Máy khoan cầm tay có những loại nào? Công dụng của máy khoan cầm tay

14/05/2021 881

Máy khoan tay có rất nhiều dòng loại, mẫu mã, thương hiệu với các chức năng khác nhau. Bạn đã biết hết những công dụng của nó chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng của máy khoan cầm tay ngay trong bài viết dưới đây!

Các loại máy khoan cầm tay

Các loại máy khoan cầm tay

Có 4 loại máy khoan cầm tay thông dụng

Máy khoan cầm tay rất đa dạng về chủng loại và phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng mua nó tại các cửa hàng bán máy khoan chuyên dụng hoặc đại lý chính hãng, thậm chí trên các sàn thương mại điện tử. Mỗi dòng máy lại đáp ứng một nhu cầu công việc cụ thể. 

Mặc dù đa dạng như vậy nhưng nhìn chung thì máy khoan cầm tay sẽ bao gồm 1 số loại phổ biến là: máy khoan động lực, máy khoan búa, máy khoan bắt vít,… Tùy thuộc vào công suất, khả năng hoạt động mà chúng có thể được sử dụng trong gia đình cho các công việc sửa chữa đơn giản, tại các xưởng cơ khí chế tạo, công trình xây dựng,…

Xem thêm: Tiêu chí chọn mua máy khoan cầm tay sử dụng pin sạc đúng nhu cầu

Công dụng của máy khoan cầm tay

Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu công dụng của từng dòng ở phần dưới đây:

Công dụng của máy khoan thường

Công dụng của máy khoan thường

Máy khoan thường hay được sử dụng trong gia đình

Máy khoan thường còn có tên gọi khác là máy khoan xoay. Nó thường được sử dụng cho các công việc đơn giản như lắp đặt vật dụng trong gia đình. Máy có thể dùng để khoan các chất liệu gỗ, kim loại, tháo vặn ốc vít mà không hề tạo ra lực đập. 

Thông thường những chiếc máy khoan xoay sẽ có trọng lượng khá nhẹ và giá thành tương đối thấp hơn so với dòng máy khoan chuyên dụng.

Máy khoan động lực và công dụng của máy khoan cầm tay động lực

Loại máy khoan động lực này rất phù hợp để khoan các vật liệu như gỗ, thép, sắt, nhôm, kính,… Ngoài ra, nó còn có thể khoan được tường, gạch và bê tông mỏng với 2 chế độ khoan xoay và khoan tịnh tiến. 

Ưu điểm của máy khoan động lực là có giá mềm, khả năng sử dụng ở mức vừa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông thường được sử dụng tại các công trình xây dựng

Máy khoan bê tông hay còn gọi là máy khoan búa là dòng máy khoan chuyên nghiệp thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn. Dòng máy này có công suất vô cùng mạnh mẽ, khả năng làm việc trơn tru, hiệu quả ngay cả trên những vật liệu cứng như bê tông, nền đá nhờ thiết kế vành hãm quay.

Thông thường, máy khoan bê tông sẽ có kích thước to và nặng hơn so với những dòng máy khoan khác. Giá thành của nó cũng khá cao nên có thể phù hợp v

Trọng lượng của máy khá nặng, giá thành cao nên khó có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Máy bắt vít

Máy bắt vít

Máy bắt vít dùng để lắp đặt, sửa chữa vật dụng gia đình

Máy khoan pin giá rẻ là công cụ thay thế những chiếc tua vít thủ công, tiết kiệm sức lực cũng như thao tác làm việc cho người dùng. Dòng máy khoan này thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, sử dụng pin thay vì kết nối nguồn điện nên tiện lợi khi mang theo.

Ngoài ra, hầu hết máy khoan bắt vít đều được trang bị thêm đèn led để dùng trong các nơi khuất hoặc môi trường thiếu ánh sáng. Máy bắt vít là trợ thủ không thể thiếu trong công việc của gia đình và thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Trên đây là công dụng của máy khoan cầm tay đối với từng dòng máy cụ thể. Sau bài viết này bạn đã biết cần phải mua loại máy nào chưa?