Máy khoan pin chổi than là gì? Top 3 máy khoan pin chổi than bán chạy

28/08/2021 964

Hiện nay, các sản phẩm máy khoan pin đang được sử dụng hai dòng động cơ cơ bản là chổi than và không chổi than. Trong đó, máy khoan pin có chổi than vẫn đang được ưa chuộng với rất nhiều tính năng vượt trội. Vậy, máy khoan pin có chổi than là gì? Các loại khoan pin có chổi than nào bán chạy? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây. 

Máy khoan pin có chổi than là gì?

Máy khoan pin có chổi than là những dòng máy khoan cầm tay hoạt động với nguồn năng lượng bằng pin, không sử dụng nguồn điện trực tiếp. Đồng thời, máy sử dụng động cơ chổi than là dòng động cơ có cổ góp và chổi than để truyền tải dòng điện cho cuộn dây. Từ đó, động cơ của máy khoan hoạt động làm chuyển động đầu khoan và mũi khoan.

Máy khoan pin dùng động cơ chổi than

Máy khoan pin dùng động cơ chổi than

Máy khoan pin dùng động cơ chổi than hoạt động với cơ chế tiếp xúc giữa cổ góp và chổi than để mang nguồn điện đến cuộn dây. Sau đó, phần chổi than sẽ được bộ phận lò xo đẩy và tiếp xúc liên tục trên bề mặt cổ góp hoặc tại vị trí vành trượt tiếp điện. Nhờ vậy, chổi than và cổ góp sẽ liên tục cấp điện cho rotor.

Xem thêm:  Cấu tạo máy khoan pin chi tiết như thế nào?

Đặc điểm máy khoan pin có chổi than

Các dòng máy khoan pin có chổi than vẫn đang được ưa chuộng khi có nhiều ưu điểm: động cơ hoạt động bền bỉ, khả năng khoan tốt khi kết hợp với các loại pin 12V, 18V,… Đồng thời, dòng máy khoan pin được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng phù hợp với yêu cầu cần sự linh hoạt trong khi thao tác và di chuyển.

Máy khoan chổi than hoạt động tốt

Máy khoan chổi than hoạt động tốt

Đặc biệt, máy khoan dùng động cơ chổi than sẽ có mức giá thấp hơn so với dòng máy khoan không chổi than. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được thêm chi phí đầu tư khi mua máy. 

Hiện nay, đã số các hãng sản xuất như máy khoan Bosch, máy khoan tay Makita, Dewalt,… đều cung cấp các sản phẩm khoan pin không chổi than. Do vậy, bạn có thể lựa chọn các loại máy khoan pin dùng động cơ chổi than với các thông số kỹ thuật theo nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm:  Nên mua máy khoan pin loại nào? Hãng nào tốt?

Top 5 máy khoan pin chổi than bán chạy

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 180 LI Promo 41 chi tiết

  • Giá tham khảo: 3.400.000 đồng

Bosch GSB 180 LI Promo là dòng máy khoan pin hoạt động 3 chức năng khoan thường, khoan búa và bắt vít, có chức năng điều chỉnh tốc độ điện tử, 2 cấp tốc độ khoan. Máy khoan Bosch GSB 180 Li tra

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 180 LI Promo 41 chi tiết

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 180 LI Promo 41 chi tiết

Máy hoạt động với tốc độ không tải tối đa 1.700 vòng/phút để khoan thép với đường kính 10mm, đường kính khoan gỗ đạt 35mm. Đồng thời, máy cũng có khả năng bắt vít với lực siết tối đa 54N.m để bắt vặn vít nhanh chóng. 

Sản phẩm còn được đi kèm với bộ phụ kiện 40 chi tiết với các phụ kiện như mũi khoan gỗ, mũi khoan sắt, bắt vít,… Bộ máy khoan Bosch GSB 180 LI Promo 41 chi tiết thích hợp dùng trong dân dụng, cơ khí, lắp đặt nội thất, sửa chữa đồ dùng,…

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

  • Giá tham khảo: 2.750.000 đồng

Bosch GSR 180-LI cũng được đánh giá là dòng máy khoan pin Bosch sử dụng động cơ không chổi than chất lượng với khả năng khoan tốt trên vật liệu. Máy khoan Bosch GSR 180-LI trang bị pin 18V, tốc động không tải 1700 vòng/phút, lực siết tối đa đạt 54N.m.

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

Máy khoan có khả năng khoan gỗ với đường kính 35mm, khoan thép 10mm, và bắt vít nhanh chóng. Máy khoan pin Bosch GSR 180-LI được đánh giá có khả năng khoan mạnh mẽ để phục vụ cho các công việc bắt vít, khoan ổn định. 

Máy khoan pin Makita HP457DWE 18V

  • Giá tham khảo: 2.566.000 đồng

Makita HP457DWE tiếp tục là dòng máy khoan pin Makita 18V với động cơ chổi than, có các chức năng khoan thường, khoan búa và bắt vít kết hợp với pin 18V để khoan nhanh, chính xác. Máy khoan Makita HP457DWE có thể khoan thép 13mm, khoan gỗ 36mm, khoan tường 13mm,… 

Máy khoan pin Makita HP457DWE 18V bền chắc

Máy khoan pin Makita HP457DWE 18V bền chắc

Máy khoan pin Makita HP457DWE có cấu tạo nhỏ gọn, bền chắc, với lớp vỏ chống chịu va đập, chịu tải tốt. Đồng thời, máy cũng được trang bị thêm nhiều công nghệ như đèn led chiếu sáng, pin Lithium-Ion tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng. Máy khoan pin  Makita HP457DWE được thích hợp dùng trong các công ty, xưởng cơ khí, nội thất,… 

Những thông tin về dòng máy khoan pin chổi than đã và đang trở thành các thiết bị cầm tay được ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chọn mua máy khoan pin phù hợp với từng công việc khoan lắp.