Máy khoan pin lithium là gì? Top 3 máy khoan pin Lithium-Ion bán chạy

21/09/2021 940

Các dòng máy khoan pin đang sử dụng nhiều loại pin khác nhau, trong đó máy khoan pin lithium là được đánh giá là dòng máy khoan dùng pin cao cấp, cung cấp nguồn năng lượng vượt trội cho phép máy hoạt động tốt nhất. Vậy, máy khoan pin lithium là gì? Những ưu điểm nổi bật của máy khoan dùng pin lithium cũng sẽ được đề cập ngay dưới đây.

Máy khoan pin lithium là gì?

Máy khoan pin lithium được biết đến là loại máy khoan sử dụng dòng pin lithium để cung cấp nguồn năng lượng cho máy thực hiện các công việc khoan hay bắt vít. Dòng pin lithium còn được gọi là phin lithium-ion hay pin li-ion ( viết tắt LIB), dây là dòng pin sạc.

Pin lithium-ion có tuổi thọ cao, cung cấp năng lượng tốt

Pin lithium-ion có tuổi thọ cao, cung cấp năng lượng tốt

Pin lithium ion đang được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tự như điện thoại, máy ảnh, máy tính,… trong các phương điện sử dụng điện như xe đạp điện,  xe máy điện,… Hiện nay, dòng pin này còn được dùng trong các loại máy móc dụng cụ cầm tay như máy khoan tay, máy bắn vít, máy siết bu lông,…

Xem thêm: Nên mua máy khoan pin loại nào? Hãng nào tốt?

Cấu tạo của pin Lithium

Pin Lithium được trang bị hai loại điện cực có chất liệu hợp chất với cấu trúc tinh thể dạng lớp. Pin lithium khi đang sạc hoặc đang xả sẽ có các ion Li xâm nhập và điền đầy đủ vào các khoảng trống giữa lớp này. Với hiện tượng phản ứng này sẽ cung cấp các năng lượng cho thiết bị hoạt động.

Cấu tạo đơn giản của pin Lion

Cấu tạo đơn giản của pin Lion

Khi sạc, các ion Li sẽ chuyển từ cực dương sang cực âm.  Trong khi xả hay khi máy hoạt động, các loại ion li sẽ chuyển từ cực âm sang cực dương.

Cực dương có chất liệu là hợp chất oxit kim loại chuyển tiếp và Li (như LiMnO2, LiCoO2,… còn cực âm được làm bằng graphite). Dung dịch điện ly của pin cần phải có độ dẫn ion tốt cũng như chất cách điện tốt.

Xem thêm: Cấu tạo máy khoan pin chi tiết như thế nào?

Đặc điểm của máy khoan sử dụng pin li-ion

Dòng máy khoan pin lithium có rất nhiều những ưu điểm về khả năng hoạt động cũng như độ bền với chất lượng pin tốt để máy có thể thực hiện các công việc hay bắt vít nhanh gọn.

  • Máy khoan pin lithium có khả năng lưu trữ được dung lượng pin lớn để hoạt động ổn định,  công suất cực cao.
  • Dung lượng pin lớn cho phép máy có thể hoạt động trong nhiều giờ.
  • Pin tự xả để máy hoạt động hết tốc lớn, khoan nhanh và mạnh.
  • Với trọng lượng pin cực nhẹ sẽ giúp máy khoan pin nhẹ hơn để dễ dàng thao tác.
  • Dòng pin lion dù có kích thước nhỏ nhưng vẫn có sức chứa rất tốt, năng lượng cấp cho máy rất dồi dào.
  • Pin lion có tuổi thọ bền lâu, có thể gấp từ 3 – 4 lần so với dòng máy dùng pin thông thường.
  • Đồng thời, pin li-ion còn có khả năng chống quá nhiệt, chống cháy nổ đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Máy khoan sử dụng pin Lithium-ion với nguồn năng lượng cao

Máy khoan sử dụng pin Lithium-ion với nguồn năng lượng cao

Chính bởi những ưu điểm vượt trội của pin lithium-ion đã nhanh chóng được các hãng sản xuất máy khoan lựa chọn để đưa vào làm pin cho các dòng máy khoan pin cao cấp.

Một số loại máy khoan pin lithium ion bán chạy hiện nay

Bosch GSB 120-LI GEN II Pin 12V, giá tham khảo khoảng 2.150.000 đồng. Máy có khả năng thực hiện khoan, bắt vít tốt trên gỗ, sắt.

Máy khoan Milwaukee M12 FPD-0C, sử dụng pin 12V, thực hiện khoan tốt trên sắt, thép, gỗ với đường kính lần lượt từ 13mm, 35mm. Đặc biệt còn có thể khoan được trên tường hoặc bê tông với giá tham khảo khoảng 3.500.000 đồng.

Máy khoan Milwaukee sử dụng pin Lion chất lượng

Máy khoan Milwaukee sử dụng pin Lion chất lượng

DeWalt DCD771C2, sử dụng pin lithium 18V rất mạnh mẽ,  cung cấp nguồn năng lượng lớn để khoan tốt trên kim khoan, khoan gỗ và khoan bê tông hoàn hảo. Máy có mức giá tham khảo khoảng 2.775.000 đồng.

Bosch GSR 120-LI GEN II  là dòng máy khoan pin bosch sử dụng pin 12V, hoạt động ổn định mang đến khả năng khoan tốt, trơn tru trên các vật liệu. Máy khoan pin Bosch GSR 120-LI GEN II có mức giá tham khảo khoảng 2.150.000 đồng.

Các dòng máy khoan pin lithium đã và đang là một trong những dòng máy khoan pin chất lượng với khả năng làm việc mạnh mẽ, dung lượng máy cao đảm bảo khả năng khoan tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dòng máy khoan pin li-ion để phục vụ cho các công việc của mình.