Lý do máy khoan pin không chổi than là lựa chọn của người dùng chuyên nghiệp

25/05/2020 1711

Xét về động cơ, hiện nay máy khoan pin cầm tay chia làm 2 loại là loại khoan pin có chổi than và khoan pin không chổi than. Với dòng máy khoan pin không chổi than, nó đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Vậy lý do để máy khoan pin không chổi than là lựa chọn của người dùng chuyên nghiệp là gì? Hãy cùng thietbichuyendung.com.vn tìm hiểu xem nhé!

Máy khoan pin không chổi than là gì?

Khi nói đến các dòng máy khoan chuyên dụng, không thể không nhắc tới máy khoan pin không chổi than. Máy khoan pin chổi than là sản phẩm truyền thống, có từ lâu đời. Chúng có tác dụng tiếp điện, kết nối giữa bộ phận đứng yên và bộ phận xoay tạo ra lực quay khi vận hành.

Cấu tạo của động cơ chổi than

Cấu tạo của động cơ chổi than

Về kết cấu, chổi than máy khoan thường bị mòn sau thời gian vận hành. Lúc này, máy khi sử dụng sẽ rất tốn năng lượng, hay bị nóng máy, hiệu suất làm việc không còn đáp ứng được như ban đầu.

Chính vì vậy mà máy khoan pin không chổi than đã được cải tiến và ra đời. Có thể nói đây là dòng máy khoan chuyên dụng, đời mới mang nhiều tính năng ưu việt được nhiều thợ nghề đánh giá cao và tin dùng. Vậy, máy khoan pin không chổi than là gì? cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hiểu một cách đơn giản thì máy khoan pin không chổi than là sản phẩm máy khoan pin dùng động cơ không chổi than. Đây là một bước đột phá trong công nghệ chế tạo động cơ. Động cơ máy được sử dụng là loại nam châm vĩnh cửu. Do vậy, có thể cải thiện đáng kể hiệu năng, tỷ lệ công suất khi vận hành và trọng lượng tốt nhất.

Khoan pin không chổi than có thể giúp người thợ khi vận hành có thể dễ dàng kiểm soát tốc độ, ít gây ra tiếng ồn. Máy hoạt động khá mạnh mẽ, ít sinh nhiệt nên không bị nóng khi vận hành. Ngoài ra, người dùng cũng không phải tốn nhiều chi phí để thay chổi than máy khoan. Do đó, có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho người dùng.

Ngoài ra, với dòng khoan pin này có khả năng quản lý năng lượng và tăng tốc độ cải tiến, giúp cho khi vận hành có thể tiết kiệm pin tối đa, máy gọn nhẹ, linh hoạt khi di chuyển đến các vị trí làm việc khác nhau.

Vậy, khi thắc mắc máy khoan pin không chổi than là gì? chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đây là dòng máy khoan không sử dụng chổi than mà sử dụng nam châm vĩnh cữu. Đây là máy khoan chuyên dụng có nhiều tính năng ưu việt.

Đặc điểm nổi bật của máy khoan pin không chổi than

Để biết lý do mà các người thợ chuyên nghiệp ưu tiên dùng máy khoan không chổi than. Chúng ta cần biết được những đặc điểm nổi bật của dòng khoan pin này. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật mà khoan pin không chổi than mang lại.

Dòng máy hiện đại

Có thể nói, khoan pin không chổi than là dòng máy hiện đại, đáp ứng nhiều tính năng ưu việt hiện nay. So với khoan pin có chổi than, thì loại không chổi than hiện đại hơn rất nhiều. Máy được ứng dụng và cải tiến dựa trên nhiều dòng máy khoan chuyên dụng khác, giúp cho người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Động cơ bền bỉ, công suất lớn

Khoan pin không chổi than sử dụng động cơ đông bộ nam châm vĩnh cửu như:

  • Tỷ lệ momen/quán tính lớn
  • Tỷ lệ công suất trên khối lượng cao.

Đông cơ này rất thích hợp khi sử dụng chủ yếu trong các dòng máy khoan, máy mài, máy cắt sắt công suất lớn.

Cấu tạo động cơ máy khoan pin không chổi than

Cấu tạo động cơ máy khoan pin không chổi than

Vì khoan pin không chổi than được kích từ bằng nam chẫm vĩnh cữu nên roto hiệu suất động cơ của máy cao hơn. Do loại bỏ được phần chổi than và vành trượt, nên không tốn chi phí thay mới, bảo trì chổi than máy khoan.

Vì thề có thể thay đổi phần đặc tính động cơ bằng đặc tính của nam châm kích từ và thiết kế các nam châm trên roto. Với đặc điểm này cho phép người dùng vận hành máy dễ dàng, với nhiều ưu việt hơn

Độ bền của máy khoan pin không chổi than

Như đã nói ở trên, khoan pin không chổi than có độ bền hơn bởi phần chổi than máy khoan đã được thay thế bằng nam châm vĩnh cửu. Do đó, khi vận hành sẽ êm hơn, giảm bớt tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, với đặc điểm này cho phép người thợ tăng tốc độ vận hành, có thể kiểm soát tốt tốc độ máy mà không lo ảnh hưởng đến chổi than máy khoan.

Kích thước vừa phải, gọn gàng

Các model máy khoan chuyên dụng không chổi than này có kích thước khá nhỏ gọn, vừa tay. Do đó, tạo ra cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người thợ khi vận hành. Ngoài ra, với một số công việc đòi hỏi phải di chuyển, leo trèo trên cao, không gian hẹp.

Máy khoan có kích thước nhỏ gọn

Máy khoan có kích thước nhỏ gọn

Máy có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải cũng giúp việc mang theo, thực hiện các công việc trở nên đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo trì

Như đã đề cập ở trên, máy khoan pin chổi than thì phải thay thế chổi than máy khoan thường xuyên, nếu như vận hành liên tục thì chi phí thay mới cũng khá đáng kể. Tuy nhiên, với khoan pin không chổi than thì chúng ta sẽ tiết kiệm được phần chi phí này. Do đó, đây là lý do để máy khoan pin không chổi than là lựa chọn của nhiều người dùng chuyên nghiệp.

Thời gian dùng pin lâu

Đặc điểm nổi bật nữa của khoan pin không chổi than đó là máy sử dụng pin Li-Ion nên tiết kiệm điện nặng, năng lượng tích trữ lâu nên thời gian sử dụng dài. Không ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Khi làm việc không sợ công việc bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao máy khoan pin không chổi than được yêu thích hơn?

Máy khoan pin không chổi than được nhiều người dùng chuyên nghiệp yêu thích và lựa chọn là bởi các ưu điểm nổi bật như:

  • Công suất/ khối lượng máy cao
  • Có thể tăng tốc hay giảm tốc khi vận hành rất nhanh chóng
  • Momen dao động nhỏ, có thể điều chỉnh bằng không nên vận hành êm ái
  • Máy gọn gàng, vừa tay
  • Không phải thay chổi than
  • Pin lâu bền

Với những ưu điểm tuyệt vời này, mà các loại khoan pin không chổi than rất được ưu thích. Có nhiều thương hiệu và model máy nên người dùng có nhiều lựa chọn.

Máy khoan pin không chổi than được nhiều người dùng ưa thích hơn

Máy khoan pin không chổi than được nhiều người dùng ưa thích hơn

Mặc dù, khoan pin không chổi than có giá thành cao hơn khoan pin chổi than. Nhưng nó vẫn là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích như vận hành công suất cao, dễ dàng, tiết kiệm năng lượng, chi phí thay mới chổi than máy khoan, động cơ bền bỉ, …do đó, đây là sản phẩm đáng dùng mà chúng ta nên lựa chọn.

Địa chỉ bán máy khoan pin không chổi than uy tín

Thực tế với bất kỳ dòng máy khoan pin nào, để đảm bảo máy chạy đúng công suất, đảm bảo đúng độ bền của sản phẩm thì điều đầu tiên cần chú ý đó là mua hàng chính hãng.

Vì lợi nhuận có không ít các cửa hàng, đại lý đã nhập những máy khoan pin không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc đã qua sử dụng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của máy khoan khi vận hành cũng như máy thường xuyên bị lỗi, phải thay thế phụ kiện…gây giãn đoạn công việc, khó chịu cho người dùng.

Do đó chúng ta đừng quên chọn những địa chỉ bán máy khoan pin uy tín. Mua máy khoan pin chất lượng bạn có thể tham khảo địa chỉ Maydochuyendung.com. Đây là một địa chỉ tin cậy của rất nhiều người thợ chuyên nghiệp khi trang bị cho mình những chiếc máy khoan pin.