Mua máy khoan pin cũ có đảm bảo chất lượng không?

22/04/2021 1160

Rất nhiều người để tiết kiệm chi phí đã suy nghĩ đến việc mua máy khoan pin cũ thay vì chọn mua máy khoan pin chính hãng loại mới. Tuy nhiên những chiếc máy khoan này có đảm bảo chất lượng không, sử dụng có tốt không lại là một mối bận tâm. Theo dõi bài viết dưới đây trước khi bạn quyết định mua nhé!

Ưu – nhược điểm khi mua máy khoan pin cũ

Ưu điểm 

Chi phí rẻ là lợi thế lớn nhất khi bạn chọn mua máy khoan pin cũ. Do những chiếc máy khoan này đã qua sử dụng nên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc khi mua máy khoan mới. 

Ưu - nhược điểm khi mua máy khoan pin cũ

Ưu điểm khi mua máy khoan pin cũ

Đối với những người không có yêu cầu cao về máy khoan, chỉ sử dụng để thực hiện 1 số lắp đặt đơn giản, không sử dụng thường xuyên và muốn tiết kiệm chi phí thì có thể cân nhắc mua.

Nhược điểm

Ưu - nhược điểm khi mua máy khoan pin cũ

Nhược điểm khi mua máy khoan pin cũ

Mặc dù chi phí có phần rẻ hơn tuy nhiên máy khoan pin cũ cũng có nhiều mặt hại có thể kể đến như: 

  • Dễ hỏng và thường xuyên lỗi: Đối với máy đã qua sử dụng, bạn không thể biết được trước đó máy có gặp lỗi gì hay không. Mặt khác, do máy đã sử dụng được 1 thời gian nên động cơ không được khỏe như trước, một số bộ phận có thể đã hao mòn, dễ bị hỏng nên thường xuyên xảy ra lỗi. Điều này khiến bạn phải bỏ một chi phí “kha khá” để đem đi sửa chữa. Nhiều khi tiền sửa còn quá tiền mua mới.
  • Không an toàn khi sử dụng: Máy khoan pin cũ thường không đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng do các bộ phận bên trong có thể đã bị hao mòn, hỏng hóc. Nếu không phải thợ chuyên nghiệp hay dân chuyên thì bạn khó mà nhận ra những lỗi này khi mua
  • Pin yếu: Khi mua máy khoan pin cũ nhiều khả năng bạn sẽ phải mua pin mới để thay. Do pin có thể yếu sau thời gian sử dụng gây ảnh hưởng đến công việc.
  • Không có bảo hành: Máy khoan pin cũ thường đã quá thời gian bảo hành, hoặc nếu có thì thường còn rất ngắn. Do đó khi máy gặp vấn đề bạn sẽ không thể nhận các quyền bảo hành từ hãng.
  • Không rõ nguồn gốc xuất xứ: Hầu hết khi mua máy khoan pin cũ bạn không thể xác định được rõ nguồn gốc của máy cũng như thời gian sử dụng của người dùng trước.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng công việc: Máy khoan pin cũ sẽ hoạt động yếu hơn máy mới mua. Ngoài ra máy có thể bị trục trặc trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của bạn.

Có thể thấy rằng khi mua máy khoan pin cũ thì rủi ro rất cao. Máy có thể có chi phí rẻ hơn nhưng hầu như sẽ không đảm bảo được chất lượng công việc của bạn. Mặt khác bạn còn phải thường xuyên sửa chữa, thay thế linh kiện khi máy gặp vấn đề. Do vậy, để tối ưu nhất thì mua máy khoan mới sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Xem thêm:

Mua máy khoan pin ở đâu tốt?

Mua máy khoan pin ở đâu tốt?

Để mua máy khoan pin chất lượng, bạn nên đến các đại lý bán máy khoan chính hãng. Các bạn có thể tham khảo THB Việt Nam – nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu máy khoan nổi tiếng thế giới như Bosch, Makita, Stanley, Dewalt, Total,…

Tất cả các sản phẩm do THB phân phối đều được đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy có công nghệ hiện đại nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn CE, FCC (Tiêu chuẩn cao nhất của thị trường Mỹ, châu Âu) và được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng.

Khi mua máy khoan pin tại đây, các bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, được hưởng các chính sách ưu đãi, bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. 

Để được tư vấn, bạn có thể liên hệ theo số hotline (024) 3793 8604 để được nhân viên hỗ trợ! Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn mua được chiếc máy khoan phù hợp với công việc của mình!