

Đầu máy mài Makita N9500N

Thiết kế nổi bật của máy mài góc Makita N9500N

Về kiểu dáng và màu sắc, máy mài Makita N9500N khác biệt rất nhiều so với các dòng máy mài Makita sản xuất tại Trung Quốc và Thái Lan. Máy có màu trắng xám nổi bật, vỏ máy bằng nhựa chịu lực, sử dụng công tắc đuôi. Toàn bộ máy không có một chi tiết thừa nào, tất cả đều được làm rất chỉn chu và chắc chắn, nên dù vận hành ở tốc độ cao, vẫn đảm bảo an toàn với độ rung thấp nhất!

Đầu trục máy mài nội địa Nhật này có thiết kế thêm gioăng cao su, có khả năng triệt rung tốt (mà máy mài Makita khác không có) giúp cố định đá mài chắc hơn, hoạt động êm hơn. Máy cũng được trang bị vành chắn tia lửa điện, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy.

Thiết kế máy mài góc Makita N9500N nổi bật, mạnh mẽ

Thiết kế máy mài góc Makita N9500N nổi bật, mạnh mẽ

Máy sử dụng công tắc đuôi và chổi than nằm ở vị trí rất dễ lấy ra, chỉ cần dùng đến tua vít là bạn đã có thể tháo mở ra được rồi! Máy có trọng lượng nhẹ, chỉ nặng khoảng 1,6kg (không có tay nắm phụ), dễ dàng mang theo để di chuyển, sử dụng ở những công trình khác nhau.

Giá bán Makita N9500N, có nên mua không?

Hiện tại Makita N9500N đang được bán với giá tham khảo là 2,45 triệu đồng, một mức giá tương đối cao hiện nay, nếu so với máy mài cùng công suất thì giá chênh lệch tương đối nhiều, tuy nhiên thì độ bền của N9500N dự đoán sẽ có tuổi thọ tốt hơn, hạn chế hỏng hóc, độ bền lâu dài.

Việc có nên mua không còn tùy vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chuộng hàng Nhật, quan tâm về độ bền nhiều hơn là mức giá thì có thể mua, còn nếu ngược lại những ai có nhu cầu mua máy mài giá rẻ thì không cần thiết sử dụng Makita N9500N này, mà có thể chuyển qua dòng máy mài Makita khác để sử dụng.