Máy cắt nhôm cắt sắt được không và máy cắt sắt cắt được nhôm không?

31/05/2022 137

Máy cắt sử dụng lưỡi cắt nhôm có cắt sắt được không và ngược lại máy cắt sắt dùng đá cắt sắt có cắt được nhôm không? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết chi tiết này nhé!

Máy cắt nhôm cắt sắt được không?

Nhiều người thường muốn tận dụng máy cắt nhôm để cắt sắt vì nghĩ rằng nhôm và sắt đều là kim loại thì đều có thể cắt được hết, nhưng thực sự thì bạn đã nhầm! Không tự nhiên mà người ta lại sản xuất hai dòng máy: cắt nhôm và cắt sắt được.

Nhôm và sắt đều là kim loại nhưng đặc tính khác nhau hoàn toàn, sắt cứng và chịu lực tốt hơn nhôm, trong khi máy cắt nhôm có tốc độ cắt thấp còn máy cắt sắt thì có tốc độ cắt cao, ngoài ra lưỡi cắt nhôm được thiết kế chuyên biệt nên không cho phép để cắt sắt.

Nếu dùng máy cắt nhôm (tốc độ thấp hơn máy cắt sắt) để cắt sắt thì sẽ làm lưỡi cưa chịu sức ép lớn, gây biến dạng lưỡi cưa, không chỉ gây hư hỏng mà còn rất nguy hại vì vung bắn mạt kim loại từ lưỡi cưa, rất nguy hiểm nếu bắn ngược vào mắt người đứng gần đó.

Hình ảnh máy cắt nhôm

Hình ảnh máy cắt nhôm

Xem thêm: Nên mua máy cắt sắt bàn loại nào tốt: Bosch, Makita, Milwaukee?

Máy cắt sắt có cắt được nhôm không?

Tương tự máy cắt sắt cũng không cho phép để cắt nhôm, mặc dù không nguy hại như dùng máy cắt nhôm cắt sắt nhưng dùng máy cắt sắt để cắt nhôm thực sự là không khả quan chút nào vì gây biến dạng thanh nhôm. Ngay cả khi bạn dùng máy cắt Bosch thì cũng chỉ để cắt sắt và thép mà thôi, không nên dùng để cắt nhôm!

Vậy nên mọi người nên chú trọng hơn trong việc chọn mua máy cắt, cần có sự tư vấn cụ thể từ người bán để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích công việc. Tốt nhất là máy cắt loại nào thì phải sử dụng cho đúng mục đích đó, cưa sắt thì dùng cho cưa sắt, cắt nhôm thì chỉ dùng để cắt nhôm.

Có một lưu ý nữa mà người dùng nên hiểu là nhà sản xuất chế tạo lưỡi cưa sắt và nhôm chuyên biệt để đáp ứng tốt nhất, tối ưu nhất cho vật liệu đó, vì vậy không được phép dùng một lưỡi cưa cho nhiều vật liệu khác nhau.

Máy cắt loại nào thì nên dùng cho vật liệu đó

Máy cắt loại nào thì nên dùng cho vật liệu đó

Địa chỉ mua máy cắt nhôm, cắt sắt uy tín!

Địa chỉ bán hàng uy tín không đơn thuần là chỉ bán hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Dewalt,… Mà tại đơn vị đó, phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng và giá bán tốt nhất so với các bên khác, không đâu khác chính là maydochuyendung.com – trực thuộc công ty cổ phần THB Việt Nam.

Tại đây bạn sẽ được nhân viên có kinh nghiệm và am hiểu sản phẩm tư vấn cụ thể để lựa chọn ra một sản phẩm chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Nếu tư vấn sai, bạn có quyền yêu càu đổi trả hàng thoải mái!

Đa dạng các loại máy cắt khác nhau như máy cắt nhôm, cắt sắt, cắt inox hay máy cắt cầm tay, máy cắt để bàn, máy cắt dùng pin, dùng điện đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, từ cao cấp như máy cắt Makita, Bosch đến thương hiệu bình dân như Total, Maktec,… Thời gian bảo hành theo hãng, được hỗ trợ bảo hành có phí nếu hết thời gian bảo hành.

Như vậy là thietbichuyendung.com.vn vừa giúp bạn trả lời câu hỏi “máy cắt nhôm có cắt sắt được không?”. Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ có được kiến thức chọn mua tốt nhất. website: maydochuyendung.com – maykhoanbosch.net hoặc gọi tới hotline 0904810817 để được hỗ trợ!