Máy khoan Bosch 2 chế độ là gì? Dòng máy khoan Bosch nào có  2 chế độ làm việc

11/06/2021 1227

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn các kiến thức liên quan đến máy khoan Bosch 2 chế độ là gì, các dòng máy được trang bị 2 chế độ làm việc.

Đặc điểm của máy khoan Bosch 2 chế độ

Chế độ làm việc là một trong những tiêu chí quan trọng mà nhiều người dùng lưu tâm khi chọn mua máy khoan Bosch. Dựa vào các chức năng được trang bị cho máy, người ta chia máy khoan thành 2 loại là máy khoan 2 chế độ và máy khoan 3 chế độ.

Xem thêm: Máy khoan 3 chức năng Bosch nên mua loại nào tốt?

Đặc điểm của máy khoan Bosch 2 chế độ

Đặc điểm của máy khoan Bosch 2 chế độ

Máy khoan 2 chế độ của Bosch là sự kết hợp của 2 chức năng khoan trong cùng 1 sản phẩm: khoan thường và khoan búa hoặc khoan thường và khoan bắt vít. Cụ thể:

  • Chế độ khoan thường: sử dụng khi làm việc trên các vật liệu cơ bản, độ cứng không cao (gỗ, sắt, thép, nhôm, thạch cao,…)
  • Chế độ khoan búa: sử dụng khi khoan các vật liệu cứng như tường, bê tông. Chế độ này thích hợp cho người dùng chuyên nghiệp.
  • Chế độ bắt vít: sử dụng khi cần tháo vặn những con ốc vít

Người dùng có thể tùy chỉnh 2 chế độ khoan của máy khoan Bosch bằng cách sử dụng công tắc chuyển đổi hoặc nút vặn được đặt trên thân máy.

Đa số các máy khoan 2 chế độ của Bosch hiện nay đều có khả năng khoan 2 chiều: khoan theo chiều kim đồng hồ và đảo chiều ngược chiều kim đồng hồ để người dùng có thể khắc phục sự cố khi máy mũi khoan bị kẹt hoặc gãy.

Các dòng máy khoan có 2 chế độ làm việc của Bosch

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực 2 chế độ

Nhắc đến dòng máy được trang bị 2 chế độ làm việc, đầu tiên chúng ta có thể kể đến máy khoan động lực Bosch. Bên cạnh 2 chế độ làm việc là khoan thường và khoan búa cơ bản, dòng máy khoan động lực còn được trang bị cả khả năng bắt vít vô cùng linh hoạt. Đây cũng là một trong những lý do vì sao dòng máy này còn có tên gọi khác là máy khoan đa năng.

Máy khoan động lực 2 chế độ là dòng máy phù hợp để sử dụng trong gia đình, các công việc sửa chữa, lắp đặt đồ dùng trong nhà, thiết bị gia dụng.

Máy khoan pin

Máy khoan pin

Máy khoan pin có 2 chế độ là khoan và bắt vít

Máy khoan pin Bosch cũng là một cái tên tiêu biểu có trong danh sách máy khoan 2 chế độ (riêng dòng máy khoan búa thuộc dòng máy khoan 3 chế độ). 2 chế độ thường được tích hợp trong dòng máy khoan pin là chế độ khoan và chế độ bắt vít.

Thông thường, ở máy khoan pin, chúng ta có thể chọn chế độ làm việc của máy nhờ vào vòng chọn được đặt ở đầu máy khoan. Đi liền với đố là vòng điều chỉnh momen xoắn. Bên cạnh đó, dòng máy khoan pin 2 chế độ thường đi kèm hộp số 2 tốc độ, bạn có thể chọn trước khi làm việc.

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông

Một cái tên khác nằm trong danh sách này là máy khoan bê tông Bosch (hay còn gọi là khoan búa). Đây là dòng máy chuyên nghiệp thường được sử dụng tại các công trình xây dựng, thi công, công trình nhà ở,…

Hai chế độ làm việc được trang bị ở dòng máy này là chế độ khoan thường và chế độ khoan búa. Người dùng có thể tùy chọn chế độ làm việc bằng cách xoay núm vặn chuyển giữa 2 chế độ được trang bị trên thân máy.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến máy khoan Bosch 2 chế độ. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thêm thông tin về dòng máy này và chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.