Máy hàn tôn mỏng loại nào tốt nhất? – [Tư vấn chọn mua]

22/10/2021 1868

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy hàn tôn mỏng nhưng không biết loại máy hàn nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hãy đọc bài viết sau để có được kinh nghiệm chọn mua tốt nhất!

Tư vấn chọn mua máy hàn tôn mỏng

Tôn là chất liệu thép cán thành tấm mỏng, được phủ một lớp kẽm hoặc nhôm kẽm bên ngoài. Tôn có tính mỏng, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động nhiệt, vậy nên khi hàn cần chọn đúng loại máy hàn vì nếu không thực hiện đúng sẽ rất dễ bị thủng mối hàn, không ngấu, không bền chắc.

Có nên dùng máy hàn que hàn tôn mỏng không?

Hàn que là sử dụng nguyên lý hàn hồ quang điện nóng chảy, trong trường hợp này không nên sử dụng máy hàn que để hàn tôn mỏng vì 2 lý do sau:

  • Nếu không biết cách điều chỉnh dòng hàn (tăng volume quá cao) rất dễ bị thủng mối hàn.
  • Còn giảm dòng hàn nếu không thủng mối hàn thì lại dễ bị dính que, mối hàn không ngấu, đường hàn không đều, không đẹp.

Máy hàn tôn mỏng

Cần chọn đúng loại máy hàn tôn mỏng phù hợp

Vậy nên dùng máy hàn tôn mỏng nào tốt nhất?

Trước khi quyết định chọn mua máy hàn tôn, bạn phải biết được nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào, ví dụ như hàn cho vật liệu gì bao nhiêu ly, tần suất sử dụng như thế nào,… từ đó sẽ giúp bạn chọn được máy hàn điện phù hợp.

  • Tôn inox thì nên chọn máy hàn Tig.
  • Tôn thép mạ kẽm, tôn lạnh,.. thì một chiếc máy hàn Mig sẽ phù hợp nhất.

Đây là 2 loại máy hàn được đánh giá khả thi nhất để hàn tôn mỏng, thậm chí là hàn được vật mỏng 3mm mà không thủng mối hàn. Nhưng tốt hơn nếu có thể nên đầu tư một chiếc máy hàn lạnh (tức là máy hàn Tig hoặc hàn Mig có chế độ hàn lạnh) khi hàn sẽ sướng tay hơn rất nhiều, không sợ bị thủng mối hàn.

Xem thêm: Máy hàn lạnh là gì?

Máy hàn tôn mỏng

Mối hàn Mig không dùng khí trên tấm tôn mỏng 3mm

Ngoài ra còn có một số dòng máy hàn tôn khác như: máy hàn rút tôn và máy hàn chập tôn mỏng. Đây là những dòng máy không thế thiếu trong ngành chế tạo công nghiệp.

  1. Máy hàn rút tôn thích hợp trong ngành chế tạo, sửa chữa ngành công nghiệp ô tô.
  2. Điểm đặc biệt của máy hàn chập tôn mỏng là có thể hàn tốt với những vật hàn rất mỏng < 3mm, ứng dụng trong hàn đính, hàn bu lông, đinh vít, tán rivet,…. Thực hiện hàn chập không quá phức tạp, không cần đòi hỏi tay nghề cao.

Xem thêm: Cách hàn tôn mỏng đơn giản, cho người mới bắt đầu!

Máy hàn tôn

Máy hàn chập tôn mỏng được sử dụng rộng rãi trong ngành chế tạo cơ khí công nghiệp

TOP 3 máy hàn tôn mỏng bán chạy nhất

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000

Giá tham khảo: 6.050.000đ

Weldcom Multimag V2000 là máy hàn Mig đa năng, vừa có chức năng hàn Mig có khí, không dùng khí và vừa có chức năng hàn que.

Bạn có thể sử dụng chức năng hàn Mig, cuộn dây 0,8mm, có khí Argon để hàn tôn mỏng nhé! Chức năng hàn này rất thích hợp hàn tôn mỏng, giúp mối hàn ăn nhập vào nhau mà, mối hàn sáng đẹp mà không sợ thủng mối hàn.

Weldcom Multimag V2000 có tốc độ ra dây ổn định, hiệu suất làm việc cao. Loại máy hàn tôn mỏng này không chỉ hàn được tôn, sắt, thép mà còn hàn được kim loại màu, thép mạ kẽm và thậm chí có thể hàn nhôm dùng dây hàn Silic (ER 5356, ER 4043) khi thay ruột gà và bánh xe.

hàn tôn mỏng

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000

Máy hàn Mig Protech MIG250I

Giá tham khảo: 4.000.000đ

Máy hàn Mig Protech MIG250I là máy hàn tôn giá rẻ chuyên để hàn tôn mỏng. Ngoài ra, Protech MIG250I còn rất đa năng nhờ tích hợp các chế độ hàn mig không dùng khí, hàn Tig quẹt và hàn que giúp máy có thể hàn được nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, thép, nhôm, inox…

  • Đối với hàn que, Protech MIG 250I có thể hàn được que từ 2.5 ly – 3.2 ly.
  • Hàn MIG hàn được dây hàn từ 0.8 – 1 ly (loại 1kg hoặc 5kg), hàn trên vật liệu hàn từ 0.8 – 6 ly.

hàn tôn mỏng

Máy hàn Mig Protech MIG250I

Máy hàn bấm Hồng Ký 4KVA HK-HB04KB

Giá tham khảo: 11.656.000đ

Hồng Ký là thương hiệu của Việt Nam cung cấp 2 dòng máy hàn chập tôn mỏng nổi bật, trong đó model HK-HB04KB – điều khiển bởi hệ thống vi mạch điện tử là sản phẩm mà thietbichuyendung.com.vn muốn giới thiệu đến người đọc.

Dòng máy này hoat động từ nguồn 220V, công suất 4 KVA, chiều dài tâm bấm: 350mm thích hợp để hàn những tấm tôn mỏng các loại với độ dày từ 0,5 – 2,5m.

Máy hàn tôn mỏng

Hình ảnh máy hàn bấm Hồng Ký 4KVA HK-HB04KB

Hi vọng qua bài viết này, quý khách sẽ chọn mua được máy hàn tôn mỏng phù hợp! Quý khách vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới hotline 0904810817 hoặc truy cập vào maydochuyendung.com để được tư vấn, hỗ trợ thêm.