Cấu tạo máy khoan pin chi tiết như thế nào?

27/08/2021 1407

Máy khoan pin đã và đang trở thành dụng cụ cầm tay được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng bạn đã biết cấu tạo máy khoan pin chi tiết như thế nào? Thiết bị chuyên dụng giới thiệu cấu tạo máy khoan pin chi tiết nhất.

Máy khoan pin là gì?

Máy khoan pin được biết đến là dòng máy khoan cầm tay không dùng dây nguồn kết hợp thiết kế và kiểu dáng nhỏ gọn, đồng thời kết hợp với khả năng việc linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, máy có thể làm việc lâu dài ở những nơi không có nguồn điện.

Máy khoan pin là dụng cụ cầm tay được sử dụng phổ biến

Máy khoan pin là dụng cụ cầm tay được sử dụng phổ biến

Hiện nay, các hãng sản xuất đều cung cấp các loại máy khoan pin đa dạng như máy khoan pin Bosch, máy khoan pin Makita, máy khoan pin Dewalt,… Các sản phẩm máy khoan pin đều hoạt động với chức năng đa dạng.

Xem thêm: Nên mua máy khoan pin loại nào? Hãng nào tốt?

Cấu tạo máy khoan pin

Bộ phận điều khiển momen xoắn ( vòng xoay chọn lực siết) là bộ phận có chức năng điều chỉnh lực xiết của động cơ máy khoan sẽ tác động đến mũi khoan, mũi bắt vít. Vòng xoay chọn lực siết được đặt tại vị trí đầu máy khoan pin.

Mâm cặp

Đây là bộ phận được lắp đặt ở đầu mũi khoan pin có công dụng cố định mũi khoan và mũi vít.

Nút chuyển đổi bánh răng ( nút chọn tốc độ khoan)

Nút chọn tốc độ khoan thường được đặt tại phần thân máy. Nút này có chức năng làm thay đổi các bánh răng trong động cơ máy khoan pin. Từ đó, máy có thể thảy đổi theo từng tốc độ máy khoan.

Cấu tạo máy khoan pin chi tiết

Cấu tạo máy khoan pin chi tiết

Đèn led chiếu sáng

Hiện nay, hầu hết các dòng máy khoan pin đều có cấu tạo đèn led có chức năng chiếu sáng các vị trí khoan. Do vậy, đèn sẽ cung cấp ánh sáng cho những khu vực tối. Đèn thường được đặt tại các vị trí bên dưới đầu khoan hoặc phần phía trên của đế pin.

Cò điều tốc / Cò máy khoan pin

Cò điều tốc hay còn gọi công tắc On/Off và điều chỉnh tốc độ điện tử. Cò hoạt động khi bạn kéo mâm cặp để bắt đầu khoan. Trên mỗi máy đều có cò điều tốc như cò máy khoan pin Bosch, cò máy khoan pin Dewalt,..

Cò điều tốc điều chỉnh tốc độ khoan bằng cách tạo lực mạnh hay nhẹ sẽ cho máy chạy nhanh hay chậm hơn. Nếu muốn dừng máy, bạn chỉ cần thả cò điều tốc. Công tắc này được thiết kế giống nhau tại các máy khoan cầm tay,

Pin máy khoan

Pin máy khoan là nơi cung cấp năng lượng cho máy khoan hoạt động. Hiện nay, máy khoan pin đều sử dụng loại pin tháo rời để sạc với bộ sạc đi kèm. Các loại pin máy khoan đang được sử dụng hiện nay như: pin NiCD, pin Niken Hiđrua kim loại và pin Li-on.

Xem thêm: Pin máy khoan là gì? Phân loại, Cách dùng và bảo quản đúng cách

Mô tơ/ Động cơ

Động cơ máy khoan pin là bộ phận quan trọng để đảm bảo máy khoan hoạt động ổn định.

Thiết kế động cơ máy khoan dùng pin

Thiết kế động cơ máy khoan dùng pin

Chổi than

Đối với các dòng máy khoan pin có chổi than, vị trí lắp chổi than thường được thiết kế ở phần đuôi máy. Khi chổi than bị mài mòn bạn sẽ cần phải thay chổi than theo định kỳ.

Rotor và stator

Đây là hai bộ phận dẫn truyền động cho máy. Trong đó, bộ phận rotor máy khoan cầm tay rất quan trọng, hạn chế không để hỏng.

Xem thêm: Cách sử dụng máy khoan pin Dewalt an toàn, đúng kỹ thuật

Mua máy khoan pin chính hãng ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng máy khoan pin đang được sử dụng ngày càng nhiều dẫn đến có rất nhiều nơi bán máy chất lượng và kém chất lượng. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Lựa chọn máy khoan pin chính hãng tại địa chỉ uy tín

Lựa chọn máy khoan pin chính hãng tại địa chỉ uy tín

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu những địa chỉ bán máy khoan pin chính hãng để có thể yên tâm sử dụng máy, đạt hiệu quả cao. Lựa chọn đầu tiên khi mua máy khoan pin chính là tại Đại lý phân phối máy khoan pin các hãng uy tín như máy khoan Bosch, khoan Makita, Dewalt,… Một trong những đại lý uy tín bạn có thể yên tâm chính là Máy đo chuyên dụng.

Đại lý phân phối chính hãng, cam kết đầy đủ chứng từ về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó bạn sẽ còn được hưởng chính sách bảo hành chuyên nghiệp, chính sách về giá cạnh tranh.

Tìm hiểu cấu tạo máy khoan pin sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết bị. Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy chính xác và mang lại hiệu quả cao.