Cách cắm hoa tươi ngày Tết đẹp và bắt mắt nhất

03/02/2021 1783

Hoa tươi được lựa chọn trong gia đình bởi nó làm ngôi nhà của bạn thêm đẹp và tươi mới hơn. Tuy nhiên, vào dịp đặc biệt như Tết, nhiều người tìm kiếm cách cắm hoa tươi ngày Tết. Đây là cách để mọi người có thể tự tay trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu cắm hoa tươi ngày Tết

Để có thể tự cắm cho ngôi nhà của mình một bình hoa tươi ngày Tết hoặc lãng hoa đón tết, nguyên liệu cần thiết đó chính là:

  • Hoa tươi: Hoa chủ đạo, hoa và cây lá làm nền. Nên chọn các loại hoa tươi ngày Tết, có thể là hoa Đào, hoa Mai, hoa Ly, hoa Hồng, hoa Tầm Xuân,…
  • Bình hoa: Chọn loại bình phù hợp với kích thước của hoa để cho ra sản phẩm đẹp mắt. Xốp hoặc nước để cho vào bình hoặc lọ đựng.
  • Kéo cắt.
Cách cắm hoa tươi ngày tết

Cách cắm hoa tươi ngày tết

Có thể bạn quan tâm:

Cách cắm hoa tươi ngày Tết

Đầu tiên, cần xem bạn muốn cắm hoa gì để chưng bày ngày Tết? Theo đó để có thể chọn được những nguyên vật liệu cần thiết và tiến hành cắm.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cơ bản gồm: Chọn hoa tươi có kích thước phù hợp với lọ. Rửa sạch lọ và cho nước hoặc xốp vào lọ để tăng trọng lượng cũng như cố định cành hoa.

Bước 2: Cắt tỉa hoa theo kích thước lọ. Ví dụ, hoa hồng nên để chiều cao bằng 2/3 chiều cao lọ, với cành đào, mai cũng tương tự vậy.

Bước 3: Cắm các cành chính tạo hình cho bình hoa tươi ngày tết. Nên cắm cành định hình trước, sau đó cắm các cành nhỏ tỏa ra xung quanh để bình hoa đẹp hơn.

Bước 4: Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt hoa, có thể chọn bàn uống nước hoặc tủ ti vi,…

Bước 5: Chăm sóc hoa mỗi ngày bằng xịt nước, loại bỏ các lá bị vàng.

Lựa chọn vị trí thích hợp đặt hoa

Lựa chọn vị trí thích hợp đặt hoa

Cách cắm hoa đào hoa mai ngày Tết

Hoa đào, mai tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Người Việt thường lựa chọn các cành đào có nhiều nụ, nhiều lộc hi vọng một năm làm ăn phát đạt. Sau ngày Tết, cành đào đơm trái, tượng trưng cho một năm thành công, may mắn.

Với đào, mai, người ta có 2 cách để trưng bày: Dùng cành nhỏ cắm vào lọ hoa trưng ngày tết hoặc dùng cả gốc đào cho vào chậu cây để trang trí nhà.

Cách cắm hoa mai ngày tết

Cách cắm hoa đào, mai ngày tết

Với cắm hoa đào, bạn nên để cành có chiều cao bằng 2/3 lọ hoa. Nên chọn các lọ có dáng đứng. Cắm nhiều cành đào tỏa ra xung quanh. Khi đào nở, bình hoa tết của bạn sẽ cực kỳ đẹp. Nên trang trí thêm phong bao lì xì và đèn lồng nhỏ cho đẹp mắt.

Với chậu cây, nên chọn chậu có nhiều lộc, dáng đẹp và nhiều cành nhỏ tỏa ra. Chọn vị trí đặt đào thoáng đãng, không làm ảnh hưởng đến lối đi. Chú ý, bạn nên tưới cây thường xuyên để cấp đủ nước và khoáng chất cho cây.

Cắm hoa ly ngày Tết

Hoa Ly – loại hoa đẹp cho ngày Tết. Vì sao có thể khẳng định như vậy? Hoa ly tượng trưng cho sự thanh tao, quý phái. Đặc biệt nó tể hiện tình yêu và sự thủy chung. Đặc biệt, hoa này có thể để lâu hơn (so với các loại hoa khác).

Cách cắm như sau, bạn nên sử dụng bình hoa dạng đứng. Nên cắm 1 cành ở trung tâm có chiều cao nhỉnh hơn so với các cành còn lại. Cắm các cành còn lại tỏa sang 2 phía.

Cắm hoa Ly ngày tết

Cắm hoa Ly ngày tết

Chăm sóc hoa ly khi cắm, bạn nên loại bỏ lá đã vàng, cánh hoa rụng đi. Nên cho chút rượu hoặc B1 để hoa tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa hồng tươi ngày Tết

Hoa hồng được dùng nhiều trong các dịp lễ tết. Hoa hồng gồm nhiều loại như hồng đỏ, hồng nhung, hồng vàng,…

Cách cắm hoa này như sau:

Cắm dáng hoa trước, bạn nên chọn các dáng như: Tỏa tròn, kim tự tháp,… Nên kết hợp với các loại cành và hoa trang trí khác để tạo nên bình hoa đẹp mắt.

Cắm hoa hồng ngày tết

Cắm hoa hồng ngày tết

Ngoài ra, với chủ đề hoa tươi ngày Tết, bạn có thể lựa chọn  các loại cây , hoa bán sẵn như Lan Phi Điệp, Đào rừng,  Mai, Quất,… để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu tự cắm cho mình một bình hoa tươi, chắc chắn sẽ rất ý nghĩa.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn kinh nghiệm về cách cắm hoa tươi ngày Tết. Để đảm bảo hoa luôn tươi mới, bạn cần mua hoa ở những địa chỉ kinh doanh buôn bán hoa tươi ngày Tết uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó, trau dồi kiến thức về cắm hoa giúp bạn có thể cắm được nhiều loại hoa bắt mắt. Hãy truy cập ngay Website: thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích nhé!