Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy khoan cầm tay Bosch đúng kỹ thuật

14/07/2020 539

Máy khoan cầm tay Bosch được người tiêu dùng yêu thích vì nó đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau trong công việc và hoạt động hàng ngày.

Để có thể giữ máy khoan hoạt động an toàn và bền lâu thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của thietbichuyendung.com.vn.

Lưu ý khi sử dụng máy khoan Bosch

Để sử dụng máy khoan cầm tay hiệu Bosch an toàn và hiệu quả nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Mang đồ bảo hộ

Khi bạn sử dụng bất cứ thiết bị gì và đồ bảo hộ là vô cùng cần thiết. Để dùng máy khoan cầm tay cũng vậy. Bạn nên dùng những đồ bảo hộ cần thiết như găng tay, kính mắt, chụp tai.

  • Găng tay: Nó giúp bảo vệ tay của bạn không bị phoi dây hay các mảnh vụn nóng từ vật liệu khoan bắn vào trong quá trình khoan. Hoặc trong trường hợp máy khoan bị đánh lửa, tay bạn cũng sẽ không bị bỏng.
  • Kính mắt: Mắt là vị trí rất nhạy cảm nên cần được bảo vệ kĩ càng. Sử dụng kính mắt để bụi và các mảnh vụn vật liệu không thể gây chấn thương cho đôi mắt của bạn.
  • Chụp tai: Khi sử dụng máy khoan thì không thể tránh được tiếng ồn. Nếu máy khoan của bạn đã qua một thời gian sử dụng khá lâu thì tiếng ồn càng lớn. Nó sẽ gây ra nhiều phiền toái. Vì thế để tránh bị phân tâm cũng như để bảo vệ đôi tai thì bạn cần đeo chụp tai.

Kiểm tra khoan Bosch trước khi khoan

Trước khi tiến hành khoan thì bạn cần kiểm tra lần lượt phần mũi khoan, đầu kẹp. Bạn không nên tiếp tục thực hiện công việc nếu phần đuôi côn bị nứt, mũi khoan bị mòn và lực kẹp của vật khoan không chắc chắn.

Sau khi thực hiện các lưu ý trước khi khoan trên thì bạn cần tiếp tục làm theo hướng dẫn sử dụng máy khoan hay lưu ý khi khoan sau:

Sử dụng tay nắm phụ

Tay nắm phụ của máy khoan Bosch được thiết kế ra có nhiều công dụng. Nó giúp bạn giữ chắc máy khoan, khoan nhanh hơn và giữ cho lỗ khoan đúng vị trí, làm cho kết quả chính xác và đẹp mắt hơn. Vì vậy sử dụng tay nắm phụ rất có lợi cho bạn.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

Luôn cầm nắm máy khoan ở vỏ cách điện

Sử dụng máy khoan pin Bosch hay máy khoan động lực Bosch luôn tiềm ẩn các nguy hiểm. Vì thế để giảm bớt bất trắc gây ra bởi việc dây dẫn điện bị hở hay máy khoan nhiễm điện thì bạn phải luôn cầm phần vỏ. Phần vỏ của máy khoan cầm tay Bosch được làm từ nhựa cao cấp nên chống điện rất tốt.

Khi mũi khoan Bosch bị kẹt phải lập tức tắt máy

Khi bạn thấy mũi khoan Bosch bị kẹt bên trong vật liệu thì phải tắt máy ngay để không bị giật ngược tay gây nguy hiểm. Sau đó chuyển máy khoan sang chế độ đảo chiều mũi khoan rồi từ từ rút mũi khoan ra.

Tạo tư thế vững chắc khi khoan

Tư thế vững giúp bạn giữ máy khoan chắc chắn hơn, làm nhanh hơn để đỡ bị mỏi cơ.

Tắt máy trước khi đặt máy khoan Bosc xuống

Khi bạn làm xong việc và tắt máy khoan thì phải đợi máy khoan ngừng chạy hẳn rồi mới đặt xuống. Nếu để ngay khi mũi khoan còn quay thì thiết bị sẽ nhanh hỏng và mất an toàn.

Cách bảo quản máy khoan và pin máy khoan Bosch

Cách bảo quản máy khoan

Cách bảo quản máy khoan Bosch rất đơn giản. Sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh khe thông gió sạch sẽ bằng cọ mềm hoặc máy thổi gió. Tiếp theo, bạn cần lau sạch toàn bộ thân và mũi khoan.

Chú ý trước khi cất giữ, máy khoan phải trong tình trạng đã khô. Nơi cất giữ cũng phải là nơi khô ráo để máy khoan không bị oxi hóa. Bạn cũng nên bảo dưỡng máy khoan định kỳ để nó làm việc được hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng máy khoan pin hiệu quả, đúng kỹ thuật

Cách bảo quản pin máy khoan

Để máy khoan làm việc hiệu quả, nhanh chóng mà không bị gián đoạn thì bạn nên làm theo cách bảo quản pin máy khoan Bosch sau đây:

  • Sạc và xả pin trong lần đầu sử dụng: Khi mới mua máy khoan cầm tay Bosch về bạn nên sạc 8 tiếng cho đầy pin rồi sau đó sử dụng hết pin trong 2 đến 3 lần sử dụng.
  • Vệ sinh tiếp điểm của pin với máy khoan: Vệ sinh tiếp điểm bằng bông và cồn để nó không bị ăn mòn. Giữ nó ở đúng vị trí ban đầu. Điều này giúp cho pin có thể truyền nguồn điện đi một cách hiệu quả nhất.
  • Sạc pin như lần đầu nếu lâu ngày không sử dụng: Để kích hoạt pin và giúp pin phục hồi.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy khoan cầm tay Bosch và cách bảo quản nó hiệu quả nhất. Nếu có thông tin gì cần tư vấn về máy khoan bạn hãy liên hệ ngay với Thiết bị chuyên dụng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!