Đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than

30/06/2020 1988

Bosch là thương hiệu không còn quá xa lạ với chúng ta. Bởi các sản phẩm thiết bị điện cầm tay trong đó phải kể đến dòng máy khoan pin Bosch không chổi than. Vậy, đặc điểm nổi bật của dòng máy khoan này là gì? Tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Trước khi biết được đặc điểm của máy khoan pin không chổi than Bosch. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về máy khoan pin không chổi than là gì nhé!

Thực tế, máy khoan pin không chổi than là dòng máy khoan ra đời sau. Máy được trang bị động cơ không chổi than hoạt động dựa trên tính chất của nam châm vĩnh cửu . Do đó, khắc phục được tối đa nhược điểm của dòng máy có chổi than đó là hao mòn chổi than sau thời gian dùng. Lúc này, máy sẽ vận hành kém đi.

Dưới đây là 4 đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than mà chúng ta không nên bỏ qua.

Hiệu suất làm việc của khoan pin không chổi than Bosch

Đặc điểm nổi bật nhất của máy khoan pin Bosch không chổi than đó chính là khả năng làm việc. Với việc sử dụng khả năng kích từ bằng nam châm vĩnh cửu nên trên rotor hiệu suất động cơ cao hơn. Mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ. Rất thích hợp cho những người thợ cơ khí chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than

Hiệu suất làm việc của máy khoan pin Bosch không chổi than mạnh mẽ

Máy khoan pin không chổi than Bosch cho phép khoan ở tốc độ cao. Điều chỉnh các chế độ trong quá trình vận hành với thao tác đơn giản. Điển hình là việc tăng tốc, giảm tốc trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo khả năng làm việc.

Không giống như dòng máy khoan có chổi than khi tăng hoặc giảm tốc đột ngột trong thời gian dài. Rất dễ khiến máy bị gặp trục trặc, sự cố khi vận hành.

Tuổi thọ của mô tơ máy khoan pin Bosch

Chúng ta biết rằng, máy khoan pin Bosch không chổi than sử dụng động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, thay vì chổi than. Do đó, tuổi thọ của mô tơ được đánh giá rất cao.

Nếu như là dòng máy khoan pin có chổi than thì tuổi thọ của mô tơ không được bền. Vì trong quá trình vận hành, phần mô tơ sẽ dễ bị mòn, hết hoặc kẹt…Nó khiến cho quá trình vận hành máy không còn bền bỉ nữa.

Đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than

Tuổi thọ của mô tơ không chổi than khá bền

Và với những dòng máy khoan bosch này cần phải thay thế chổi than định kỳ. Tuy nhiên, với máy khoan pin không chổi than Bosch cho phép người dùng vận hành với độ bền cao nhất. Không cần phải thay thế chổi than.

Bên cạnh đó, máy còn có độ bền gấp đôi, hỗ trọ lên tới 30% thời gian sử dụng. So với các model máy trước đây. Công suất khi vận hành vẫn đảm bảo mà độ bền của mô tơ cũng rất cao.

Mô tơ máy khoan không bị tóe lửa khi làm việc

Một đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than nữa. Đó chính là khi vận hành mô tơ không bị tóe lửa. Việc máy khoan bị tóe lửa trong quá trình sử dụng. Nó khiến cho người thợ cảm thấy lo lắng về độ an toàn.

Sự cố này không phải là quá phổ biến khi sử dụng. Và một trong những nguyên nhân là do phần chổi than bị mòn, hết hoặc bị kẹt. Tuy nhiên, với dòng máy khoan pin Bosch không chổi than. Khắc phục được tối đa tình trạng này.

Khi vận hành máy khoan pin Bosch không chổi than mô tơ không có chuyện bị tóe lửa như dòng có chổi than.

Khoan pin Bosch tiết kiệm dung lượng pin

Máy khoan pin Bosch không chổi than, cho phép người dùng vận hành máy mà không cần nguồn điện. Máy sử dụng năng lượng tích trữ trong pin, với công nghệ pin Coolpack, pin Li-ion (tùy vào model máy mà sử dụng pin khác nhau).

Đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than

Máy khoan pin Bosch không chổi than cho phép tiết kiệm dung lượng pin

Với độ cải tiến làm tăng độ bền cho máy, tiết kiệm dung lượng pin. Ngoài ra, máy khoan pin Bosch không chổi than được trang bị cơ chế bảo vệ pin điện tử  Bosch (ECP). Giúp bảo vệ pin, tránh tình trạng hoạt động quá tải khi vận hành.

Với sự cải tiến hành, giúp cho máy khoan pin Bosch không chổi than có thể tiết kiệm dung lượng pin tối đa khi sử dụng.

Như vậy, với những đặc điểm nổi bật của máy khoan pin Bosch không chổi than trên đây. Đã có thể giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn phù hợp. Có thể đánh giá máy khoan pin Bosch không chổi than là dòng máy khoan cầm tay có khả năng vận hành bền bỉ, mạnh mẽ, công suất cao. Tuy nhiên đồng nghĩa giá thành sẽ cao hơn loại có chổi than. Nhưng dòng có chổi than bạn lại mất thêm chi phí thay thế chổi than định kỳ.