Mách bạn các tiêu chí mua máy khoan pin tốt nhất

29/05/2020 1850

Máy khoan pin – máy khoan không dây là một công cụ rất cần thiết trong nhiều ngành nghề, công việc khác nhau như xây dựng, lắp đặt, sửa chữa. Nó có độ linh hoạt cao phù hợp với nhiều không gian làm việc kể cả những nơi nhỏ hẹp, ẩm ướt.

Khi muốn chọn được một chiếc máy khoan phù hợp với kỹ năng và tính chất công việc, bạn cần để ý đến nhiều yếu tố. Để biết cụ thể về những yếu tố hay tiêu chí đó bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Xác định mục đích sử dụng

Khoan pin có nhiều loại khác nhau, tùy vào vật liệu, bề mặt cần khoan mà sẽ có các loại khoan chuyên dụng riêng biệt. Vì thế bạn cần phải xem xét bạn mua máy khoan với nhu cầu như thế nào thì mới chọn được máy phù hợp.

Ví dụ như bạn muốn mua một chiếc máy khoan pin dùng để khoan tường, bê tông hay những vật liệu cứng thì bạn nên mua một chiếc khoan có chức năng búa hay những chiếc máy khoan đa năng. Hoặc có thể bạn muốn mua để làm đồ handmade trang trí cho căn nhà của bạn thì bạn nên chọn cho mình một bộ dụng cụ đa năng.

Lựa chọn nguồn điện áp

Điện áp ở dòng máy khoan không dây là một tiêu chí vô cùng quan trọng, nó quyết định đến khả năng cũng như cường độ làm việc của máy khoan. Vì thế khi đi đến các đại lý máy khoan bạn thường sẽ được ưu tiên tư vấn điện áp khoan pin.

Lựa chọn nguồn điện áp của máy khoan pin

Lựa chọn nguồn điện áp của máy khoan pin

Điện áp càng cao thì máy khoan hoạt động càng mạnh mẽ. Hầu hết các dòng khoan pin có điện áp phổ biến từ 9.6V đến 36V. Với các máy khoan dùng điện áp thấp thì phù hợp với các công việc nhẹ như vặn vít còn với điện áp cao thì phù hợp với các công việc đòi hỏi sự phức tạp như khoan bê tông, khoan sắt.

Ngoài ra người dùng cần lưu ý rằng điện áp càng cao thì máy khoan càng có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn. Nếu bạn chỉ cần dùng máy khoan cho mục đích sửa chữa trong gia đình thì bạn chỉ cần lựa chọn loại khoan pin có điện áp từ 10V đến 18V mà phù hợp nhất mà 14V.

Chọn lực siết

Lực siết hay còn gọi là mô men xoắn là độ siết chặt của mũi khoan, mũi vít khi máy khoan làm việc. Lực siết có đơn vị tính là Nm, mỗi một Nm tương ứng với 1kg, lực siết thường gặp ở các loại máy khoan vặn vít.

Làm việc trên những vật liệu càng cứng sẽ cần lực siết càng lớn. Bạn cần chọn lực xoắn phù hợp với cỡ vít, bề mặt vật liệu. Chọn được lực xoắn phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian làm việc, bảo vệ động cơ cho khoan không dây, hạn chế rung, hạn chế trầy vít và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Chọn chế độ của máy

Một trong những tiêu chí lựa chọn máy khoan pin chính là chế độ của máy khoan là chỉ chế độ làm việc của nó. Một máy khoan pin có thể có 2 đến 3 chế độ khoan. Việc lựa chọn chế độ khoan tùy thuộc vào mục đích công việc của bạn.

Nếu bạn thực hiện việc khoan ở những vật liệu có bề mặt cứng thì cần chế độ khoan khác bề mặt mềm. Ví dụ như bạn cần khoan trên bê tông thì bạn nên mua khoan pin có chế độ khoan búa.

Chọn tính năng máy khoan pin

Tính năng ở đây là tính chất và chức năng của máy khoan pin một chiếc máy khoan có thể có rất nhiều tính năng và cũng sẽ có 1,2 tính năng nào đó vượt trội hơn hẳn.

Ví dụ như ngoài tính năng khoan thì máy khoan pin có các tính năng phụ như đèn led, báo hiệu mức pin còn lại, khóa cò khoan….;

Máy khoan búa Bosch GBH 18V-EC có tính năng đục vượt trội với sức đục mạnh mẽ, có thể khoan 18mm với vật liệu bê tông. Bạn nên chọn những máy khoan pin có nhiều tính năng phù hợp với công việc của bạn nhất và bạn

Chọn thương hiệu và giá thành

Khi mua các loại máy khoan nếu chọn được một thương hiệu uy tín vì bạn sẽ yên tâm sử dụng sản phẩm hơn và với những thương hiệu đã nổi tiếng thì sẽ có nhiều dòng máy khoan để bạn lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của bạn hơn.

Hiện nay vì nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên đã mọc ra vô số thương hiệu sản xuất máy khoan pin, tuy nhiên chúng tôi tư vấn máy khoan pin của những hãng sau đây là đứng hàng đầu trên thị trường:

Máy khoan pin Bosch: Bosch là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức, đã trở thành thương hiệu quen thuộc với đông đảo thợ chuyên nghiệp

Máy khoan pin Makita: Đến từ Nhật Bản có độ bền cao luôn nhận được sự tin tưởng của người dùng

Máy khoan pin Stanley: Là dòng máy khoan từ Mỹ, được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Máy khoa pin Stanley

Máy khoa pin Stanley

Chọn hệ sinh thái (bảo hành, thay thế phụ kiện, SC – BD)

Nếu bạn là một nhà tiêu dùng thông thái thì bạn bên để ý đến chế độ bảo hành của máy khoan. Những máy khoan chính hãng sẽ được bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Bên cạnh đó phụ kiện đi cùng máy khoan pin cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải kiểm tra xem chúng có đủ, đúng và thích hợp với máy khoan bạn mua hay không.