Mách nhỏ cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết cho bạn

03/02/2021 1537

Trên thực tế, hoa tươi có thể giữ được từ 5 đến 7 ngày khi bạn áp dụng cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết. Ngoài cung cấp nước đầy đủ cho lọ hoa, có một số “tiểu xảo” dưới đây mà không phải ai cũng biết

Cắm hoa đúng cách

Đầu tiên, để giữ được hoa tươi lâu cho ngày tết, bạn cần phải thực hiện cắm hoa đúng cách. Theo đó, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Nên chọn các địa chỉ bán hoa tươi uy tín, hoa không chỉ đẹp mà cần tươi để có thể để được lâu hơn.

Bên cạnh đó, cần vệ sinh lọ cắm sạch sẽ, dùng nước sạch hoặc là xốp cắm đảm bảo tiêu chuẩn. Khi cắm cần phải cắt các cành hỏng, lá thừa để đảm bảo khi cắm không bị thối. Tốt nhất, bạn nên bỏ phần lá ở cành khi cắm vào lọ. Bởi vì, dù tươi hay không tươi, lá này ngập nước sẽ bị thối và dẫn đến hỏng hoa.

Cắm hoa hồng ngày tết

Cắm hoa hồng ngày tết

Có thể xem chi tiết trong bài viết: Cách cắm hoa tươi ngày Tết đẹp và bắt mắt nhất của chúng tôi.

Đặc biệt, nên lựa chọn vị trí đặt lọ hoa thích hợp. Nên chọn vị trí thoáng đãng, không ảnh hưởng tới lối đi. Đối với chậu hoa, nên bổ sung lượng nước tưới thường xuyên và đảm bảo để hoa tươi và nở nhiều hơn.

Sử dụng B1 – cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Với một số loại hoa chơi tết, cần thời gian hoa mới nở. Một trong những cách để giúp hoa tươi lâu hơn đó chính là sử dụng B1. B1 giúp kích thích hoa nở và tươi lâu hơn.

Bạn có thể nghiền nát vitamin B1 sau đó hòa vào nước cắm hoa. Đây là cách được dùng nhiều với các loại hoa có thân cứng như là Đào, mai, hồng, cúc,…

Dùng B1 giúp hoa tươi hơn

Dùng B1 giúp hoa tươi hơn

Sử dụng đường – cách giữ hoa tươi ngày Tết

Đường cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa, đường có trong nước ngọt cũng có tác dụng tương tự.

Bạn cho khoảng 2 muỗng đường vào nước cắm hoa để gia tăng quá trình quang hợp, giúp hoa tươi và đẹp lâu hơn.

Sử dụng rượu – cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Rượu là một trong những mẹo giữ hoa tươi lâu ngày tết ít ai biết. Công dụng của rượu kích thích giúp cho các nụ hoa nở đều và nhanh. Đặc biệt, giữ hoa được tươi lâu mà không lo bị tàn nhanh.

Cách dùng: Pha rượu vào nước trong lọ và cắm hoa. Tuy nhiên, cần kiểm tra và bổ sung thêm nước hàng ngày.

Cách cắm hoa tươi lâu

Cách cắm hoa tươi lâu

Chú ý, cách này có tác dụng với các loại hoa thân cứng như đào, cúc,…

Cách giữ hoa nở theo ý muốn

Nếu hoa của bạn nở không theo ý, muốn nở đúng dịp tết, bạn ngâm hoa vào nước ấm nếu quá nụ, nếu hoa héo thì nên ngâm vào nước lạnh.

Ngoài ra, có thể sử dụng keo xịt tóc để giữ hình dáng hoa.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về kinh nghiệm cách giữ hoa tươi ngày Tết để bạn chủ động hơn trong việc trang trí và làm đẹp nhà cửa. Những lãng hoa, bó hoa và lọ hoa tươi giúp không khí trong ngôi nhà đầm ấm, hạnh phúc. Hãy truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!