Mách bạn cách săn hàng sale Black Friday “tuyệt kỹ”

23/11/2021 28

Ngày hội mua sắm giảm giá lớn nhất trong năm đã đến rất gần, bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng săn hàng sale Black Friday chưa? Nếu bạn xác định đến ngày là ra của hàng và mua chắc chắn sẽ “vỡ trận”, “ngụp lặn” trong hàng vô số các cửa hàng chào mời đó. Ngay bây giờ, bạn hãy trang bị ngay những cách săn hàng Black Friday đơn giản để có mùa săn sale thành công.

Lên một chiến lược mua sắm kỹ lưỡng

Với vô số những mặt hàng được giảm giá trong cùng một đợt, bạn lên một chiến lược mua sắm sẽ rất cần thiết. Chiến lược mua sắm sẽ giúp bạn dễ dàng mua được những đồ cần thiết nhất, không tốn nhiều thời gian và tiền bạc cũng như công sức.

Lên chiến lược mua sắm hợp lý

Lên chiến lược mua sắm hợp lý

Bạn có thể bắt đầu với việc xác định nhu cầu sử dụng đồ dùng nào cần thiết nhất như đồ dùng gia đình, đồ cho bản thân, quà tặng. Sau đó, bạn lên một danh sách các món đồ, ước lượng mức giá sale. Danh sách lên xếp theo đồ quan trọng bắt buộc phải mua đến món đồ không cần thiết nhất. Sau đó, bạn có thể đối chứng với ngân sách để loại dần các sản phẩm không cần mua.

Xem thêm: Black friday là ngày nào? Bắt nguồn từ đâu? Black friday nên mua gì?

Theo dõi các sản phẩm sale để lên kế hoạch mua

Sau khi đã xác định được những đồ dùng cần mua, bạn sẽ cần theo dõi chúng tại các cửa hàng hay sàn thương mại điện tử. Thông thường, những sản phẩm được sale sẽ được tung ra trước vài ngày.

Bạn nên theo dõi về mức thời gian, giá có thể sẽ được giảm sau sale,.., Sau đó, đừng quên đặt lịch nhắc nhở thời gian mở bán để có thể mua trong thời gian ngắn nhất, tránh tình trạng hết hàng.

Không nên mua nhiều hàng hóa cùng một lúc

Một trong những chiêu “dụ” khách hàng chính là mua nhiều càng tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đa số các mặt hàng khuyến mại đều sẽ là những hàng tồn kho, hàng cũ, hàng hết hạn cần được thanh lý gấp. Do vậy, nếu bạn mua quá nhiều về có thể sẽ gặp phải tình trạng chưa dùng đến đã hết hạn.

Chú ý không nên mua nhiều hàng hóa cùng lúc

Chú ý không nên mua nhiều hàng hóa cùng lúc

Vậy nên, nếu muốn mua được các sản phẩm tốt, chất lượng, giá hời, hạn sử dụng lâu dài. Bạn hãy tìm đến những mặt hàng như đồ điện tử, hàng gia dụng, thời trang, phụ kiện,… Bạn nên hạn chế chọn những hàng hóa có hạn sử dụng ngăn như mỹ phẩm, thực phẩm,…

Mua hàng tại mốc thời gian thông minh nhất

Mặc dù là ngày Black Friday nhưng không có nghĩa là đến ngày các cửa hàng mới bắt đầu giảm giá. Thông thường sẽ có rất nhiều nơi, đặc biệt trên các web, trang mua sắm sẽ triển khai từ 3 – 5 ngày trước đó.

Mua hàng đúng thời điểm

Mua hàng đúng thời điểm

Bạn cần theo dõi và cập nhật thông tin khuyến mãi thường xuyên. Khi sản phẩm muốn mua được thông báo giảm giá, bạn cần tiến hành đặt mua ngay để tránh hết hàng.

Chọn những thương hiệu uy tín

Ngày thường khi mua hàng bạn đã phải check kỹ hàng hóa, nơi bán, nơi sản xuất để đảm bảo sản phẩm chất lượng. Trong ngày Black Friday, bạn sẽ càng cần phải cẩn thận hơn bởi với việc sản phẩm được giảm giá quá mạnh sẽ khiến cho nhiều nơi trộn lẫn với các loại hàng giả, hàng nhái.

Bởi vậy, việc chọn mua một sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ là điều cần thiết. Bạn sẽ có thể tránh được việc sở hữu hàng giảm giá lại là đồ nhái.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua với các thương hiệu quen thuộc để yên tâm hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn tiết kiệm kha khá thời gian chọn mua sản phẩm từ các tiệm khác.

Ưu tiên mua hàng hóa tại siêu thị, trung tâm thương mại

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian đi săn sale tại từng cửa hàng? vậy thì, bạn hãy thay đổi một chút khi lựa chọn các siêu thị hoặc trung tâm thương mại, sàn điện tử để không mất thời gian và công sức để đi từng cửa hàng.

Những siêu thị hay trung tâm thương mại thường là tổ hợp của rất nhiều cửa hàng khác nhau. Tại đây, bạn có thể tha hồ dạo chơi và ghé mua những món đồ mong muốn.

Kiểm tra kỹ hàng trước khi thanh toán

Bước cuối cùng trong “chiến dịch: săn sale thành công chính là hãy luôn kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Nguyên do hàng hóa được sale quá nhiều, hoặc mua quá nhiều sẽ khiến bạn có thể nhầm lẫn trong quá trình thanh toán, tránh tiền mất tật mang.

Tổng hợp những cách săn sale ngày Black Friday hứa hẹn sẽ giúp bạn trang bị được những “kỹ năng” săn hàng giảm giá tốt nhất. Như vậy, bạn có thể dễ dàng “sở hữu” được những mặt hàng chất lượng với giá tốt nhất.